Tiến sĩ nghiên cứu ở Hàn Quốc

Sự thành công toàn cầu của Samsung, LG, Hyundai, Kia đã đưa giáo dục đại học Hàn Quốc tăng lên thứ hạng thế giới. Bản thân thành phố Seoul đã được chọn là một trong 18 thành phố trên thế giới về Giáo dục đại học hàng đầu của Times Higher Education. Với chính phủ của đất nước này xác định tuyển dụng sinh viên quốc tế như một chiến lược quan trọng để phát triển hệ thống giáo dục đại học của mình hơn nữa, đây là một điều tuyệt vời để xem xét cho việc du học tiến sĩ tại Hàn Quốc.

Người tạo: Admin

Hệ thống trường đại học khi du học Hàn Quốc


Không ngạc nhiên, với vị thế là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng công nghệ cao, nhiều trường đại học của Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các môn học khác cũng rất phổ biến, bao gồm tất cả các môn nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và y học. Hàn Quốc cũng muốn phát triển nghiên cứu về văn hóa và lịch sử địa phương và khu vực của riêng mình,với một số tài trợ cụ thể cho công việc này.
 
Du hoc han quoc linh vuc tien si nghien cuu
Trường Đại học ChungAng tại Hàn Quốc
 
Giáo dục đại học của Hàn Quốc theo sau một hệ thống 3 tầng, tương tự như hệ thống được sử dụng trong Quy trình Bologna. Bằng đại học được theo sau bởi trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, nhưng thời nghiên cứu ở mỗi giai đoạn là tương đối dài. Một tiến sĩ tại một trường đại học Hàn Quốc thường sẽ mất tối thiểu 2-3 năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm sau đại học trước đây trong lĩnh vực của bạn, bạn có thể yêu cầu một thời gian đăng ký dài hơn để hoàn thành các môn học cần thiết và các yếu tố kiểm tra trước khi sản xuất luận án.

Công nhận của các trường đại học Hàn Quốc vẫn đang phát triển để bắt kịp với sự mở rộng nhanh chóng của ngành giáo dục đại học của mình. Hiện nay Hội đồng Giáo dục Đại học Hàn Quốc hoạt động như một tổ chức tư nhân đánh giá và công nhận hiệu suất của một số lượng lớn các tổ chức thành viên, bao gồm hầu hết các trường đại học hàng đầu của đất nước.
 
Các trường đại học trong nước

Các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc rơi vào một số loại và được chia thành các tổ chức tư nhân và công lập (hoặc "quốc gia"). Sự đa dạng này có thể gây nhầm lẫn lúc đầu, nhưng đừng lo lắng: từ quan điểm của bạn như là một sinh viên tiến sĩ tương lai, các trường đại học này sẽ được phân biệt chủ yếu bởi chuyên môn của họ và theo quy định của họ trong lĩnh vực bạn mong muốn. Cả 2 tổ chức tư nhân và công lập có thể trao giải tiến sĩ và được đại diện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.
 
Tim hieu du hoc han quoc linh vuc tien si nghien cuu
Trường Đại học KAIST tại Hàn Quốc
 
Sau đây là một số tổ chức được xếp hạng quốc tế hàng đầu của Hàn Quốc, tất cả đều cung cấp nhiều chương trình tiến sĩ khác nhau:

- Đại học Quốc gia Seoul (công lập): Đại học xếp hạng cao nhất Hàn Quốc nằm ở thủ đô của nó: siêu đô thị công nghệ cao của Seoul.

- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (công lập): KAIST là một trong những trường đại học nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.

- Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, Pohang (hoặc POSTECH) chuyên nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường sau đại học chuyên nghiệp.

- Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và là một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất của Hàn Quốc. Nó nằm ở Seoul.

- Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Một trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng nằm ở Seoul, nơi nó chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và cung cấp một số bộ phận tốt nghiệp chuyên dụng.
 
Đại học quốc tế

Trong những năm gần đây, các trường đại học trong nước của Hàn Quốc đã tham gia vào ngày càng nhiều cơ sở quốc tế được thành lập bởi các tổ chức nước ngoài. Nhiều người trong số này được tổ chức tại Campus toàn cầu Songdo, điều hành bởi Đại học Yonsei ở Seoul. Theo dự kiến Songdo sẽ bao gồm các chi nhánh của Đại học Bang New York, Đại học Ghent, Đại học George Mason và Đại học bang Saint Petersburg, cùng với các ngành khác.
 
Du hoc han quoc linh vuc tien si nghien cuu nhu the nao
Trường Đại học Yonsei tại Hàn Quốc

Cấu trúc khóa học khi du học Hàn Quốc


Năm học Hàn Quốc được chia thành 2 học kỳ, với các kỳ nghỉ từ tháng 7-8 và từ tháng 12-2. Nghỉ đông dài này có thể đặc biệt hấp dẫn nếu bạn muốn về nhà và thăm gia đình trong những ngày nghỉ lễ- hoặc chỉ trải nghiệm nhiều hơn về Hàn Quốc.
 
Nội dung nghiên cứu và kiểm tra

Nghiên cứu cho một tiến sĩ ở Hàn Quốc thường sẽ liên quan đến 3 giai đoạn. Tùy thuộc vào trình độ thạc sĩ của bạn, bạn có thể cần phải hoàn thành khóa đào tạo nghiên cứu và các khóa học được giảng dạy với giá trị 36 tín chỉ (tương đương với 72 tín chỉ ECTS được sử dụng trong Hệ thống Bologna). Sau đó bạn có thể được yêu cầu phải vượt qua kỳ thi viết (đôi khi được gọi là "kiểm tra toàn diện") trước khi hoàn thành một luận án dưới sự hướng dẫn của một hoặc nhiều giám sát viên được chỉ định. Sau khi nộp luận án của bạn sẽ được đánh giá bởi ít nhất 5 giám khảo.
 
hoc tien si nghien cuu khi du hoc han quoc
Nghiên cứu cho một tiến sĩ ở Hàn Quốc thường liên quan đến 3 giai đoạn

Ứng dụng và tuyển sinh du học Hàn Quốc
 

Thời hạn và thủ tục nộp đơn

Các khóa học sau đại học tại các trường đại học Hàn Quốc có thể bắt đầu vào một trong các học kỳ mùa xuân và mùa thu. Để tham gia khóa học bắt đầu vào tháng 3, bạn sẽ cần đăng ký từ tháng 9 đến tháng 11; để tham gia khóa học bắt đầu vào tháng 9, thời gian đăng ký sẽ diễn ra từ tháng 5-6. Đơn đăng ký có thể được gửi trực tiếp đến trường đại học mà bạn đã chọn, nhưng Chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp dịch vụ trực tuyến cho sinh viên nước ngoài đăng ký tại trang web StudyinKorea của mình.
 
nghien cuu tien si khi du hoc han quoc
Sinh viên có thể gửi mẫu đơn đăng kí đến trực tiếp các trường Đại học
 
Trình độ chuyên môn

Yêu cầu trình độ để nhập học vào một chương trình tiến sĩ tại Hàn Quốc sẽ khác nhau giữa các tổ chức. Thông thường bạn sẽ được yêu cầu bằng thạc sĩ (hoặc tương đương) trong một ngành học có liên quan, nhưng một bằng đại học tốt có thể là đủ.
 
Yêu cầu nhập học bổ sung

Chính phủ Hàn Quốc quy định một số tiêu chuẩn nhập học cơ bản cho tất cả các trường đại học, nhưng các tổ chức cá nhân được tự do phát triển các yêu cầu cụ thể của riêng họ. Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ cần gửi những điều sau:

- Một bản sao hoàn chỉnh mẫu đơn của cơ sở đào tạo bạn.
- Giới thiệu cá nhân và phác thảo kế hoạch học tập của bạn.
- Một lá thư giới thiệu, thường được cung cấp bởi một thành viên của giảng viên tại cơ sở nơi mà bằng đại học hoặc thạc sĩ của bạn đã được trao.
- Tài liệu về hồ sơ học tập hiện tại của bạn tại trường đại học (nếu bạn chưa tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ, bạn có thể cung cấp thư xác nhận bạn đã tốt nghiệp dự kiến).
- Bằng chứng về quốc tịch của bạn (bản sao hộ chiếu của bạn thường sẽ đủ).
- Bằng chứng về trình độ tiếng Anh và / hoặc tiếng Hàn Quốc (nếu được yêu cầu bởi khóa học của bạn).
 
chương trinh tien si khi du hoc han quoc
Chính phủ Hàn Quốc quy định bằng chứng về số dư ngân hàng là $10.000
 
- Bằng chứng về khả năng tài chính: bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện để chịu chi phí học phí và cấp dưỡng trong khi học tập tại Hàn Quốc và có thể được yêu cầu ký cam kết cá nhân cho điều này. Bạn cũng có thể cần xác minh rằng bạn hoặc nhà tài trợ tài chính của bạn có đủ tiền để hỗ trợ bạn (Chính phủ Hàn Quốc quy định bằng chứng về số dư ngân hàng là $10.000) và cung cấp bằng chứng về việc làm hoặc các phương tiện khác.

- Các khóa học thực hành (chẳng hạn như các khóa học về nghệ thuật sáng tạo hoặc ngành giáo dục thể chất) cũng có thể yêu cầu một danh mục đầu tư hoặc giấy tờ chứng minh năng lực của bạn.
 
Yêu cầu ngôn ngữ

Hơn 1/3 các lớp học tại các trường đại học của Hàn Quốc được dạy bằng tiếng Anh. Nếu khóa học của bạn đòi hỏi một số kiến thức về tiếng Hàn, bạn có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn (TOPIK). Yêu cầu bình thường trong những trường hợp này là mức độ TOPIK 3 hoặc cao hơn. Bạn sẽ có thể ghi danh vào các lớp học tiếng Hàn thông qua trường đại học của bạn. Chúng thường được cung cấp ở hai định dạng: các khóa học chuyên sâu 3 tuần và các chương trình 10 tuần thoải mái hơn. Tuy nhiên, bản thân Hàn Quốc có truyền thống tiếng Anh mạnh mẽ và tiếng Anh là một yêu cầu của hệ thống giáo dục của nó từ giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa là nhiều người Hàn Quốc bạn sẽ gặp trong quá trình tiến sĩ của bạn sẽ có thể nói được tiếng Anh.
 
Chuong trinh tien si du hoc han quoc co tot khong
Các lớp học tại các trường đại học của Hàn Quốc được dạy bằng tiếng Anh
Học phí và tài trợ tại Hàn Quốc

Học phí đại học ở Hàn Quốc có thể tương đối đắt tiền, nhưng chính phủ và các trường đại học cá nhân đang cung cấp một số lượng học bổng và các lựa chọn tài trợ khác để thu hút sinh viên từ nước ngoài. Ngoài ra, không giống như nhiều lựa chọn khác cho nghiên cứu nước ngoài, Hàn Quốc không áp dụng thêm học phí cho sinh viên quốc tế.

Học phí khác nhau giữa các trường đại học cá nhân và giữa các tổ chức tư nhân và quốc gia. Các khóa học trong các môn học như y học thường đắt nhất (và mất nhiều thời gian nhất để hoàn thành) trong khi các khóa học về các ngành nhân văn thường phải chịu mức phí thấp nhất.
 
chi phi du hoc han quoc
Chi phí du học tại Hàn Quốc
 
- Các trường đại học quốc gia (mỗi học kỳ): ₩2.700.000 ($2,500)- ₩4.250.000 ($4,000)
- Các trường đại học tư thục (mỗi học kỳ): ₩4.000.000 ($3,800)- ₩7.000.000 ($6.500)

Các chi phí khác: Tùy thuộc vào tổ chức của bạn, bạn có thể cần phải trả phí đăng ký từ ₩50.000 đến ₩160.000 ($50-150). Các khóa học ngôn ngữ thông thường sẽ có giá khoảng 850.000 ((800 đô la) cho khóa học kéo dài 3 tuần hoặc ₩1.500.000 ($1.400) cho một chương trình 10 tuần. Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) được yêu cầu như là một điều kiện cư trú và sẽ có giá khoảng ₩21.000 ($20) mỗi tháng.
 
Học bổng và tài trợ

Nhiều trường đại học sẽ miễn toàn bộ hoặc một phần (thường từ 30% đến 100% học phí) cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn. Như bạn mong đợi, chúng thường được trao dựa trên cơ sở cạnh tranh, vì vậy bạn nên kiểm tra với tổ chức của mình để xem loại hỗ trợ nào có sẵn cho bạn và quy trình đăng ký của nó là gì.
 
hoc bong khi du hoc han quoc
Các trường Đại học có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế
 
Ngoài các học bổng có sẵn tại các trường đại học riêng lẻ, có các chương trình chung được thành lập bởi Chính phủ Hàn Quốc nhằm mục đích khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nước ngoài. Bộ Giáo dục cung cấp chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên sau đại học. Điều này trả phí cũng như một số chi phí đi lại và sinh hoạt. Viện giáo dục quốc gia cung cấp một suất học bổng nhỏ hơn với mục đích hỗ trợ sinh viên nước ngoài xuất sắc. Điều này bao gồm một số chi phí sinh hoạt hạn chế mỗi tháng, trong một năm.
 
Nghề nghiệp và việc làm

co hoi nghe nghiep du hoc han quoc
Hàn Quốc có hệ thống hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp
 
Một tiến sĩ từ một trường đại học Hàn Quốc sẽ trang bị cho bạn đặc biệt tốt cho những lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, trong đó chuyên môn và đổi mới của Hàn Quốc nổi tiếng thế giới. Nếu mục đích của bạn là tìm kiếm sự nghiệp ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, tiến sĩ của bạn sẽ đặc biệt có giá trị. Một số lượng lớn các học giả nước ngoài đã được sử dụng trong hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng vận hành một hệ thống thẻ vàng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp nước ngoài của các trường đại học có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, kinh doanh điện tử và khoa học.

Tag: du học hàn quốc có khó không, điều kiện du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học thạc sĩ tại hàn quốc, chi phí du học hàn quốc, xin visa du học hàn quốc có khó không, có nên học tiếng hàn khi du học hàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận