Tiếng Hàn cấp tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được phương pháp học và tài liệu học phù hợp nhất, chuẩn nhất. Hiện nay, học tiếng Hàn đang trở thành xu hướng mới của nhiều người Việt. Không chỉ đơn giản vì ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim đầu tư kinh phí lớn hoặc những ca khúc của các nhóm nhạc đình đám Kpop. Nhiều người học tiếng Hàn nhằm mở ra các cơ hội xin việc làm hoặc làm những công việc mang tính chất ổn định nhưng lương cao tại các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ có mơ ước được học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc cũng đang ngày đêm chăm chỉ học tập nhằm thi đạt chứng chỉ đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay người đã đi làm học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian ngắn. Ngoài theo học những khóa học tiếng Hàn cấp tốc trong vòng từ 1 đến 2 tháng tại các lớp trung tâm tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn cấp tốc như vậy liệu có mang lại những kết quả khả quan như bạn mong muốn không. Khi mà chỉ trong một thời gian ngắn để đạt được mục tiêu thành thạo tiếng Hàn Quốc thì quả là điều không dễ dàng một chút nào. Tuy nhiên để có thễ học tiếng Hàn giao tiếp thành công trong thời gian ngắn bằng cách tự học, bạn cũng cần phải có một kế hoạch và cách học thật hợp lý. Chắc hẳn, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào mà thời gian thì quá gấp rồi. 

Ở phần 1 và phần 2
Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả đã cho các bạn một cái nhìn đôi nét về vấn đề liệu bạn có thể thành thạo tiếng Hàn chỉ trong 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày hay không, một phần câu trả lời có lẽ đã phần nào được giải đáp ở phần 1. Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 3 sẽ tiếp tục đưa đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời cho bản thân nhé.

 
Làm thế nào để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Làm thế nào để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

 
>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả

Một số mẹo để học nhanh Hàn Quốc

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Hàn càng nhanh càng tốt, dưới đây là một số mẹo để bạn có thể vừa học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả. Chúng ta hãy cùng xem xét một số cách hacks ngôn ngữ hàng đầu dưới đây nhé:

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Đặt ra mục tiêu của bạn đó là có thể "học tiếng Hàn", nhưng điều mà bạn có thể làm để đáp ứng cho mục tiêu này của bạn là gì? Hãy thử làm một số mục tiêu để xác định rõ hơn quá trình học ngôn ngữ của bạn. Các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có liên quan, và thời gian ràng buộc.

Thay vì đơn giản nói rằng "Tôi muốn học tiếng Hàn trong năm nay", đặt mục tiêu như "Tôi muốn có thể đặt hàng bằng tiếng Hàn tại một nhà hàng gần đó của Hàn Quốc vào cuối tháng" hoặc "Tôi muốn có trình độ A2 Hàn Quốc vào tháng 3". Đây là các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan, có thời hạn và thực tế. Một khi bạn có một kế hoạch thông minh, thực tế để tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc của bạn, đã đến lúc phải tìm hiểu và bắt đầu học nó.

 
học tiếng hàn hiệu quả
Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Bắt đầu bằng việc học cách nghe

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm thanh của ngôn ngữ mục tiêu là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ từ và ý nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học bảng chữ cái tiếng Hàn và luyện tập đọc nó để tiếng Hàn không còn trở nên xa lạ gì đối với bạn. Nghiên cứu bảng chữ cái tiếng Hàn. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc hàng loạt phụ đề tiếng Hàn hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng âm thanh của Hãng Rocket Ngôn ngữ 'Hear It Say It' để học cách nhận ra và lặp lại âm thanh.

học tiếng hàn qua công cụ trực tuyến
Học tiếng Hàn qua các công cụ trực tuyến

Giữ nó thực tế

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi phải học nhiều từ mới. Không có cách nào khác ngoài việc học từ vựng. Tuy nhiên, chúng tôi có một số tin an ủi cho bạn: bạn không cần phải biết tất cả hoặc thậm chí phần lớn các từ trong một ngôn ngữ để có thể nói chuyện tốt. Trong thực tế, bạn thậm chí không cần phải biết một nửa!

Theo nguyên tắc Pareto hoặc quy tắc 80-20, bạn có thể sử dụng 20% ​​nỗ lực dành cho việc học từ vựng mới cho 80% hiểu trong ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là bằng cách học từ vựng được sử dụng thường xuyên nhất, bạn có thể hiểu và giao tiếp bằng một ngôn ngữ nhanh hơn nhiều. Một lần nữa, Internet là bạn của bạn, và có vô số các nguồn cung cấp danh sách các từ vựng được sử dụng nhiều nhất trong mỗi ngôn ngữ có thể giúp bạn bắt đầu học theo cách thực tế.

 
phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

4. Konglish

Ngay cả khi tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất cho người học ngoại ngữ để học, ngôn ngữ hấp dẫn này thực sự đã vay mượn một vài từ tiếng Anh. Những từ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học từ vựng tiếng Hàn.

Konglish, hoặc Tiếng Anh ngôn ngữ kiểu Hàn Quốc, là việc sử dụng các từ tiếng Anh trong một ngữ cảnh Hàn Quốc. Những từ này được làm từ pha trộn tiếng Anh và tiếng Hàn với nhau. Những từ này chắc chắn là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học ngoại ngữ và có thể làm cho việc học một số từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tận dụng những từ vựng mà bạn đã biết! Ngoài ra, bạn có thể củng cố được cả từ vựng tiếng Hàn và tiếng Anh nếu bạn đang là người học song ngữ.

 
học tiếng hàn trực tuyến
Học tiếng Hàn trực tuyến hiệu quả

5. Mnemonics

Đôi khi, sự lặp lại từ vựng thuần túy chỉ là không đủ. Bộ não của chúng ta cần thêm một bước nhảy nhỏ để bắt đầu nhớ những từ mà dường như luôn tràn ngập tâm trí của chúng ta.

Đó là nơi mà sự lãng quên đi vào. Về cơ bản, sự nhớ đến liên quan đến việc kể cho bạn một câu chuyện, bài hát hay vần điệu vui nhộn, đáng nhớ hoặc liên quan đến một từ cụ thể. Ở Hàn Quốc, một số thiết bị ghi nhớ tốt nhất là hình ảnh.

Ví dụ, một thủ thuật để ghi nhớ từ 힘 ( sức mạnh thể chất, năng lượng, lực lượng) là để tưởng tượng hình ảnh hữu ích, bạn có thể tham khảo thêm một số từ vựng được phác thảo qua hình ảnh vui nhộn sẽ khiến việc học ngôn ngữ trở nên thú vị hơn. Link tham khảo: https://www.facebook.com/koreanvocabulary/

Bạn sẽ ngạc nhiên trước những thiết bị ghi nhớ hiệu quả làm cho việc học của bạn nhanh hơn. Và thời gian học ngôn ngữ của bạn cũng sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn vs Mnemonics.

 
Phương pháp học tiếng Hàn trực tuyến
Phương pháp học tiếng Hàn trực tuyến

 
>>Xem thêm: Phương pháp học tập tiếng Hàn thật sự

Hãy tham khảo thêm một số mẹo học tiếng Hàn hiệu quả dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho bản thân hơn nhé!

1. Chép đi chép lại nhiều lần
 
Nhiều người cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Đặc biệt cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn.
 
2. Học tiếng Hàn theo các cặp từ có liên quan
 
Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm...
 
Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập...
 
3. Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn
 
Thông thường đây là cách tốn thời gian nhưng hiệu quả tương đối dài, bạn có thể học mọi nơi mọi lúc. Hơn nữa, sau này khi quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình từng học.

4. Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn
 
Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.
 
5. Học từ vựng tiếng Hàn online
 
Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn. Nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn thú vị bạn nhé!


Chúc bạn thành công!

Tag: 
cách học tiếng hàn tại nhà, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận