• slider
  • slider

Phương pháp học phát âm tiếng Hàn hiệu quả

Cách phát âm chuẩn trong tiếng Hàn cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Hãy cùng với mình học cách phát âm tiếng Hàn Quốc một cách hiệu quả nhé!
Học tiếng Hàn không quá dễ nhưng để nói được tiếng Hàn thì không khó khắn lắm đâu bạn nhá. Kinh nghiệm từ nhiều bạn học tiếng Hàn chia sẻ rằng: nhiều khi bạn chẳng biết viết nhưng vẫn có thể nói và dùng tiếng Hàn để tán gẫu một cách thoải mái đó. Vậy làm sao để có thể nói được tiếng Hàn và có cách phát âm đúng, chuẩn? Lỗi phát âm là lỗi cơ bản mà nhiều học viên mắc phải nhất khi học tiếng Hàn giao tiếp.

Theo kinh nghiệm của những người đã học tiếng Hàn trước đây, trong tiếng Hàn có nguyên âm và phụ âm, phần khó khăn sẽ chỉ nằm ở việc phát âm đúng phụ âm mà thôi. Khi học hay luyện tập phát âm phụ âm, bạn cần chú ý tới vị trí đặt lưỡi của những âm này. Vị trí đặt lưỡi trong khoang miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn phát âm chuẩn hay không. Vậy nên khi luyện tập bạn nên hình dung ra vị trí đặt lưỡi và phát âm thử, so sánh sự khác nhau của âm đó khi đặt lưỡi ở mọi vị trí trong khoang miệng. Sau đây là những cách học và sửa lỗi phát âm tiếng Hàn hiệu quả bạn nên thử.

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n81/hoc-phat-am-phu-am-tieng-han-viet-hoa-2.html

1. Chiến lược và cách học
 

Học phát âm tiếng Hàn

Học phát âm tiếng Hàn

Việc xây dựng chiến lược cụ thể sẽ giúp việc học của họ dễ dàng hơn, nhanh chóng, tạo hứng thú đạt hiệu quả hơn. Có thể dễ dàng thích ứng với tình huống bất ngờ. Đầu tiên ta nên lên kế hoạch học tập, giám sát việc học, cuối cùng là đánh giá công việc đã làm. Bên cạnh còn giúp ta nhận thức được các cách xử lý việc học như là viết ghi chú, sử dụng từ điển và các nguồn khác giúp ta sự tương tác với bạn cùng nhóm, cùng cặp hay cùng lớp trong các hoạt động giao tiếp trên lớp.
 

2. Nghiên cứu quy tắc phát âm trong tiếng Hàn Quốc


Thật ra việc này không mất quá nhiều thời gian và một bài học nhỏ là, ngoài những thứ có quy tắc ra thì còn tồn tại những thứ bất quy tắc và ngôn ngữ cũng vậy. Một trong những cách học và sữa lỗi phát âm tiếng Hàn hiệu quả  là hãy ghi chú những trường hợp bất quy tắc và ghi nhớ chúng để khỏi lúng túng và mắc lỗi. Với cách học phát âm ghép vần cũng vây. Luyện tập phần này có phức tạp hơn một chút vì có thêm cả dấu. Có từ thì đọc đủ cả 4 thanh nhưng có từ lại chỉ đọc có 3 thanh mà thôi. Nhưng không sao hãy vận dụng cách thức tương tự như với phần nguyên âm và phụ âm. Dần rồi sẽ quen ngay thôi.

3. Chọn thời gian học hợp lý hiệu quả


Bạn có bao giờ băn khoan tại sao buổi sáng sớm khi mới tới lớp bạn rất ngại nói chuyện bằng ngoại ngữ không? Đó là vì lúc này não của bạn chưa thật sự hoạt động tích cực, vì vậy, không phải cứ dậy thật sớm và luyện phát âm đã có hiệu quả. Hãy tìm ra thời gian mà bạn thích nói và muốn nói nhất.

Bạn có thể áp dụng trong lúc tán chuyện với bạn cùng lớp, hoặc với người Hàn quốc. Đừng ngại hỏi những điều mình còn mơ hồ vì đó là một sai lầm thường mắc phải. tuyệt đối không nhất thiết phải kéo dài quá lâu, vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả luyện tập do tai và não phải căng thẳng trong thời gian dài.

Mỗi ngày chỉ cần bỏ khoảng 20-25 phút, và cố ghi nhớ những gì tiếp thu được trong thời gian đó.

 
Luyện tập phát âm tiếng Hàn

Luyện tập phát âm tiếng Hàn

4. Luyện nghe bất cứ đâu


Tìm ra sự gắn kết giữa việc nghe, phát âm với sở thích của bạn. Đừng cố bắt mình tập nghe băng, vì nó sẽ khiến tôi thấy không thoải mái và mau nản với việc nghe băng. Thay vì nghe băng, bạn có thể vào các trang web của Hàn Quốc, và tìm những mẩu tin mà mình thích nghe như về điện ảnh, giải trí, thời trang, game show thực tế. Bên cạnh đó đứng quên việc luyện tập bằng hình thức nghe nhạc, xem phim hay nghe băng đĩa tiếng Hàn. Dù bạn không hiểu một từ nào đi chăng nữa cũng chẳng sao, việc thường xuyên nghe như vậy sẽ giúp bạn quen với ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của người Hàn, lâu dần sẽ tự ngấm vào bạn lúc nào không hay..

5. Giám sát, đánh giá việc phát âm của bản thân


Hãy dùng điện thoại có chức năng ghi âm để ghi lại phát âm của mình, sau đó kiểm tra lại nó bằng từ điển hoặc hỏi thầy giáo viên. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị rơi vào lối mòn khi bạn phát âm sai mà không kiểm tra, không sửa và cứ sử dụng một cách chủ quan.

Kiên trì tập luyện trong một thời gian nhất định bằng cách học và sửa lỗi phát âm tiếng Hàn hiệu quả, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ nhé. Hãy tự tin và bình tĩnh học bạn nhé. Vội vàng đôi khi sẽ hỏng việc đó. Chúc các bạn sẽ chinh phục thứ ngôn ngữ đang thịnh hành này nhanh chóng và dễ dàng!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ