• slider
  • slider

Những cách lười biếng giúp bạn hài lòng với tiếng Đức mỗi ngày

Trên thực tế, tôi sẵn lòng đặt cược rằng phải có một loại khoa học-ở đâu đó-để hỗ trợ lợi ích học tập ngôn ngữ của sự kết hợp này. Ít nhất cho ngôn ngữ này! Để tìm một, hãy thử liên hệ với bộ phận các trường đại học của Đức trong khu vực của bạn; hầu hết sẽ giúp chạy một Stammtisch , hoặc sẽ có thông tin của những người trong khu vực của bạn những người làm. Cũng thử câu lạc bộ Đức hoặc Gặp gỡ trực tuyến!
1. Xem một vở kịch opera hay chương trình thực tế của Đức trên ti vi.

Trong bất kỳ trường hợp nào, xem một chương trình tiếng Đức hàng tuần (hoặc hàng ngày) với phụ đề tiếng Đức là một cách tuyệt vời để bạn đắm mình trong tiếng Đức. Bắt đầu nghiện một bộ phim ngớ ngẩn, tràn ngập sẽ khiến bạn quan tâm, và bạn chắc chắn sẽ nâng cao kiến thức về tiếng Đức và tiếng lóng hàng ngày cùng một lúc. Các phụ đề tiếng Đức là chìa khóa ở đây. Đôi khi bài phát biểu có thể rất nhanh và có vẻ làm nản chí, nhưng đọc theo sẽ giúp bạn tiếp tục gắn bó và động viên.

Bạn có thể xem một chương trình truyền hình Đức ba mươi sáu mươi phút (thậm chí với phụ đề) vẫn có vẻ như quá nhiều, bạn có thể chia nhỏ ra bằng cách xem dự báo thời tiết hàng ngày hay những mẩu tin tức ngắn. Bạn nên nhớ rằng bạn có một lợi thế rất lớn cho bạn. Không giống như truyền hình trực tuyến từ nhiều quốc gia khác (Tôi đang nhìn vào bạn, BBC!) Bạn không cần phải lo lắng về việc vi phạm bất kỳ luật lệ hoặc thực hiện bất kỳ thủ thuật kỹ thuật để có được giữ của nguồn cấp dữ liệu tiếng Đức. Để bắt đầu, hãy thử kênh Mediathek hoặc ZDF!
 
phương pháp học tiếng đức hiệu quả
Sử dụng ti vi như một công cụ hữu hiệu khi học tiếng Đức
 
2. Cố gắng dịch các cuộc trò chuyện hàng ngày sang tiếng Đức trong đầu bạn

Bạn có thể trông hơi buồn cười, bị lạc trong suy nghĩ và lẩm bẩm với chính mình bằng tiếng Đức khi bạn rời khỏi cửa hàng tạp hoá, nhưng nếu bạn có thể tạo lại cuộc trò chuyện ngắn mà bạn đã có với cô gái phía sau cho đến khi bạn bước tới gần đạt được kỹ năng ngôn ngữ thực tiễn bằng tiếng Đức.

>>Xem thêm: Có khó không khi học tiếng Đức

Rõ ràng, nếu bạn không thể lặp lại một cấu trúc ngữ pháp một cách hoàn toàn, hoặc nếu bạn không biết từ ngữ cho cái gì đó, điều lý tưởng để làm sẽ là về nhà và nhìn nó. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng hoàn thành những bản dịch ngắn này sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng tự mãn như vậy của người Anh, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự lãng quên.

Hãy ghi nhớ (hoặc ghi lại trong một notepad) những thứ mà bạn không thể dịch được. Bạn sẽ lấp đầy từng khoảng trống đó. Đừng chỉ đứng đó dù bị mắc kẹt - nếu bạn gặp rắc rối khi dịch một từ hoặc cụm từ cụ thể, nhảy theo ngôn ngữ chung quanh nó. Tìm các cách khác để giải thích bạn có ý nghĩa gì trong tiếng Đức mà không sử dụng từ bị thiếu. Đây là một cách tuyệt vời để trở nên sáng tạo và linh hoạt hơn với cách sử dụng tiếng Đức của bạn.

3. Viết từ vựng lên mọi thứ quanh bạn

Đây chắc chắn là phương pháp hiệu quả khi học tiếng Đức. Việc ghi từ vựng tiếng Đức và dán lên các đồ dùng xung quanh bạn có thể giúp bạn nhớ được từ vựng, nhớ được giới tính của nó một cách rõ ràng nhất.
 
học từ vựng tiếng đức
Viết các từ mới lên mọi thứ xung quanh bạn và tìm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó
 
4. Thay đổi cài đặt ngôn ngữ của Facebook và điện thoại di động của bạn

Được rồi, điều này chắc chắn có thể là một bước quá xa đối với một số người, nhưng chắc chắn hiệu quả! Trên thực tế, đầu đó. Nó không bao giờ là một bước quá xa cho bất cứ ai.

Bạn cảm thấy như bạn cần hiểu Facebook hoặc điện thoại di động của bạn, bài tập này sẽ làm việc tốt hơn cho bạn. Cảm giác cấp bách-tôi phải hiểu thông điệp quan trọng này! Tôi phải có khả năng điều hướng tới Danh sách liên hệ của tôi một cách nhanh chóng!-Sẽ chuyển sang học nhanh hơn. Nếu bạn trở nên nản lòng bởi vì bạn không thể hình dung được điều gì đó trên điện thoại của bạn và bạn buộc phải làm điều đó bằng tiếng Đức, bạn sẽ nhớ những việc phải làm trong lần tiếp theo.

>>Tham khảo: Các kinh nghiệm để tự tin học tiếng Đức

Bạn có thể mở rộng điều này đến bất kỳ tiện ích hoặc hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục mở rộng việc học của bạn. Thay đổi TV, iPad, iPod, Twitter, Google Chrome-bất cứ thứ gì cung cấp cho bạn tùy chọn ngôn ngữ.
 
5. Nếu bạn nấu ăn hãy sử dụng công thức bằng tiếng Đức

Về mặt lý thuyết, có một cơ hội nhỏ bạn có thể gây nghiện cho bạn bè hoặc người thân của bạn, nhưng với một từ điển sẵn sàng, hãy tiếp tục và thử nướng món Kuchen ngon miệng đó cho trà.
 
6. Nếu bạn sử dụng Instagram hoặc Twitter hãy đọc các tin tiếng Đức

Bạn nên liên tục theo dõi cộng đồng Instagram của Đức. Đó là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức hàng ngày, và nó làm cho bạn cảm thấy liên quan đến văn hoá bất kể bạn ở đâu! Có một sự nguy hiểm, tất nhiên, bạn sẽ gặp phải một số cách sử dụng ngôn ngữ ít ỏi hơn trên các diễn đàn siêu giản dị này, nhưng đây cũng là cơ hội tốt để khám phá những phong cách, giọng điệu và tiếng lóng không theo học thuật, làm cho bạn có vẻ như là một chuyên gia!
 
học tiếng đức trên mạng xã hội
Thay đổi một vài cài đặt trên ứng dụng facebook hay các mạng xã hội khác

Bắt đầu với #germanblogger và bị lạc trong mê cung của thẻ bắt đầu bằng # dưới đây, hoặc đối với một số sách báo ăn sáng vô cùng lố bịch, hãy thử # frühstück ! (Mmmm ... lecker , "ngon").

7. Sử dụng một từ điển Đức - Đức

Bạn không muốn dịch mọi thứ giữa tiếng Đức và tiếng Anh mọi lúc. Bạn muốn chuyển đổi bộ não của bạn sang chế độ hoàn chỉnh và tổng thể của Đức. Điều này có thể gây phiền nhiễu lúc đầu, nhưng nó thực sự là một cách tốt để ngăn chặn bộ não của bạn từ lười quên từ từ mà bạn JUST nhìn lên. Bạn sẽ nhớ tốt hơn vì vậy bạn không phải đấu tranh với bản dịch đó nữa. Phải mất nhiều công sức hơn, nghĩa là bạn có nhiều kết nối hơn trong não - tất cả ngữ cảnh đó là chìa khóa cho việc học thật sự.
 
8. Đọc một cuốn sách mà bạn đã đọc bằng phiên bản tiếng Đức

...Và theo ý tôi, hãy chọn một cuốn sách mà bạn đã đọc trước đó bằng tiếng Anh và lấy một bản sao tiếng Đức! Thậm chí nếu đó là cuốn sách của trẻ em, đọc lại một câu chuyện quen thuộc bằng một ngôn ngữ khác có thể là một trải nghiệm thư giãn và bổ ích hơn là đọc một câu chuyện hoàn toàn mới. Những điểm cốt truyện mà bạn đã quen thuộc sẽ giúp lấp đầy khoảng trống giữa tất cả những từ vựng khó chịu.

Điều này đặc biệt đáng mong muốn nếu câu chuyện bạn chọn ban đầu được viết bằng tiếng Đức! Có một thế giới hoàn toàn mới của nghệ thuật ở đó chỉ cần chờ đợi cho bạn để khám phá nó.
 

Tự thoại, nhẩm lại các cuộc trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Đức là một ý kiến hay
 
9. Chơi một trò chơi.

Mọi người thích trò chơi. Tất nhiên, có khoảng một triệu ứng dụng học ngôn ngữ trên mạng, nhưng bạn cũng có thể chơi một trò chơi thực sự, vật lý như bộ nhớ, charades, v.v. miễn là bạn tìm thấy một người khác người tham gia! Nếu bạn hoàn thành một trò chơi ngôn ngữ ngắn mỗi ngày, đó là một cách dễ dàng tương đương với một giờ học mỗi tuần.

>> Bấm xem: Học tiếng Đức với bảng chữ cái tiếng Đức
 
10. Tìm một Stammtisch địa phương !

Stammtisch , có nghĩa đen là "bảng gốc". Thông thường nó được dịch à "bảng cho khách thường xuyên". Dù bằng cách nào, nó đề cập đến một nhóm người tụ tập tại một cơ sở để trò chuyện, và không có gì giống như thực hành tiếng Đức với những người học khác (và, nếu bạn may mắn, một vài người bản xứ) sau một hoặc hai bia.

Trên thực tế, tôi sẵn lòng đặt cược rằng phải có một loại khoa học-ở đâu đó-để hỗ trợ lợi ích học tập ngôn ngữ của sự kết hợp này. Ít nhất cho ngôn ngữ này! Để tìm một, hãy thử liên hệ với bộ phận các trường đại học của Đức trong khu vực của bạn; hầu hết sẽ giúp chạy một Stammtisch , hoặc sẽ có thông tin của những người trong khu vực của bạn những người làm. Cũng thử câu lạc bộ Đức hoặc Gặp gỡ trực tuyến! (Sau đó, bạn có thể tìm thấy một đối tác tiếng Đức với ai để luyện tập số 9!)

Vâng đó là 10 mẹo siêu dễ dàng để giữ cho giấc mơ tiếng Đức của bạn còn sống trong khi đang sống trong một bầu không khí quyết định không phải Đức. Con đường để đi! Hãy tự bảo vệ bản thân vì thậm chí còn tập trung sức lực để tìm kiếm những cách dễ dàng để học tiếng Đức.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home