Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University: SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc và số lượng học sinh lên tới 30 000 sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về trường đại học này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Hàn Quốc đại học Seoul


Đại học Quốc gia Seoul với khẩu hiệu: “Sự thật khai sáng tôi” được giữ vững ngay từ những ngày đầu thành lập trường đại học, với loại hình: Công lập, hiệu trưởng: Tiến sĩ Oh Yeon-Cheon, giáo viên: 4500, nhân viên: 1000, sinh viên: 30000. Tọa lạc tại số 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc. Trường còn liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như trường đại học Harvard, viện nghiên cứu Yenching, đại học Stanford, đại học Yale,...và nhiều viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Hơn thế nữa, trường đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài ra, đại học quốc gia Seoul cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng tại Hàn Quốc như Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong và nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee và còn nhiều người nổi tiếng khác nữa tại Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc luôn quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời. Trường đại học Seoul quả là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên không chỉ là các sinh viên tại Hàn mà còn nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, đây là ngôi trường với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa đối với các bạn trẻ đang có dự định du học hàn quốc đại học quốc gia Seoul.

> > Xem thêm: Những bài học cho bạn khi du học Hàn Quốc 
 
du học Hàn Quốc đại học Seoul
Đại học Seoul - Trường đại học kiểu mẫu tại Hàn Quốc
1. Vài nét về đại học Seoul

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc được thành lập vào cuối thế kỉ XIX, khi vua Gojong cho thành lập các cơ sở giáo dục bậc cao hiện đại. Các cơ sở này nay đã trở thành một phần của đại học Quốc gia Seoul. Ngày nay, đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc và số lượng học sinh lên tới 30 000 sinh viên.

- Một số ngành đào tạo tại trường: Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kinh doanh và quản lý, Luật, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan, Quản trị kinh doanh (MBA), Y tế và sức khỏe.

- Một số chuyên ngành đào tạo tại trường: Âm nhạc, Báo chí, Các ngành khoa học xã hội khác, Dược, Hóa học, Hồi sức, Khảo cổ học, Khoa học Môi trường, Khoa học Trái đất, Khoa học về Sức khỏe, Khoa học về Đời sống, Lịch sử, Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Quản lý, Sinh học, Thú y, Toán học, Vật lý, Xã hội học, Y tá, Đa khoa.

- Các bận học tại trường: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD), Đại học, Cao đẳng.

2. Thành tích và ưu điểm của trường

Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín. Cụ thể, năm 2016, trường nằm trong top 10 trường đại học tại châu Á và top 40 trường đại học trên thế giới theo đánh giá của QS và top 90 thế giới theo đánh giá của THE.

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu (theo xếp hạng của QS năm 2016).

3. Địa điểm và khuôn viên trường

Tọa lạc tại quận Gwanak tại Seoul- thủ đô của Hàn Quốc. Trường đại học quốc gia Seoul - Hàn Quốc gồm bốn khuôn viên: khu vực Gwanak, khu vực Yeongeon, khu vực Suwon và khu vực Pyeongchang. Khuôn viên chính ở khu vực Gwanak có diện tích lên tới hơn 41 km2, được bao bọc bởi núi Gwanak và rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp khác.

4. Cơ sở vật chất và dịch vụ

- Hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc bao gồm 08 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

- Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn Quốc, đồng thời cũng cung cấp rất nhiều khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật Bản và tiếng Nga.
 
du học Hàn Quốc đại học Seoul có tốt không
Du học Hàn Quốc tại đại học quốc gia Seoul

Các trường đại học trực thuộc đại học Seoul:

Trường Cao đẳng Khọc học xã hội
Trường Cao đẳng Khoa học tự nhiên
Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Khoa học đời sống
Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh
Trường Cao đẳng Giáo dục
Trường Cao đẳng Kỹ thuật
Trường Cao đẳng Mỹ thuật
Trường Cao đẳng Luật
Trường Cao đẳng Nghiên cứu tự do
Trường Cao đẳng Sinh thái học con người
Trường Cao đẳng Y
Trường Cao đẳng Điều dưỡng
Trường Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Dược thú y
Trường Cao đẳng Âm nhạc
Viện Sau đại học
Viện Sau đại học Quản trị công
Viện Sau đại học Nghiên cứu môi trường
Viện Sau đại học Nghiên cứu quốc tế
Viện Sau đại học Kinh doanh
Viện Sau đại học Khoa học công nghệ
Trường Nha khoa (Sau đại học)
Trường Luật (Sau đại học)
Trường Y

5. Các ngành học và các trường trực thuộc

Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên hơn 100 khóa học bậc Cử nhân và 99 khóa học bậc Sau đại học, trải đều trên các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nông nghiệp và Khoa học đời sống, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Luật, Sinh thái học. Y tế, Âm nhạc, Điều dưỡng, Dược học, Thú y. Sinh viên có thể theo học tại bậc Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Các khóa học tại đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc thường bao gồm các khóa học thuộc chuyên ngành và các khóa học tại các lĩnh vực có liên quan. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp rất nhiều khóa học đa ngành nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập của sinh viên không chỉ sinh viên trong nước mà còn cho các du học sinh Hàn quốc khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc.
 
có nên du học Hàn Quốc đại học Seoul
Trường cung cấp đa dạng các ngành học cho sinh viên lựa chọn

6. Học phí và chi tiêu hàng tháng khi du học Hàn Quốc đại học Seoul


Hàn Quốc là một trong những điểm đến mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bởi lối sống hiện đại, kinh tế phát triển, văn hóa đa dạng và đặc biệt là chất lượng giáo dục đứng đầu châu Á. Tuy nhiên bài toán chi phí luôn là một rào cản lớn đối với giấc mơ du học Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam.

Là trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc luôn nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới, đại học quốc gia Seoul còn hấp dẫn du học sinh bởi học phí thấp cùng với các học bổng hấp dẫn.

- Học phí: Học phí tại trường dao động theo từng khóa học, ngành học, bậc học.

- Nhân văn: Học phí cử nhân là 2,474,000 KRW / kỳ, đối với Học phí Thạc sĩ là 3,148,000 KRW / kỳ.

- Khoa học Xã hội: Chuyên ngành gồm Nhân chủng học, Tâm lý học, Địa lý. Học phí cử nhân là 2,714,000 KRW / kỳ, Học phí Thạc sĩ là 3,148,000 KRW / kỳ. Đối với các chuyên ngành khác, Học phí cử nhân là 2,473,000 KRW / kỳ.

- Khoa học Tự nhiên: Chuyên ngành gồm Toán và Chuyên ngành khác. Học phí cử nhân là 3,013,000 - 3,156,000 KRW / kỳ, Học phí Thạc sĩ là 2,482,000 - 3,851,000 KRW / kỳ.

- Quản trị kinh doanh: Học phí cử nhân là 2,474,000 KRW / kỳ, Học phí Thạc sĩ 3,148,000 KRW / kỳ.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc tại đại học Seoul
thông tin về du học Hàn Quốc đại học Seoul
Chi phí du học tại đại học Seoul

7. Học bổng cho sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc đại học Seoul


Hàng năm, trường có khoảng 500-600 du học sinh đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau đăng ký và ứng tuyển để được theo học tại trường. Bên cạnh đó, trường còn có khoảng 737 sinh viên quốc tế theo học các chương trình trao đổi tại trường.

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc (KGSP): Học bổng chính phủ Hàn Quốc được trao cho các sinh viên quốc tế theo học các chương trình học bậc Cử nhân kéo dài 04 năm tại đại học Quốc gia Seoul. Có khoảng 20-40 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm 100% học phí cho 08 kì học tại trường, KRW 800 000/tháng; 01 vé máy bay khứ hồi và 01 năm học phí của khóa đào tạo tiếng Hàn; bảo hiểm y tế, hỗ trợ định cư và các khoản phí hoàn lại. Ứng viên cần đạt được TOPIK bậc 3 sau 01 năm để có thể theo học chương trình cấp bằng. KGSP sẽ nhận hồ sơ vào tháng 09 hàng năm. Ứng viên cần nộp hồ sơ dự tuyển cho đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia sở tại. 

Học bổng SNU Global bậc Cử nhân: Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Cử nhân tại trường. Có khoảng 80 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul. 

Học bổng bậc Sau đại học GSFS: Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Sau đại học tại trường. Danh sách các khóa học được nhận học bổng dao động theo từng năm và quốc tịch của ứng viên. Danh sách này sẽ được thông báo vào mỗi học kì.

Có khoảng 20 học bổng được trao mỗi năm. Học bổng bao gồm 100% học phí có thời hạn tối đa 04 học kì và chi phí sinh hoạt vào khoảng KRW 500 000/tháng (tùy thuộc vào chuyên ngành của sinh viên). Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng GSFS là thời hạn tuyển sinh sinh viên quốc tế của mỗi học kì. Để dự tuyển, ứng viên nộp hồ sơ tuyển sinh về Văn phòng tuyển sinh đại học Quốc gia Seoul và sau đó nộp hồ sơ dự tuyển học bổng về Văn phòng Đối ngoại của trường. 

Học bổng SNU Global bậc Sau đại học: Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Sau đại học tại trường. Có khoảng 160 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul. 

Thế mạnh của trường, chính là nơi đào tạo ra những nhà kinh doanh giỏi. Ngoài ra, trường còn có nhiều những chuyên khoa khác nhau để các bạn lựa chọn. Nhờ những kết quả và các thành tích có được, trường đại học quốc gia Seoul là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà kinh tế tương lai đi du học Hàn Quốc. 

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được thế mạnh của trường đại học quốc gia Seoul. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có những lựa chọn sáng suốt nhất trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn được tỏa sáng khi lựa chọn du học hàn quốc đại học này.

Chúc bạn thành công!

Tagsdu học hàn quốc đại học seoul, du hoc han quoc dai hoc seoul, du hoc han quoc, du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận