Bạn đang muốn học tiếng Hàn để có thể có một công việc tốt trong tương lai, hay chỉ đơn giản bạn học nó chỉ để biết, để tìm hiểu, để đi du lịch hay quan trọng hơn nữa là đi du học. Để đạt được những mục tiêu đó, bạn cần phải có một kế hoạch và một phương pháp học tập thật hợp lí và mang lại hiệu quả cao. Ngoài việc học thông qua giáo trình tiếng Hàn dành cho người việt, bạn có thể tự học thêm thông qua các video trên mạng xã hội hoặc các phần mềm học tiếng miễn phí. Bạn có thể kết hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn vừa thư giãn sau những giờ học tập vừa là một phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Hàn là một trong những thứ tiếng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ở Việt Nam, khi mà các công ty Hàn Quốc ngày càng đầu tư vào Việt Nam với các công ty khá lớn như: Samsung, Lotte, LG,...  Bạn đang muốn học tiếng Hàn để có thể có một công việc tốt trong tương lai, hay chỉ đơn giản bạn học nó chỉ để biết, để tìm hiểu, để đi du lịch hay quan trọng hơn nữa là đi du học. Để đạt được những mục tiêu đó, bạn cần phải có một kế hoạch và một phương pháp học tiếng Hàn thật hợp lí và mang lại hiệu quả cao.
 
phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Tiếng Hàn quen thuộc đối với người Việt
 
Vì sao rất nhiều người Việt học tiếng Hàn hiện nay?

Vì tiếng Hàn là một trong những thứ tiếng khá dễ học đối với người Việt, cấu trúc về âm tiết cũng như về phát âm gần giống với tiếng Việt. Tiếng Hàn có hơn 80% được tạo nên từ âm Hán Việt, và tiếng việt cũng thế nên nhờ sự tương đồng này mà việc học tiếng Hàn của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Để học tiếng Hàn hiệu quả bạn cần có phương pháp hiệu quả: 

Bảng chữ cái và từ vựng: 

Viết các chữ cái vào các mẩu sticker note nhỏ và dán khắp căn phòng của bạn, bất cứ nơi nào nằm trong tầm mắt của bạn. Bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa liên quan từ cuộc sống thực tế, các đồ vật,… vì vậy bạn có thể tìm hiểu để ghi nhớ một cách dễ dàng hơn hoặc có thể tự liên tưởng để ghi nhớ theo cách của riêng bạn.

Tìm các game nhỏ liên quan đến từ vựng, bảng chữ cái để chơi, có thể rủ cả bạn bè của mình vừa tác dụng giải trí lại đem lại hiệu quả học rất tốt. Vì bảng chữ cái có rất nhiều chữ giống nhau, do đó bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý, để có sự phân biệt dễ dàng hơn.

Tập viết thường xuyên theo đúng quy tắc, đúng thứ tự.
 
cách giúp học tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người Việt.
 
Học phát âm, luyện nói

Với bất kì ngôn ngữ nào thì việc học phát âm và vô cùng quan trọng, phương pháp học phát âm tiếng Hàn cũng như tiếng Anh, bạn cần luyện thật nhiều để phát âm chuẩn nhất.

Bạn có thể luyện phát âm và ghi âm lại để nghe, từ đó có thể rút ra những lỗi và khắc phục kịp thời. Bạn có  thể luyện nói trước gương để giúp điều chỉnh khẩu hình miệng của mình.

Đối với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ những câu ngắn và đơn giản nhất. Kết hợp nghe và nói, giao tiếp thật nhiều để bật ra một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Phương pháp học từ mới

Từ vựng trong tiếng Hàn rất dễ nhầm lẫn, các câu chào hỏi hay sự kết hợp từ cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Thay vì ghi nhớ từng câu, từng từ máy móc, bạn có thể áp dụng các phương pháp học từ mới tiếng Hàn sau đây:

Học theo các đoạn băng ghi âm, vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ, câu đó. Sử dụng các tấm thẻ nhỏ, bạn có thể viết lên tấm thẻ các câu ngắn gọn kèm theo ý nghĩa của nó ở mặt sau, mang đi dễ dàng bạn có thể học mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đi bus.

Sử dụng giấy note tương tự khi bạn học bảng chữ cái. Học và tập viết song song sẽ giúp bạn học cùng lúc hiệu quả, khi viết bạn sẽ nhớ được cách viết và cả ý nghĩa của từ nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe, nhìn và nhớ nghĩa.
 
Phương pháp học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao
Phương pháp học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao.
 
Phương pháp học ngữ pháp
 
Ngữ pháp tiếng Hàn rất khó và rắc rối, dễ gây nhầm lẫn. Để có thể học nhanh nhất, bạn cần:

Nắm rõ cấu trúc, ý nghĩa và cách áp dụng của từng loại từ, từng câu

So sánh câu tương ứng trong tiếng Việt

Tổng hợp các lưu ý những câu dễ gây nhầm lẫn

>  > Xem thêm: Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

Phương pháp học tiếng Hàn online

Ngoài việc học thông qua giáo trình tiếng Hàn dành cho người việt, bạn có thể tự học thêm thông qua các video trên mạng xã hội hoặc các phần mềm học tiếng miễn phí. Bạn có thể kết hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn vừa thư giãn sau những giờ học tập vừa là một phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

Chúc bạn sớm thành thạo tiếng Hàn và thành công nhé!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận