Dù cho bạn du học ở Hàn Quốc, Mỹ, ở Nhật Bản, hay bất kỳ nơi đâu thì cần căn nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân. Tuy nhiên quyết định này chẳng dễ dàng. Vậy nếu như bạn đang muốn du học Hàn quốc nhưng không biết chọn ngành nghề gì để theo học? Và ngành nào đang hiện “hot” nhất? Dưới đây là các gợi ý cho dành cho bạn

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch

 
Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc
 
Du lịch Việt Nam hay trên thế giới đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực. Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước, đi đây đi đó thì nên chọn ngành du lịch. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra vừa nâng cao đời sống cá nhân.

Bên cạnh đó, các ngành học liên quan tới du lịch khách sạn hiện nay vẫn đang là những ngành học hot cho các bạn du học sinh, đặc biệt là du học sinh Hàn Quốc. Ngày nay các quốc gia đều muốn khai thác tiềm năng du lịch của mình và phát triển nó. Ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho Hàn Quốc nhiều giá trị kinh tế. Vậy tại sao chúng ta không thử học hỏi họ? Hàn Quốc và Việt Nam đều là các quốc gia châu Á có nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, cảnh vật thiên nhiên hấp dẫn. Khi lựa chọn theo học lĩnh vực du lịch khách sạn tại Hàn Quốc các bạn có cơ hội tìm hiểu thông nghệ thuật du lịch của đất nước xinh đẹp này. Học hỏi họ cách khai thác du lịch từ những giá trị truyền thống cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa của quốc gia mình. Đặc biệt ngày nay khi nền du lịch, khách sạn ở Việt Nam đang ngày một phát triển, nhu cầu lao động trong thị trường này là vô cùng lớn. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cho mình cơ hội khám phá nền giáo dục và đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

> > Xem thêm: 10 điều du học sinh cần biết khi du học Hàn Quốc

Có nên du học Hàn Quốc lĩnh vực nghệ thuật?

 
Có nên du học Hàn Quốc lĩnh vực nghệ thuật
Ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc
 
Ngày nay chắc không còn mấy ai xa lạ với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc. Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc không chỉ thu hút giới trẻ mà còn là lựa chọn của nhiều tầng lớp trong xã hội. Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng ra khắp thế giới, tới đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp một bộ phim hay một giai điệu âm nhạc xứ Hàn. Tất cả những điều này có được là nhờ chất lượng công nghệ truyền thông của Hàn Quốc. Nghệ thuật cũng là ngành đang khá là “hot” ở Hàn Quốc.Bạn phải có ngoại hình,có năng khiếu ca hát,nhảy múa hay diễn kịch đóng phim.Ngành nghề thành thực sự yêu cầu có năng khiếu và có khả năng

Vậy tại sao các bạn không lựa chọn các trường đại học về lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh hay âm nhạc cho kế hoạch du học Hàn Quốc của mình?

Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật – hãy cho mình cơ hội học tập tại những trường về điện ảnh hay âm nhạc. Biết đâu bạn sẽ là một dấu ấn trong tương lai của nền nghệ thuật nước nhà.

Còn nếu bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật nhưng khả năng diễn xuất, ca hát có phần hạn chế, đừng ngần ngại chọn các chuyên ngành như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật phim, dàn dựng chương trình,… Đây là môi trường chuyên nghiệp đào tạo về những lĩnh vực này. Chắc chắn ở Việt Nam hiện nay bạn sẽ chưa thể có được điều kiện học tập tốt như xứ Hàn.
 
Tại sao lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin lại "hot" ở Hàn Quốc?
 
Du học Hàn Quốc với những ngành hot
Ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc
 
Công nghệ thông tin luôn là 1 ngành “hot” ở rất nhiều nước ngay cả ở Việt Nam,nhưng ngược lại cũng thực sự khó bởi rất nhiều người học công nghệ thông tin xong lại không thể sửa máy,không thể lập trình web.Chính vì vậy nếu bạn thật sự có khả năng thì hãy đưa ra lựa chọn chính xác để không lãng phí thời gian nhé.

Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,… Vậy làm sao người Hàn có thể tạo ra những sản phẩm toàn cầu mà Việt Nam lại không thể? Đó phải là cả một quá trình học hỏi và nghiên cứu. Hàn Quốc cũng cần những sinh viên đi học tập tại các nước phát triển trên thế giới, từ đó nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Vì thế, các du học sinh Hàn Quốc nên theo học các chuyên ngành về cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính,…

Du học Hàn Quốc ngành Dược

 
Du học Hàn Quốc ngành Dược
Ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc
 
Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Du học ngành dược tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu ngành dược mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc có khó không?
 
Ngành Kinh tế, quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc
 
Có thể nói ngành kinh tế thì hiện tại không còn là xu hướng dẫn đầu như mấy năm trước nhưng đây là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một nền kinh tế của một quốc gia nào đi nữa. Đây cũng là ngành quyết định sự phát triển tương lai kinh tế của đất nước nên luôn luôn được chú trọng đào tạo. Hàn Quốc vốn được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc từ một đống đổ nát sau chiến tranh trở thành một siêu cường kinh tế chỉ trong 30 năm. Chắc chắn một đất nước như thế có nhiều điều đáng để học hỏi.
 
Du học Hàn Quốc ngành Luật
 
Du học Luật Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên, không những là những bạn sinh viên của Việt Nam mà những bạn sinh viên Quốc tế cũng rất hứng thú với việc du học ngành Luật tại Hàn Quốc. Trước những xu hướng du học Hàn Quốc ngành Luật tăng cao như hiện nay khiến không ít người đặt ra câu hỏi vì sao lại lựa chọn như vậy? Dưới đây là những lý giải thuyết phục các bạn:

Là một sinh viên đi du học Hàn Quốc ngành luật khi nhận được tấm bằng bạn sẽ được mọi người kính trọng và nể phục, dĩ nhiên bạn sẽ được nhiều công ty Luật tại Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới đón nhận. Tấm bằng Đại học ngành Luật chứng minh cho trí tuệ, uy tín trên cả tuyệt vời. Mặc dù nề kinh tế trên các nước không được “tươi tắn” cho lắm nhưng riêng đối với ngành Luật thì chưa bao giờ ngừng “hot”.

Khi du học Luật Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo về Hệ thống Luật Hàn Quốc và Luật Thế giới từ đó có những so sánh Luật nước này và Luật nước kia có những điểm gì hạn chế.

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, ẩm thực tuyệt vời cho nên các bạn sinh viên Việt Nam rất hứng thú với đất nước này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của những bạn sinh viên ngành luật du học Hàn Quốc là rất cao, các bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc nếu như được sự chấp thuận của 2 quốc gia; hoặc sau khi hoàn thành chương trình học bạn hoàn toàn có thể quay về Việt Nam làm việc, rất nhiều công ty Luật ở Việt Nam đang chào đón bạn, hơn nữa bạn có thể làm việc cho những công ty Hàn Quốc tại Việt Nam,… Có nhiều bạn sinh viên có những lựa chọn khác như sau khi hoàn tất chương trình Đại học các bạn quyết định học tiếp lên chương trình cao học.
 
Du học Hàn Quốc lĩnh vực thời trang và make-up
 
du học hàn quốc Ngành thiết kế thời trang
Ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc
 
Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước có nền công nghiệp giải trí hàng đầu châu Á với sự xuất hiện đẹp đẽ, thời thượng của các ngôi sao trong làng điện ảnh, âm nhạc,… Công nghệ make-up (trang điểm) đã góp phần to lớn vào thành công đó cũng như tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt bạn bè thế giới về khuôn mặt rạng ngời, sắc nét của người nổi tiếng mỗi khi đứng trước công chúng. Do đó, Hàn Quốc luôn là địa điểm học tập lý tưởng cho những bạn trẻ ở các nước Châu Á thậm chí là Châu Âu muốn theo học chuyên ngành make-up này.

Và tất nhiên, nếu bạn là tín đồ của thời trang chắc chắn Hàn Quốc cũng là gợi ý thú vị cho bạn phát triển tay nghề của mình trong tương lai. Học viện sắc đẹp Christian Chauveau Beauty School và trường Đại học dạy tiếng Hàn chuyên sâu Anyang chính là địa chỉ bạn nên tham khảo.

Tags: du hoc hàn quốc, du học sinh Hàn Quốc, du học ngành Dược tại Hàn Quốc, Du học ngành Luật tại Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận