• slider
  • slider

Hình thành thói quen để học tiếng Đức

Học tiếng Đức ngày nay không thể thiếu những phương pháp tốt để học nhưng cách học lâu dài nhất là bạn phải hình thành nên cho mình những thói quen hàng ngày và được rèn luyện hàng ngày và có độ liên tục. Nâng cao trình độ học tập của bạn qua những hành vi và hành động của bạn được làm hàng ngày với nó
Trong nhiều năm nay cách bạn mình ra một thói quen để hình thành nên một con người mới thật sự khó khăn với rất nhiều người. Trong việc giải quyết để duy trì động lực mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong việc cố gắng đạt được các mục tiêu lâu dài của mình. Trong học ngôn ngữ, động lực là một rào cản lớn cho thành công và thường là một cuộc đấu tranh liên tục. Câu hỏi vĩnh cửu là làm thế nào để chúng ta có thể tập trung luyện tập ngôn ngữ vào thời gian ngắn nhất.
 
Học tiếng Đức với thói quen hàng ngày
Hình thành phát triển thói quen
 
Tại sao chúng ta lại bắt đầu học tiếng Đức dành cho người Việt kì quặc vậy? Chúng ta cứ tưởng tượng làm thế nào để tăng cường và giải phóng nó và hãy đặt cho mình một ý tưởng hay hay một kế hoạch đi đâu đó du lịch chúng ta cũng bắt đầu học tiếng Đức để đi du học hay còn nhiều vấn đề khác nữa bắt buộc chúng ta cũng cần có kế hoạch để học ngay từ bây giờ.

>>>Xem thêm: Những yếu tố quan trọng để học tiếng Đức

Thói quen là gì? 


Thói quen là một chìa khóa để thành công và đồng thời thay đổi hành vi của bạn. Để bạn tạo ra một thói quen đòi hỏi bạn phải cố gắng và làm nó liên tục trong một thời gian dài, để duy trì được điều này không phải ai cũng có thể làm được điều này. Khi bạn tạo ra một thói quen bạn sẽ không phải nhận được " thúc đẩy" để làm điều gì đó. Bạn sẽ không phải sử dụng sức mạnh ý chí hoặc "ép buộc" bản thân và làm cho nó hoàn thành.
 
Học tiếng Đức với thói quen đọc sách
Thói quen đọc sách hàng ngày
 
Trước khi đi ngủ có phải đi ngủ không cần đánh răng sướng hơn rất nhiều không nhưng hãy thử điều đó liên tục trong vài tháng bạn sẽ cảm thấy khi đi ngủ mà mình không đánh răng có gì đó nó sai sai. Đó là thói quen mới của bạn được hình thành rồi. Có những thói quen bạn nên tạo và có những thói quen bạn nên phải từ bỏ để tạo cho mình một thói quen mới và tốt hơn thói quen trước. Không phải bất kì thói quen nào cũng được hình thành tốt cả quan trọng là chúng ta hình thành nên thói quen mới đó như hế nào. Đơn giản là bạn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, điều đầu tiên là những điều rất căn bản bạn sẽ rất thích thú và nên bắt đầu ngay từ cái thích ban đầu đó. Hãy tạo cho mình mỗi buổi sáng bạn sẽ học tiếng Đức 30' thôi và cứ như vậy mỗi buổi sáng chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào mà không dậy sớm để học ngay được.
 
Tại sao? 
 
Tại sao bạn lại học tiếng Đức hàng ngày thì điều này còn quyêt định ở bạn. Không phải bạn học tiếng Đức giao tiếp đơn thuần chỉ để học cho vui mà còn để giao tiếp có một công việc mới và ổn định cuộc sống hơn. Đó là một thói quen hình thành sâu sắc nên bạn không thể nào mà bỏ lỡ. Bạn sẽ đạt được bao nhiêu nếu như bạn tiến bộ lên và đến khi bạn nói học tiếng đức hiệu quả và luôn luôn phấn khởi trong việc học của mình, thật tuyệt vời đúng không. Đơn thuần bạn sẽ đạt được một cuộc trò chuyện mà không cần lấy một từ điển nào để cầm trên tay bạn.
 
Học tiếng đức với thói quen giao tiếp
Giao tiếp được với bạn bè
 
Tất cả bắt đầu với việc thay đổi hành vi của bạn để tạo ra những thói quen mới. Thay đổi hành vi của mình hãy tạo cho mình một công việc yêu thích một môn thể thao mà bạn yêu thích và đam mê nó, hãy tập luyện nó hằng ngày, dậy sớm hơn bình thường một tí. Kể từ đó sẽ tạo ra một hành vi khác với một hành vi lúc trước để đạt được điều đó bạn phải đánh đổi để có được điều đó là luôn phải thức khuya dậy sớm thôi. Và dưới đây sẽ giúp bạn nghiên cứu tốt nhất của những người đã thành công cho bạn những quy trình từng bước để lập tình lại não và làm việc cho việc học tiếng Đức hàng ngày trở nên tự động trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn từng cảm thấy việc học một ngôn ngữ mới là điều vấy vả và mệt mỏi thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

>>>Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Đức tốt nhất
 
Quá trình hình thành thói quen
 
Qúa trình được chia thành 3 phần: Cue, Routine, Reward. Quyết định được hành vi của bạn được thay đổi như thế nào và thói quen được thành lập như thế nào.

Nhận dạng: Bước đầu tiên bạn sẽ được nhận dạng một thói quen đầu tiên tạo cho bạn một luồng ánh sáng để thiết lập mới một thói quen được hình thành. Đơn giản chỉ là một hành vi nhỏ trong cách học tiếng Đức căn bản cho người mới bắt đầu thôi làm sao để nó chuyển động liên tục và thường xuyên hơn. Chu trình khởi tạo một thói quen, các thói quen này được hình thành hàng ngày là một tín hiệu theo thời gian hay không gian để trở thành thói quen mới.

Công việc hằng ngày: Công việc hàng ngày được hình thành nên cách hành động mà chúng ta làm liên tục trong một khoảng thời gian cố định và được làm thường xuyên, liên tục tiến lên mỗi ngày của chúng ta. Để học tiếng Đức hiệu quả nhất là quá trình bạn làm hàng ngày. Đơn giản chỉ là bạn học mỗi ngày một ít và được làm liên tục cho đến một thời gian bạn có ý thức để làm được nó mỗi ngày mà không cần phải nhắc nhở nữa.
 
 
 
Tạo thói quen học tiếng đức mỗi ngày
Luyện tập thói quen học tiếng đức mỗi ngày

Thành quả: Qua sự cố gắng của hai quá trình trên cái kết cuối cùng đó là một phần thưởng hay nói chính xác hơn đó là thành quả mà bạn đã đạt được trong suốt thời gian qua. Thông thường thì bạn gieo sẽ có cái để gặt vậy bạn gieo được bao nhiêu, thành công không chỉ đến với ai làm việc bình thường và không tốn nhiều thời gian. Cũng nói một cách đơn giãn là bạn học hỏi và làm được bao nhiêu, thành quả bạn nhận được ngày hôm nay đó là bạn từ rèn luyện hành vi của mình để tạo ra thói quen mỗi ngày vậy bạn đã học được tiếng Đức căn bản hay học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày ổn chưa đó là dựa vào thói quen mới của bạn được hình thành như thế nào

Nhiều người hỏi học tiếng Đức bắt đầu từ đâu? đơn giản chỉ là bạn luyện tập thói quen của bạn như thế nào và hành động được bao nhiêu cho thấy bạn có khả năng để bắt đầu tiếp hay bạn chỉ giữa vào những khả năng vốn có của bạn. Học tiếng Đức online hay học tiếng Đức căn bản online đươn thuần chỉ là một cách là học online nhưng để học như thế nào và học cách nào để hiệu quả thì đó mới là việc quan trọng của bạn.

Sử dụng thói quen để học tốt hơn
 
Nói một cách đơn giản, "vi thói quen" là hành vi cá nhân nhỏ nhất mà bạn có thể thực hiện để kích thích hành vi mới và biến nó thành một thói quen. Nó tương tự như khái niệm "mini-missions" mà Benny sử dụng bất cứ khi nào anh ấy học một ngôn ngữ mới. Bạn phá vỡ một mục tiêu lớn thành hành động cụ thể nhỏ hơn nhiều. Kết hợp với các gợi ý và phần thưởng thích hợp, "thói quen vi mô" có thể giúp bất kỳ ai thực hiện ngay cả những thay đổi hành vi phức tạp nhất mà không phải chịu đựng các khoản chi tiêu mạnh mẽ và bền bỉ kéo dài, thường tiêu hao và đánh bại bạn trước khi đạt được mục tiêu.
 
Thói quen đọc sách để học tiếng đức
Tập thói quen học tiếng Đức qua sách
 
Thiết lập thói quen vi mô: Bạn muốn xây dựng học ngôn ngữ Đức tại nhà và xây dựng thói quen đó mỗi ngày làm sao bạn có thể nhóm gọn và quay vào trong thực tế của bạn. Có thể những phương pháp tiếp cận của bạn liên quan đến hoạt động thường ngày của bạn và cứ lộn xộn bên đống tài liệu học tiếng Đức cấp tốc của bạn thật phí thời gian có phải không. Những cách tiếp cận kế hoạch nghèo nàn này hiếm khi làm việc cho những người cố gắng tạo ra sự thay đổi lớn và nhất quán.

Sự méo mó hiện ra ngay khi bạn mở cửa trước. Con chó cần phải ra ngoài. Con của bạn muốn nói chuyện với bạn. Người quan trọng khác của bạn muốn nói về tài chính. Và bạn chỉ nhận ra bạn mệt mỏi đến mức nào. Đơn giản là bạn không thể nào tạo ra được mọt thói quen và hành tốt hơn cho mình chỉ lẩn quẩn bên những hành vi đơn thuần và không thể nào thoát ra được. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một thói quen học tập tiếng Đức mỗi ngày, thay vì sử dụng kiến thức truyền thống "chỉ làm" để tạo ra sức mạnh thông qua sự khó chịu - chúng ta hãy sử dụng một "vi-thói quen" để cài đặt hành vi mới này.
 
 
Các tiếng trình thực hiện "vi thói quen"
 
Bước 1: Cũng giống như 3 phương pháp ở trên cái đơn giản và đầu tiên đó là làm những cái đơn giản và có thể nhắc nhở bạn thường xuyên. Ví dụ bạn học ngôn ngữ Đức đính những từ vựng lên từng vật dụng trong nhà đơn giãn nhưng bạn lại học được các từ đó một cách nhanh chóng, không cần thiết là bạn phải cố gắng để học thuộc tất cả những từ vựng đó trong một thời gian ngắn.
 
Rèn luyện thói quen để học tốt tiếng đức
Bỏ những thói quen và điều không tích cực

Bước 2: Tạo ra một thói quen ý nghĩa và khuyến khích bạn làm hành vi đó. Trong quá khứ, hành vi bạn đã thử thực hiện rất phức tạp và tốn thời gian. Để kiểm tra "Học tiếng Đức đơn giãn" trên danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn, bạn phải:

  • Lên lịch làm việc và học tiếng Đức hàng ngày.

  • Học đúng giờ và tôn theo nguyên tắc đã đặt ra.

  • Mở sách hay bất kì một tài liệu nào đó.

  • Vào trang web mà bạn học mỗi ngày là có ích cho việc học tiếng Đức online của bạn.

  • Làm bài tập thường xuyên.

Đơn giản là cách bạn học và tạo ra một hành vi mới tốt hơn hành vi đã xảy ra trong quá khứ đó là những công việc chắc chắn rằng bạn sẽ làm tốt vào ngày mai. Đừng bao giờ để những thói quen không tốt ảnh hưởng đến việc học của bạn mỗi ngày. Thói quen luôn được hình thành trên hành vi và hành động mà bạn làm mỗi ngày và được rèn luyện thường xuyên.


Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo.

Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

* Đọc to lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm.

Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nản nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.


Nguồn từ internet!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home