Học tiếng Đức là học được ngôn ngữ được sử dụng rông rãi nhất ở Châu Âu nhưng ai cũng có một quan niệm là học tiếng Đức vô cùng phức tạp. Từ vựng tiếng Đức có nhiều giới tính khác nhau, nhiều từ rất dài để học, và ngữ pháp tiếng Đức không phải lúc nào cũng trực quan. Nhưng có nhiều điều thú vị về tiếng Đức mà không phải ai cũng biết.

Người tạo: admin
Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác học tập thì người đọc cần phải nắm một số phương pháp căn bản.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, vì thế không quá khó để người học tự tìm cho mình 1 phương pháp học hợp lý, có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học,hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Mỗi người học tiếng Đức với nhiều mục đích khác nhau, có người học để đi du học, có người học chỉ vì yêu thích say mê, có người chọn học tiếng Đức để làm ngôn ngữ thứ hai...tuy nhiên khi học bản thân học viên nên xem xét.

Bước 1: Tìm lý do tại sao học tiếng Đức

Ngay cả trước khi bạn nghĩ về tài liệu nào cần học, hoặc phương pháp nói khi học tiếng Đức, bạn cần phải quay lại và hiểu lý do cơ bản của bạn muốn nói tiếng Đức. Đây có thể là vài lý do chăng:
 
học tiếng đức nhanh
Hãy cho bản thân động lực để học tiếng Đức thật hiệu quả
 
- Thảo luận với các thành viên trong gia đình nói tiếng Đức
- Để tìm một công việc ở một công ty Đức (Đức là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới)
- Để nói chuyện với người bản địa khi bạn đi du lịch ở trung tâm Châu Âu
- Để đọc kinh điển của văn học Đức (nghĩ Johann Wolfgang von Goethe, Herman Hesse và Franz Kafka)
- Để có được một cái nhìn bên trong về văn hoá Đức.

Vì tại bước này bạn sẽ tìm thấy động lực để bạn bước vào quá trình học tiếng Đức nhanh chóng mà không bị chán nản giữa chừng. Điều này khá quan trọng. 

Bước 2: Tạo một Mini học tiếng Đức trong Trang chủ của bạn

Bạn không cần phải sống ở Đức để đắm mình trong tiếng Đức. Có nhiều cách để bạn có thể lao vào Đức bất cứ nơi nào bạn sống. Dưới đây là một số cách hàng đầu để đưa tiếng Đức vào trong tâm trí bạn mọi lúc mọi nơi:
 
 Làm cho máy tính của bạn đa ngôn ngữ. Tại sao không bật máy tính của bạn vào một hệ thống duy nhất của Đức?
- Tìm các diễn giả Đức tại thành phố của bạn. Tin hay không, có rất nhiều cộng đồng người Đức trên toàn thế giới. Bạn có thể ở gần một và thậm chí không nhận ra nó!
- Xem truyền hình và phim của Đức. Buộc mình phải tập trung bằng cách xem mà không có phụ đề.

Bước 3: Sử dụng Hacks Ngôn ngữ để học nhanh ở Đức

Hacks ngôn ngữ là phím tắt giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn. Dưới đây là một số hacks ngôn ngữ yêu thích của giới trẻ có thể giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng:
 
học tiếng đức hiệu quả
Sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tiếp xúc với học tiếng Đức nhiều hơn
 
- Sử dụng Hệ thống Lập lại Tốc độ (SRS). SRS là một phương pháp tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng và cụm từ. Nó có thể là hack hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để lấy từ vựng mới.
- Sử dụng Mnemonics. Mnemonics giúp bạn tạo các hiệp hội để dễ dàng nhớ lại những từ tiếng Đức. Chìa khóa để nhớ lại? Sử dụng trí tưởng tượng của bạn.
- Tập trung nghiên cứu của bạn với kỹ thuật Pomodoro. Kỹ thuật này cho phép bạn chia nhỏ các buổi học thành nhiều phần nhỏ hơn, dẫn đến việc tập trung tốt hơn và kinh nghiệm học tập hiệu quả hơn.

> > Xem thêm:  Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp theo chủ đề

Bước 4: Sử dụng trình kết nối Trò chuyện - Cách người mới bắt đầu học tiếng Đức có thể trò chuyện với người bản xứ


Giống như hầu hết các ngôn ngữ khác, tiếng Đức sử dụng một bộ cụm từ cuộc gọi và trả lời mà có thể gọi là trình kết nối thoại. Đây là những điều rất quan trọng đối với các cuộc trò chuyện hàng ngày, nhưng thường thì chúng không được tìm thấy trong các cụm từ. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời cho âm thanh giống như một người bản địa, để loại bỏ sự lúng túng khỏi các cuộc trò chuyện và dành thời gian để nhớ lại từ vựng.

Đây là một ví dụ về cách chúng hoạt động. Khi ai đó hỏi bạn "Phòng khách sạn của bạn như thế nào?" Thay vì trả lời với "um ... good", mà khá nhiều kết thúc mọi thứ ngay tại chỗ, bạn có thể thêm vào các cụm từ và biểu thức để tạo ra cảm giác hữu cơ hơn với những gì bạn đang nói . Bạn có thể nói: "Để nói sự thật, đó là một câu hỏi hay. Phòng khách sạn là tốt. Cảm ơn vi đã hỏi. Phòng khách sạn của bạn như thế nào? ". Đây chính xác là câu trả lời giống nhau với các kết nối thoại được thêm vào.

Các trình kết nối trò chuyện cực kỳ hữu ích vì bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều tình huống như đồng ý với ai đó, chia sẻ ý kiến ​​của bạn hoặc thay đổi chủ đề.

> > Xem thêm: Những quyển sách bổ ích cho việc học tiếng Đức

Bước 5: Tìm người nói bản xứ và nói chuyện từ ngày đầu tiên

học tiếng Đức giao tiếp
Giao tiếp với người bản xứ để phát triển kỹ năng nói tiếng Đức
 
 Để cải thiện tiếng Đức của bạn một cách nhanh chóng, bạn phải nói ngay từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu học tiếng Đức. Điều này nói theo cách tiếp cận một ngày là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học tiếng Đức - đặc biệt nếu bạn nói chuyện với người bản ngữ tiếng Đức.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy người bản xứ để thực hành với? Nó thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bất kể bạn ở đâu, bạn vẫn có thể tìm thấy mọi người, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, để nói chuyện bằng tiếng Đức, bằng cách:

-  Đang duyệt qua italki. italki là nơi đi đến chỗ bạn để tìm những người nói tiếng Đức bản địa. Giá cả hợp lý (đặc biệt là đối với các bài học cá nhân, mặt đối mặt) và bạn có thể gặp gỡ thoải mái tại nhà riêng của mình.
-  Gặp gỡ với người học tiếng Đức. Trên MeetUp.com, bạn có thể tìm các buổi họp mặt hàng tuần của Đức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Bạn cũng đã thành công bằng cách sử dụng CouchSurfing để kết nối với người học tiếng Đức và người bản xứ.
-  Cài đặt ứng dụng HelloTalk trên điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng học ngôn ngữ hữu ích này giúp bạn kết nối với những người học ngôn ngữ khác trên khắp thế giới và là nơi tuyệt vời để luyện tập nói tiếng Đức.
-  Bạn cũng có thể tham gia khóa học Đàm phán trong một tuần để giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Đức chỉ sau 7 ngày. Nó miễn phí!
 
Bước 6: Tập trung vào các phần dễ dàng của tiếng Đức

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ thực sự khó khăn để học. Trên thực tế, tiếng Đức có rất nhiều thứ sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều ngôn ngữ khác. Khi học tiếng Đức, thủ thuật là tập trung vào những phần của tiếng Đức dễ dàng nhặt được. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy các hacks để giúp bạn nhận được xung quanh các bộ phận được coi là khó khăn hơn.
 
phương pháp học tiếng đức nhanh
Tăng tốc để học tiếng Đức thật nhanh khi bạn tìm được phương pháp phù hợp

Tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ hiểu vì nó:

- Không có âm, như có bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Thái
- Không liên kết giữa các từ, như có bằng tiếng Pháp
- Nhiều trong số các chữ cái giống như tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn
- Không có phụ từ vị trí hoặc hậu tố, như ở Hungary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ
- Không có dây của các phụ âm khó phát âm như tiếng Séc.

Trên hết, nhiều phần của ngữ pháp tiếng Đức cũng giống như tiếng Anh vì chúng đều là một phần của ngôn ngữ Germanic family. Các văn bản Anh-Việt cổ hơn đặc biệt gần với tiếng Đức. Ngay cả những kinh điển gần đây nữa, chẳng hạn như Shakespeare, gần với nguồn gốc tiếng Anh của tiếng Anh.
Một cách khác để nhìn vào điều này là tự hỏi mình, "Làm thế nào mà Shakespeare đã nói như vậy?" Ví dụ, "thou" không xa "du" của Đức. Tương tự, "your", cũng giống như "dein" bằng tiếng Đức.
Có rất nhiều cách mà học tiếng Đức thực sự rất dễ dàng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra các hướng dẫn của bài viết và nhanh chóng bắt tay vào rèn luyện tiếng Đức một cách nghiêm túc nhé.

Tags: phương pháp nói khi học tiếng đức, học tiếng đức nhanh, học tiếng đức thực sự dễ dàng, giao tiếp tiếng đức nhanh chóng, học tiếng đức hiệu quả, giao tiếp tiếng đức phản xạ, học tiếng đức giao tiếp, học nói tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận