Học tiếng Đức là học ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất Châu Âu hiện nay, là ngôn ngữ xu hướng của giới trẻ sinh viên thời hiện đại. Cơ hội được ngoại giao và phát triển tiềm năng với các nước Liên minh Châu Âu không còn xa nữa khi bạn học tiếng Đức. Vậy làm thế nào để học tiếng Đức cho đúng? Tiếng Đức có phức tạp khi học? Học tiếng Đức trong bao lâu là đủ?... những câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi có mong muốn học tiếng Đức.

Người tạo: admin

học tiếng đức nhanh
Nghe nhạc là phương pháp hiệu quả cho việc học ngữ điệu như người bản địa
 
Với nền giáo dục hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bạn học tiếng Đức như: đọc sách truyền thống, học online trực tuyến, tự học trên trang web,.v.v... Một trong số ấy có cách học bằng cách nghe nhạc. Vâng, nghe nhạc Đức để học tiếng Đức, đây là hình thức mới mẻ hiện nay nhiều bạn sinh viên đã tin làm, và đã thành công trong quá trình học tiếng Đức.

Nghe nhạc là phương pháp giúp bạn luyện tập nhiều kỹ năng ngôn ngữ trong cùng một lúc như: tạo phản xạ nghe ngoại ngữ mỗi ngày, viết lại lời bài hát để luyện viết khi nghe, luyện được ngữ điệu nói chuẩn của người bản địa. Nhiêu đó thôi cũng thấy phấn khích và hứng thú để sử đụng phương pháp nghe nhạc khi học tiếng Đức rồi. Bài viết sẽ liệt kê những ban nhạc pop Đức mà giới trẻ yêu thích với những bài hát dễ nghe và dễ nhớ lâu, giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả cao nhất.
 

Top 5 ban nhạc hay nhất của Đức để học tiếng Đức

 
1. Cùng nghe "Die Ärzte" học tiếng Đức
Nhờ các chủ đề bài hát và bài hát lạc quan của họ, Die Ärzte (The Doctors) đã được sử dụng để dạy tiếng Đức trong các trường học đã khá lâu, vì vậy không có lý do tại sao bạn không nên đưa những bài hát của họ vào danh sách luyện nghe để học tiếng Đức của bạn.

Die Ärzte bắt đầu ở cảnh punk của Berlin trong những năm 80. Hai thành viên-Farin Urlaub và Bela B.- đã ở trong các ban nhạc punk khác nhau trước khi gia nhập lực lượng dưới tên gọi y tế của họ. Năm 1993 họ đã được Rodrigo Gonzalez tham gia để tạo ra đội hình hiện tại của họ.
 
nghe nhạc khi học tiếng đức
Những bài hát sử dụng câu từ đơn giản giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng
 
Một số ca khúc đáng chú ý nhất của họ bao gồm bài hát chống lại Đức Quốc xã "Schrei nach Liebe" và "Hurra" (Hoorah). Trong những năm gần đây, họ đã thực hiện một lộ trình nhiều hơn với nhạc poppy của họ.

Bài hát trên, "Westerland" là một trong những bài hát đầu tiên của họ từ những năm 80, và có lẽ là một trong những bài hát đầu tiên của họ với một vibe pop. Nó bày tỏ lòng tôn kính đến Westerland - khu vực trên đảo Sylt, nằm ngay bờ biển phía bắc của Đức. Đó là một bài học tuyệt vời để học tiếng Đức, vì việc sử dụng các câu đơn giản của câu hát được lặp lại thường xuyên.

> > Xem thêm: Làm thế nào để nói nhanh trong quá trình học tiếng Đức
 
2. Học tiếng Đức khi nghe "Silbermond"

Đối với những người bạn thích thể loại pop của bạn được ở trên mặt đá của quang phổ hơn, Silbermond (Silver Moon) là sự lựa chọn hoàn hảo. Ban nhạc đến từ Bautzen ở phía đông Saxony và đứng đầu là ca sĩ chính Stephanie Kloß. Sau khi gặp các thành viên ban nhạc tương lai của cô trong chương trình thanh thiếu niên Christian "Ten Sing" vào năm 1998, bốn người đã tiếp tục thành lập ban nhạc Jast vào năm 2000 trước khi đổi tên thành năm sau.

Mặc dù họ biểu diễn độc đáo bằng tiếng Đức nhưng họ cũng khá nổi tiếng trên toàn thế giới, và thậm chí còn có vinh dự biểu diễn cùng với những người như Green Day và Chris de Burgh. Họ đã đoạt giải Best German Act Award năm 2009 tại MTV Music Award. Nếu bạn đang cải thiện tiếng Đức của bạn với một số pop, bạn không thể đi sai với những người chiến thắng giải thưởng.
 
Nghe nhạc khi học tiếng Đức
Không chỉ tốt cho việc nghe mà còn học ngữ pháp nhanh chóng 
 
Được rồi, vì vậy lời bài hát khá soppy, nhưng "Das Beste" (The Best) là một trong những bài hát phổ biến nhất của Silbermond và có lẽ là bài hát lãng mạn nhất trong danh sách này. Nhưng nó sẽ giúp bạn với các liên từ động từ của bạn! Có rất nhiều câu bắt đầu bằng "Ich .." và "Du ..", có nghĩa là rất nhiều thực hành về cách kết hợp các dạng động từ của họ. Không những làm bạn tốt lên về kỹ năng nghe mà ngữ pháp cũng học nhanh chóng. Đừng nghe "Ja" (Có) và "Unter meiner Haut" (Dưới da của tôi) sẽ làm bạn nghiện đấy.

3. Nghe nhạc của "Wir Sind Helden" để học tiếng Đức

Wir Sind Helden (We Are Heroes) có thể đã tan rã vào năm 2012, nhưng di sản tuyệt vời của họ vẫn còn tồn tại! Ban nhạc thường được mô tả là một phần của cảnh Neue Deutsche Welle, một thể loại đã phát triển từ nhạc wave mới và punk rock.

Nhóm này, ban đầu từ Berlin, đã sử dụng "Heroes" của David Bowie làm nguồn cảm hứng cho tên của họ. Giống như Silbermond, Wir Sind Helden có một số lượng khá lớn sau quốc tế; họ thậm chí đã chơi đến ba buổi hòa nhạc đã bán hết ở Luân Đôn vào năm 2006 và 2007. Một trong những bài hát của họ cũng đã xuất hiện trên EA Sports video game FIFA '08!

> > Xem thêm: Nơi tốt nhất hiện nay để học tiếng Đức

Bài hit đột phá của họ từ năm 2002, "Guten Tag" (Hello) là một bài hát khác đáng để bạn lắng nghe, cũng như "Denkmal" (Memorial) rất nổi tiếng. Nhưng khi bắt tay Đức, yêu thích của chúng tôi phải là "Nur Ein Wort" (Chỉ Một Lời) nhờ thẻ từ hữu ích trong video cảm hứng của Bob Dylan.

4. Học tiếng Đức khi nghe nhạc qua"Nena"
 

nghe nhạc khi học tiếng Đức
Học tiếng Đức với nhạc pop để bạn hiểu thêm về nền văn hoá của Đức
 
Sẽ là sai khi viết một bài đăng blog trên nhạc pop của Đức và không đề cập đến một trong những siêu sao quốc tế đầu tiên, vì vậy ở đây cô ấy là: Nena!

Năm 1983, bài hát "99 Luftballons" của cô (99 Red Balloons) đã được phát hành trên toàn thế giới. Như đã đề cập trước, nhạc pop của Đức vượt qua hàng loạt các chủ đề khác nhau, và "99 Luftballons" của Nena là một trong những bài hát chính trị, với lời bài hát chống chiến tranh. Cần lưu ý rằng phiên bản tiếng Anh của bài hát đã được viết lại, chứ không phải là phiên dịch trực tiếp từ tiếng Đức, do đó một bài tập tiếng Đức hữu ích là so sánh và tương phản hai phiên bản.

Sau những hit thập niên 80 của cô, Nena tiếp tục thu âm album mới và vẫn thường xuyên tham quan. 2002 đã xem song ca của cô với người bạn thập niên 80 của Kim Wilde trong bộ phim "Anyplace, Anywhere, Anytime".
 
Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác học tập thì người đọc cần phải nắm một số phương pháp căn bản.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, vì thế không quá khó để người học tự tìm cho mình 1 phương pháp học hợp lý, có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học,hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

5. Học tiếng Đức với Die Fantastischen Vier 

Die Fantastischen Vier (nhóm Fantastic Four), một nhóm hip hop từ Stuttgart, là một trong những nhóm đầu tiên rap bằng tiếng Đức. Giống như Die Ärzte, họ đã đi được từ những năm 80, nhưng vẫn phổ biến như mọi khi.

"Die Da" là một lựa chọn bài hát tuyệt vời để học tiếng Đức, vì nó có một khía cạnh của ngữ pháp mà bạn sẽ không được dạy trong trường học. Hầu hết thời gian bằng tiếng Đức nói, người Đức sẽ thay thế đại từ thứ ba cho một bài báo nhất định. Hãy xem cách họ làm điều này trong lời bài hát của họ:

- Es ist die da, die chết người.(Đó là cô ấy ở đó, người đang đứng ở lối vào.)

Nó thực sự đơn giản - để làm điều này, chỉ cần chuyển "sie" cho "die". Và đó cũng là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng một mệnh đề tương đối! Sau dấu phẩy, đại từ tương ứng "die" sẽ gửi động từ sau vào cuối câu. Có thể sau khi nghe những bài nhạc này, ngữ pháp tiếng Đức của bạn sẽ tốt lên giống như một người bản địa thực thụ.

Hy vọng bài đăng này sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú với hình thức học này và tìm đến một số bài hát của Đức. Nếu bạn ghép nó với quyết tâm của bạn để có được để nắm bắt với tiếng Đức, sau đó bạn đã tìm thấy một cách nữa để bắt đầu chinh phục ngôn ngữ!

Tags: học tiếng đức thế nào, học tiếng đức với âm nhạc, học tiếng đức nghe nhạc của ai, luyện nghe tiếng đức, học tiếng đức qua bài hát, bài hát tiếng đức đơn giản, tự học tiếng đức qua các bài hát, bài hát bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận