• slider
  • slider

3 quy tắc giúp bạn hiểu nhanh ngữ pháp khi học tiếng Đức

Điều quan trọng là xem ngữ pháp tiếng Đức như một điều đơn giản và tránh đặt nặng nó vì chúng khá khó và quan trọng nên chúng ta hay bị nó làm áp lức khi học tiếng Đức. Nếu khi học một ngôn ngữ mà bạn không hoàn thiện được phần ngữ pháp tức là bạn đã đập đổ thời gian, công sức và cả tương lai sau này. Vì vậy, hãy thông minh trong quá trình học tiếng Đức nhé.
Nếu muốn thành thạo ngữ pháp học tiếng Đức thì phải đi kèm với các quy tắc ngôn ngữ, nó có thể không nghe như thú vị khi xem phim Đức hoặc đọc tiểu thuyết thú vị, nhưng chính xác là những loại tác phẩm mà bạn sẽ có thể đánh giá và ngưỡng mộ một cách đầy đủ khi bạn bắt tay vào các quy tắc.
Để có được người mới bắt đầu và chạy, đây là năm quy tắc ngữ pháp khi học tiếng Đức có giá trị học tập.

1. Xác định giới tính của giới từ học tiếng Đức

Một trong những khác biệt chính giữa tiếng Anh và tiếng Đức là giới tính giới tính. Trong tiếng Đức, danh từ là nam tính, nữ tính hoặc trung tính. Ngoài ra, các bài báo xác định và không xác định của họ (the, a / an) phụ thuộc vào trường hợp của họ.
 
học ngữ pháp tiếng đức
Vạch mục tiêu đúng cách để học tiếng Đức nhanh chóng

Các trường hợp ảnh hưởng đến danh từ và trường hợp của chúng thay đổi nếu chúng là đối tượng hoặc đối tượng gián tiếp trong một câu. Tùy thuộc vào giới tính và trường hợp câu của từ trong ngữ cảnh, chúng ta có thể cần phải thay đổi bài báo xác định hoặc không xác định. Bạn có thể xem giới tính và trường hợp giới tính ảnh hưởng đến các bài viết trong bảng thực sự hữu ích này như thế nào.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức với động từ tách tiếng đức

Dưới đây là năm ví dụ về hành động này:

- Der Hund ist braun. (Con chó có màu nâu.) Vì Hund là một danh từ nam tính và chủ ngữ của câu này, nó phải lấy đi.

- Ich sehe den Hund. (Tôi thấy con chó.) Trong trường hợp này, con chó là đối tượng của câu. Điều này có nghĩa là nó trong trường hợp tố cáo, do đó, der thay đổi den.

- Ich kaufe dem Hund das Essen. (Tôi mua con chó thức ăn.) Ở đây, con chó đang ở trong trường hợp điển hình như nó bây giờ là đối tượng vô hạn. Do đó der trở thành dem.

- Ích kaufe das Essen des Hunds. (Tôi mua thức ăn cho con chó.) Các trường hợp tương đối được sử dụng để hiển thị sở hữu vì vậy, như thực phẩm thuộc về con chó trong câu ở trên, chúng tôi sử dụng các bài báo rõ ràng về nam tính, des. Thường xuyên hơn không, danh từ sau des thường thêm -s hoặc -s đến cuối, đó là lý do tại sao Hund đã biến thành Hunds.

- Den Mann beißt der Hund. (Con chó cắn con người.) Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng câu nói trên sẽ dịch là "người đàn ông cắn con chó." Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng đó là cách khác xung quanh. Hệ thống trường hợp của Đức cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa ai và ai đang hành động và ai và cái gì là hành động. (Trong tiếng Anh, không có hệ thống trường hợp, trật tự từ quan trọng hơn bởi vì chúng tôi không có những tín hiệu đó.)

Hãy xem lại câu này. Nam tính danh từ lấy den khi họ đang trong trường hợp tố cáo, do đó có nghĩa là người đàn ông phải là một chút. Gây nhầm lẫn? Bạn nói với tôi! Nhưng, tin tưởng tôi, với thời gian bạn sẽ bắt đầu chọn điều này.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp theo chủ đề
 

2. Mối liên kết của từ với các giới tính của từ khi học tiếng Đức

Không chỉ giới tính và trường hợp dictate các bài báo nhất định, nhưng họ cũng dictate kết thúc của bất kỳ tính từ trước đó. Một lần nữa, giống như các bài báo xác định và không xác định, có rất nhiều bảng tiện dụng để giúp bạn tìm ra phần kết thúc nào bạn cần sử dụng.
 
học ngữ pháp tiếng đức hiệu quả
Các câu ngữ pháp khá khó khi học tiếng Đức

Dưới đây là năm ví dụ để cho bạn thấy kết thúc tính từ khi tính từ được đứng trước bởi một bài báo xác định:

- Der schwarze Hund hat Hunger. (Con chó đen đang đói). Khi con chó là nam tính và trong trường hợp đề cử, chúng ta cần phải thêm một e-đến cuối của Schwarz (màu đen) khi nó sau một bài báo nhất định.

- Ich habe einen schwarzen Hund gefunden. (Tôi tìm thấy một con chó đen). Trong câu trên, con chó là đối tượng có ý nghĩa bây giờ trong trường hợp tố cáo - và theo sau bài báo không xác định, do đó có kết thúc -en.

- Das Essen des alten Hunds ist hier. (Thức ăn cho chó già ở đây). Các danh từ nam tính giống nhau đòi hỏi tính từ của chúng kết thúc bằng -en.

>>Xem thêm: Tại sao đọc sách để học tiếng Đức?

- Ich gebe dem alten Hund das Essen. (Tôi đang cho thức ăn cho con chó già). Vì con chó là đối tượng không xác định trong câu này, nên phải mất một trường hợp điển hình để alt (cũ) kết thúc bằng -en.

- Heißer Tee schmeckt ruột. (Trà nóng rất ngon). Nếu không có bài báo xác định trước danh từ, tính từ kết thúc vẫn còn thay đổi. Trong trường hợp này, trà là nam tính nên heiß (nóng) có một kết thúc. Thông thường, khi một tính từ không có trước bởi một bài báo xác định hoặc không xác định đã cho thấy giới tính và trường hợp, thì tính từ này tạo nên sự thiếu hụt này.

Ví dụ, trong der heiße Tee (tee nóng), der đã cho chúng ta thấy rằng danh từ là nam tính và do đó tính từ chỉ mất -e. Tuy nhiên, nếu chúng ta nói heißer Tee (tee nóng), tính từ sẽ mất vì không có bài báo xác định nào đã nói với chúng ta về danh từ là nam tính. Quy tắc chung này áp dụng cho các kết thúc tính từ đối với trường hợp, số lượng và giới tính.

3. "Bạn" là chính thức hoặc không chính thức trong học tiếng Đức

học tiếng đức qua các hoạt động
Trao đổi hoạt động thường xuyên để tăng thêm vốn ngữ pháp khi học tiếng Đức
 
Có hai hình thức khác nhau của "bạn" bằng tiếng Đức. Nếu bạn đang nói chuyện với người thân, bạn bè hoặc con, bạn sẽ sử dụng form không chính thức. Nếu bạn nói chuyện hoặc viết thư cho ai đó mà bạn không biết, hoặc với một đồng nghiệp trong công việc, bạn sẽ sử dụng Sie, hình thức chính thức của "bạn".

- Ich liebe dich. (Anh yêu em.). Dich là dạng kết nghĩa không chính thức của du.

- Geben Sie mir bitte das Essen. (Hãy cho tôi thức ăn.). Sie chính là "bạn".

- Haben Sie schon gegessen? (Bạn đã ăn chưa?). Hãy nhớ rằng Sie luôn luôn cần một bức thư vốn có khi bạn là "bạn".

- Wie geht es Ihnen? (Bạn khỏe không?). Trong trường hợp điển hình, Sie trở thành Ihnen, cũng cần được viết hoa.

- Ich hab's dir gegeben. (Tôi đã đưa nó cho bạn.). Đối với các phi chính thức không chính thức bạn, chúng ta cần phải sử dụng dir.
 
Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.
 
4. Đọc to lên
Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nản nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.
Tham khảo Internet

Tags: ngữ pháp học tiếng đức, học tiếng đức nhanh chóng, các cách học tiếng đức, ngữ pháp tiếng đức cơ bản, học ngữ pháp tiếng đức, tài liệu ngữ pháp tiếng đức, tóm tắt ngữ pháp tiếng đức, sách ngữ pháp tiếng đức 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home