• slider
  • slider

Săn học bổng để du học Hàn Quốc từ trường Đại học Seoul

Du học Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam. Học bổng du học có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi sinh viên hiện nay. Đó là niềm ao ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Vậy muốn săn được học bổng cần chuẩn bị những gì?

Tại sao nên học tại trường Đại học Seoul
 

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín. Cụ thể, năm 2016, trường nằm trong top 10 trường đại học tại châu Á và top 40 trường đại học trên thế giới theo đánh giá của QS và top 90 thế giới theo đánh giá của THE.
Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 10 châu Á
Trường Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 10 châu Á

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu

Cơ sở vật chất và dịch vụ

- Hệ thống thư viện tại đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc bao gồm 08 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh. Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4.5 triệu đầu sách và hơn 95 000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).
 
Thư viện trường Đại học Quốc gia Seoul
Thư viện trường Đại học Quốc gia Seoul

- Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn; đồng thời cũng cung cấp rất nhiều khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật Bản và tiếng Nga.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2018 tốt nhất cho bạn

Những vấn đề cần chuẩn bị để săn được học bổng du học Hàn Quốc

1. Kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Do vậy, mà môi trường học tập tại đây được chấp nhận giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì thế, ngoại ngữ là vấn đề vô cùng quan trọng, trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Nếu như ngoại ngữ của bạn giỏi, thì đây chính là một thế mạnh ưu thế cho bạn trong quá trình xét học bổng. Học bổng có dựa vào tiếng Hàn chiếm đa số, còn dựa vào tiếng Anh có một số ít trường hơn.
 
Ngoại ngữ là vấn đề rất quan trọng khi du học Hàn Quốc
Ngoại ngữ là vấn đề quan trọng khi du học Hàn Quốc

Yêu cầu để đạt được học bổng đối với việc xét trình độ ngoại ngữ của bạn cụ thể như sau:

+ Đối với tiếng Anh: Các bạn phải có chứng chỉ Toefl, Ielts.

+ Đối với tiếng Hàn: Các bạn phải có TOPIK 3 trở lên. Bên cạnh đó, nếu tiếng Hàn bạn giỏi sẽ là điều vô cùng thuận lợi trong quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn để thích nghi cuộc sống cùng với văn hóa tại xứ sở kim chi.

2. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong quá trình học tập tại Việt Nam, việc bạn tham gia nhiệt tình vào các phong trào sinh viên như: Tham gia các hoạt động đoàn thể ở trường lớp, tổ chức tình nguyện trong nước, tổ chức các hoạt động xã hội phi chính phủ …sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh công việc của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn, có nhiều thuận lợi hơn.

3. Điểm GPA

Chính sách học bổng các trường Đại học Hàn Quốc khác nhau. Vì thế, mà tùy theo mỗi loại học bổng khác nhau, thì yêu cầu có điểm trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau.Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/10 trở lên. Nếu đạt được như vậy, thì cơ hội để bạn tiến dần đến học bổng, cũng không quá khó khăn. Vì điểm GPA, rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Đối với ứng viên xin học bổng tiến sĩ hoặc thạc sĩ thì GPA có thể thấp hơn. Yêu cầu: Phải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng (Lưu ý: Có tên trên các bài báo uy tín được đăng lên).

4. Nghiên cứu khoa học

Đây là một việc làm thực tế nhấ,t giúp bạn có thêm cơ hội mới làm quen với công việc nghiên cứu. Nhờ đó, mà bạn sẽ được làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau tùy theo đặc thù từng lĩnh vực. Do vậy, mà bạn sẽ có thêm những thứ có ích trong sơ yếu lí lịch khi xin học bổng.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh
 
Du học sinh Hàn Quốc phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
Du học sinh Hàn Quốc phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
 
Suốt thời gian học tập trên lớp, bạn nên chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng cụ thể nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Nhưng bạn nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ mà nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau:

- Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. (Nếu bạn có xếp hạng đáng mơ ước (bạn cao tầm <=10%, tốt nhất là <=5%), đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “hoành tráng” hơn. Còn nếu xếp hạng của bạn dưới mức này thì bạn không nên nộp, sẽ chỉ khiến cho hồ sơ của bạn thêm phần “nhợt nhạt” mà thôi.

- Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

- Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì việc copy và paste sang mẫu CV của họ cũng rất nhanh.

- Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

- Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

- Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6.Tìm học bổng:

Nếu như đã trang bị cho mình đầy đủ các yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để xin một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Có rất nhiều cách để săn học bổng du học Hàn Quốc nhưng phổ biến nhất hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần phải thận trọng vì cũng có những thông tin không đúng và có một số dấu hiệu lừa đảo: yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng; thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ; email thông báo bạn nhận được học bổng nhưng phải trả một khoản tiền nào đó; yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…; học bổng “chỉ dành cho bạn” (nhà cung cấp học bổng hợp pháp luôn dành cơ hội cho mọi ứng viên); chương trình giải thưởng hay rút thăm trúng thưởng yêu cầu thông tin cá nhân, cam kết bạn sẽ được nhận học bổng nếu đăng ký nộp hồ sơ… Nếu các bạn không quá u mê thì đều có thể nhận ra rằng đã gọi là học bổng mà lại còn mất tiền này tiền kia thì đâu còn là học bổng nữa? Hãy tỉnh táo để tránh tiền mất mà học bổng chẳng thấy đâu.
 
Tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình
Tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình
Học bổng du học Hàn Quốc tại trường Đại học Seoul

1.Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGIS)
 
Học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên tiềm năng với thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động ngoại khóa

Điều kiện và số tiền: Chỉ dành cho sinh viên muốn học một văn bằng 4 năm tại SNU. Mỗi năm học bổng được trao cho 20 - 40 sinh viên quốc tế.

Chính sách học bổng: Học bổng của KGIS sẽ giúp sinh viên quốc tế chi trả hầu hết các chi phí sinh hoạt và du học tại Hàn Quốc trong bốn năm, bao gồm:

- Học phí toàn bộ 8 học kỳ (4 năm)

- Chi phí sinh hoạt: 800.000 KRW 1 tháng (tương đương 16 triệu đồng)

- Vé máy bay: Vé khứ hồi hạng phổ thông của Hàn Quốc

- Học phí tiếng Hàn một năm (lưu ý rằng việc học tiếng Hàn là bắt buộc, sau một năm học, sinh viên phải có TOPIK 3 để học đại học)

- Các khoản chi khác: bảo hiểm y tế ...

Hạn chót nộp hồ sơ: Tháng 10 hàng năm (thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam)

2. Học bổng toàn cầu của SNU

Điều kiện và số tiền: Đối với khoảng 80 sinh viên quốc tế mỗi năm với tất cả các chuyên ngành tại trường

Chính sách học bổng: Học bổng học phí, sinh hoạt phí, phí chỗ ở (tùy trường hợp của mỗi học sinh). Có thể thêm học thêm tiếng Hàn.

Thời gian áp dụng: Phụ thuộc vào thời gian ghi danh của trường

3. Học bổng Glo-Harmony

Điều kiện và số tiền: Học bổng này dành riêng cho sinh viên đến từ các nước thuộc Danh mục DAC của ODA (với Việt Nam)

Chính sách học bổng: Tối đa 8 học phí và 600.000 KRW mỗi tháng

Hạn chót nộp hồ sơ: Tháng 1 và tháng 7

4. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ sinh viên quốc tế tự tài trợ
 
Chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh quốc tế
Chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh quốc tế
 
Điều kiện và số lượng: Dành cho sinh viên tự học đủ từ năm lớp 2 với GPA và GPA 80/100

Chính sách học bổng: Học bổng Hàn Quốc trong 12 tháng, khoảng 500000 KRW mỗi tháng

Thời điểm áp dụng: Tháng 2 hàng năm

5. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Điều kiện và số lượng: Du học sinh quốc tế và du học sinh Hàn Quốc sinh sống ở nước ngoài, con số này thay đổi tùy thuộc vào điều kiện hàng năm của quỹ học bổng.

Chính sách Học bổng: Học bổng sẽ giúp sinh viên chi trả từ 10% đến 100% học phí tùy thuộc vào điều kiện

Thời gian áp dụng: Tháng 5 và tháng 11 hàng năm.

Tag: du học sinh Hàn Quốc, du học tại Hàn Quốc, săn học bổng du học Hàn Quốc, chính sách học bổng các trường Đại học,đi du học Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home