Học tiếng Hàn và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn?

Nếu mà muốn lựa chọn một loại ngôn ngữ nào đó trong hai thứ tiếng này, các bạn hãy xác định rõ mục đích ban đầu của chính mình là gì? Nếu mà mong muốn được làm việc tại các tập đoàn của Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn ngay từ bây giờ. Còn với tiếng Nhật thì hãy để dành cho ước mơ được du học tại xứ sở của loài hoa anh đào đi nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ngày nay, ngoài việc học tiếng Anh, tiếng Nhật và học tiếng Hàn cũng luôn là một trong số những loại ngoại ngữ được khá đông đảo người đặc biệt là những bạn trẻ đăng ký theo học. Nếu mà thực sự chưa có đam mê riêng nào đối với thứ tiếng nào, có lẽ việc nên đưa ra quyết định để lựa chọn cho mình sẽ phụ thuộc vào độ khó - dễ của từng loại thứ tiếng. Đừng có mà phân vân làm gì, vì câu hỏi rằng "học Tiếng Hàn và học tiếng Nhật, tiếng nào khó hơn" sẽ được trả lời ngay qua bài viết dưới đây. 
 
học tiếng Hàn và tiếng Nhật
 Tiếng Hàn và tiếng Nhật: luôn là sự lựa chọn khó khăn đối với người học
 
> > Xem thêm: Lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

So sánh việc học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Về bảng chữ cái

Nếu như học tiếng Hàn thì chỉ có duy nhất một bảng chữ cái là Hangul bao gồm có 28 chữ cái là: 11 nguyên âm và 17 phụ âm thì bên tiếng Nhật có đến tận là 2 loại chữ đó là: chữ Kanji và chữ Kana. Chữ Kana là bảng chữ cái của người Nhật, bao gồm các chữ Hiragana được dùng cực kì phổ biến và đơn giản và chữ Katakana được dùng để kí âm lại theo tiếng nước ngoài và có thể viết tên người. Ngoài ra thì, trong bảng chữ cái của người Nhật còn có chứa thêm chữ Romaji viết theo kiểu của La Tinh. Mới nghe có nhiêu đó mà đã thấy chóng cả mặt mũi rồi đúng không nào các bạn.

Việc phải nằm lòng bảng chữ cái và thông thuộc đủ ngọn ngành là một điều cực quan trọng đối với mỗi người khi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Chính vì lý do như này, mà học bảng chữ cái Hangul sẽ thật đơn giản hơn nhiều so với bảng chữ cái của tiếng Nhật đấy. 

Thời gian để nói được khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Thời gian nói được tiếng Hàn luôn ngắn hơn với thời gian so với nói tiếng Nhật. Để có thể nói được tiếng Hàn, các bạn chỉ cần thời gian là vài tháng cho trình độ học tiếng Hàn cơ bản và trên một năm cho trình độ học thêm chuyên sâu hơn. Tuy nhiên để các bạn có thể nói được tiếng Nhật, thời gian học tập của các bạn sẽ lâu hơn, một phần là trong việc học thuộc và phát âm được chuẩn bảng chữ cái đã ngốn đi của bạn khá là nhiều thời gian quý báu rồi. 
 
so sánh học tiếng Hàn và tiếng Nhật
Cả tiếng Hàn và tiếng Nhật đều cực kì đơn giản nếu các bạn thực sự có quyết tâm

Tập viết khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật

Đương nhiên là việc tập viết trong việc học tiếng Hàn Quốc sẽ rất đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với viết chữ tiếng Nhật rồi. Thứ nhất là vì Tiếng Nhật có số lượng bảng chữ cái nhiều hơn nên sẽ khó nhớ. Thứ hai là học tiếng Hàn không giống tiếng Nhật, chữ cái tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét cực đơn giản gộp lại, trong khi đó thì chữ tiếng Nhật lại ẩn chứa những nét tượng hình rất khác nhau và phức tạp hơn. Tuy nhiên thì cả 2 loại chữ đều là tuân theo một quy tắc nào đó, chính vì vậy, trong quá trình học tập của các bạn, hãy tự bản thân mình khám phá ra nhé. 

Tuy nhiên thì cho dù là việc nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với người học, nếu không có bất cứ một sự nỗ lực và sự tự học hỏi thì các bạn đừng nghĩ đên việc có thể chinh phục được cả hai thứ tiếng trên nhé,các bạn phải cực kì nỗ lực và phải bỏ ra công sức học tập. Bởi lẽ chính đây đều là ngôn ngữ tượng hình do riêng mỗi một quốc gia tự sáng tạo nên và không đi theo một hệ thống chữ cái La Tinh như trong từ ngữ của tiếng Việt, chính vì vậy có lẽ sẽ gây ra chút khó khăn cho mỗi người học.

Nhưng không phải cứ nghe khó khăn là các bạn nản lòng mà bỏ qua những loại ngôn ngữ cực thú vị này đâu nhé. Nếu mà muốn lựa chọn một loại ngôn ngữ nào đó trong hai thứ tiếng này, các bạn hãy xác định rõ mục đích ban đầu của chính mình là gì? Nếu mà mong muốn được làm việc tại các tập đoàn của Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn ngay từ bây giờ. Còn với tiếng Nhật thì hãy để dành cho ước mơ được du học tại xứ sở của loài hoa anh đào đi nhé!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận