• slider
  • slider

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Học thêm một loại ngôn ngữ mới và phải lựa chọn ngôn ngữ nào, điều đó phụ thuộc vào sở thích, điều kiện và mục đích của mỗi người. Với câu hỏi: Nên học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật. Câu trả lời dưới đây trả lời cho câu hỏi ấy.

Học tiếng hàn dễ hơn tiếng nhật?

Mọi sự so sánh hãy tin là chúng đều khập khiễn. Bởi có sự can thiệp của con tim và rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến quyết định của bạn. Vậy nên chỉ có thề là “tùy” thôi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem xét các minh chứng cụ thể dưới đây, chúng góp phần kích thích vào đam mê và đẩy nhanh quá trình ra quyết định của bạn.

>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n239/nen-lua-chon-hoc-tieng-han-hay-tieng-nhat.html

Cách phát âm của ngôn ngữ tiếng Hàn giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Đến 90 % người học ngoại ngữ này đều cảm giác thích thú và chẳng vấp phải khó khăn khi học chúng. Bởi lẽ cấu tạo từ của chúng y tiếng Việt. Cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Vậy nên khi đã thông thạo bảng chữ cái đầu tiên thì người học chẳng phải nhớ các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn. Điều này trái ngược hẳn với Tiếng Anh. Bạn thậm chí còn được khuyên không nên tự đoán cách đọc tiếng Anh bởi lẽ rất dễ sai xót. Vậy mới nói bạn nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dù có không giỏi tiếng Anh là vì vậy ?
Theo các nhà ngôn ngữ học, việc học các loại ngôn ngữ phụ thuộc chủ yếu vào tiếng mẹ đẻ - yếu tố quan trọng quyết định xem ngoại ngữ nào dễ hay khó học với một người. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ngôn ngữ có ngữ pháp, có cùng cấu trúc tương tự như tiếng mẹ đẻ thì thường dễ dàng để nắm bắt hơn.
Một ví dụ đơn giản, người có ngôn ngữ mẹ đẻ là Italy học tiếng Tây Ban Nha sẽ tương đối dễ dàng dù rằng cấu trúc ngữ pháp Tây Ban Nha khá phức tạp. Tương tự, người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Hoa sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn những người sử dụng ngôn ngữ theo bảng chữ cái La Mã.
 
Nên đi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật
Nên đi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật.

Tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt ở nhiều điểm. Đó chính là lợi thế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn, nhất là bảng chữ cái. Cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn có bảng chữ cái của riêng mình mang tên Hangeul. 
Thậm chí chúng còn được người học đánh giá là cách đọc còn dễ hơn tiếng Việt mà bạn đã thông thạo rất nhiều. Người Việt luôn làm khó thể giới bởi bộ sưu tập các dấu “huyền, sắc, ngã, nặng”.
Mặc dù chúng làm giọng điệu của câu nói hay và uyển chuyển hơn. Nhưng đó là thứ tiếng nói hay nhưng khó để đọc. Thật là một thách thức lớn với ngươi ngoại quốc. Nhưng lại là một cơ hộ cho người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bắt kịp với cách phát âm của thứ tiếng khác mà ít khi gặp phải các rào cản. Và như thường lệ nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng chẳng thể làm khó nhiều cho bạn về cách phát âm.
Tuy nhiên đứng giữa việc lựa chọn giữa hai thứ tiếng đó thì bất mí cho bạn điều này. Đó là có 1 ngôn ngữ nổi bật hơn về việc dễ học. Nhất là những người yêu và thành thạo với từ ngữ Hàn Việt. Bởi lẽ tự vựng của chúng có nguồn gốc Hán Việt rất là nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đoán ý của ngoại ngữ đó mặc dù mới nghe chúng lần đầu. Người Việt Nam rất thích điều này. Họ luôn cảm thấy mình gặp may khi đã có một kho lưu trữ lớn từ Hán Việt.
Tiếng Hàn dễ học  hơn tiếng Nhật
Tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Nhật.
 
3 thuận lợi của người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều những đặc điểm của tiếng Hàn. Vậy bạn đã có được câu trả lời trong lòng mình về việc nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn rồi chứ. Tuy nhiên điều chắc chắn nhất trên thế gian này có lẽ là không có gì chắc chắn cả. Câu trả lời vẫn vô cùng mở nếu như :
Với bằng ấy lý do thì chẳng dại gì khi nhận được câu hỏi “ nên đi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật” thì bạn có thể lựa chọn đó là tiếng Nhật. Nó hoàn toàn là phụ thuộc vào ý chí chủ quan của mình mà thôi.
Tiếng Hàn được định nghĩa là “tiếng mà dân tộc Hàn sử dụng chủ yếu ở Hàn Quốc”. Hiện nay số lượng người sử dụng tiếng Hàn ngày càng nhiều trên khắp thế giới.

>>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/9-cach-phat-am-chuan-trong-tieng-han.html

Hiện nay, tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực thành thạo công việc và phải biết tiếng Hàn ngày càng cao. Bạn có nghĩ rằng khi biết tiếng Hàn là bạn mở ra cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn không?

Điều này tương tự như việc bạn là một người miền Nam thích ăn ngọt kiểu đường và tôi thì lại thích cái vị đầm của bột nêm vậy. Nó phụ thuộc vào nơi tôi sống, thói quen sinh hoạt của tôi nữa,…Thế mới nói, hãy để con tim của bạn lên tiếng khi quyết định. Những chứng minh của kẻ khách chỉ là gợi ý thôi.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn có thể tự đưa ra quyết định của bản thân.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ