Khi nói đến việc nghiên cứu ngôn ngữ nước ngoài, hầu hết sinh viên chọn học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức hoặc trước khi họ thậm chí xem xét việc học một ngôn ngữ châu Á. Khi họ nghĩ về ngôn ngữ châu Á, họ thường chọn Trung Quốc hay Nhật Bản đầu tiên, và sau đó là Hàn Quốc. Có rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Hàn, dưới đây là năm lý do bạn nên học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lí do học tiếng Hàn- Hiểu biết tốt hơn về văn hóa của Hàn Quốc
 

lí do bạn nên chọn tiếng Hàn để học
Học tiếng Hàn qua tài liệu trên mạng

Một trong những lý do chính để học tiếng Hàn là bởi văn hóa Hàn Quốc đã dần quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam qua các bài hát, các chương trình truyền hình, phim ảnh và ẩm thực. Đó có thể là những bộ phim như Hậu Duệ Mặt trời hay những idol Hàn Quốc như PSY, Girls Generation, hoặc Big Bang...

Hầu hết các bài hát âm nhạc và điện ảnh đều có sử dụng phụ đề, nhưng việc học ngoại ngữ Hàn Quốc có thể giúp bạn có một sự hiểu biết sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn các bài hát và trình diễn Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc không phải là khó khăn. Nghiên cứu Hangul, kịch bản Hàn Quốc, có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản. Với một ít nỗ lực và thực hành, bạn sẽ có thể hát theo những bài hát K-pop hay hiểu cho thấy những hình Hàn Quốc không có phụ đề. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn vào một xã hội hấp dẫn và đất nước với một lịch sử lâu dài, phong phú.

> > Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn tiếng hàn để học

Lí do học tiếng Hàn- mang lại cơ hội du học cho bạn

Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Bạn sẽ gặp vài khó khăn nhất định khi du học ở một đất nước xa lạ nhưng đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để được du học ở Hàn Quốc – thiên đường của du học sinh. Và tất nhiên, viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó.


Xin việc rất dễ dàng- Lí do học tiếng Hàn 2

 

nhung li do ban nen chon tieng han de hoc

Cơ hội việc làm được mở rộng
 

Hãy học để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào VIệt Nam. Cực kỳ nhiều cơ hội hợp tác với hàng chục ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang chờ đợi bạn. Cùng buôn bán, xuất nhập khẩu, cùng mở vốn kinh doanh, mở nhà hàng, mở siêu thị nhỏ, làm dịch vụ, du lịch, làm ăn vv.. là những cơ hội rất rộng mở với tất cả người Việt nếu biết tiếng Hàn.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầ tư vào Việt Nam, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại VIệt Nam. Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì chỉ cần bập bẹ tiếng Hàn, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc.

Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở thành điểm mạnh cho bạn tăng cơ hội lựa chọn nơi làm việc.

Bạn muốn làm việc cho một công ty Hàn hay thậm chí là du học Hàn, mọi việc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn biết tiếng hàn. Bạn sẽ thấy rằng việc học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác có thể làm tăng triển vọng công việc của bạn rất nhiều. Đặc biệt là tiếng Hàn trong lúc các doanh nghiệp Hàn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.
 
Tiếng Hàn là cơ sở để học về nền văn hoá mới

Bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi điều về đất nước Hàn Quốc trong quá trình học tiếng Hàn. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Hàn Quốc.
 

có nên học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn nên bắt đầu bằng từ vựng

 

Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng về Hàn Quốc, về con người, văn hóa ẩm thực và lịch sử phong phú, thú vị của đất nước này.

Đặc tính của doanh nghiệp, văn hóa, tính cách người Hàn Quốc là không phù hợp với các ngoại ngữ khác, bạn không thể hòa nhập với các doanh nghiệp, du học, cộng đồng người Hàn, xin việc, kết bạn nếu không biết tiếng Hàn Quốc.
 
Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ
 
Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chú tâm rất nhiều nhưng nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bạn đã có thêm lợi thế trong viêc học ngôn ngữ Hàn. Thêm một lý do bạn nên học ngoại ngữ Hàn đó là học tiếng Hàn thật ra dễ hơn bạn nghĩ.

Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học vì nó không giống với ngôn ngữ bạn thường dùng, nó có sự khác biệt rõ rệt.  Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành. Lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học thay vì bảng chữ cái harigana.

Do có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 2 ngày là đã hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép hoàn thiện. Nếu tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần 3 tháng bạn có thể giao tiếp tốt, Chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể trở thành một phiên dịch tiếng Hàn.
 
Giúp bạn hát được tất cả các bài hát Kpop yêu thích của bạn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Kpop, bạn không muốn bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích chỉ vì bạn không biết tiếng Hàn, hãy học ngay từ bây giờ! Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo lời dịch từ phiên âm tiếng Việt là đủ. Không hẳn như vậy. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự có thể hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát yêu thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn xem phim Hàn mà không cần phải đợi vietsub. Đây có thể sẽ là động lực rất lớn cho những bạn mê phim Hàn và cuồng Kpop.
 

tiếng Hàn cơ bản không khó
Học tiếng Hàn online
 

Tiếng Hàn mang lại cơ hội du học cho bạn

Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Bạn sẽ gặp vài khó khăn nhất định khi du học ở một đất nước xa lạ nhưng đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để được du học ở Hàn Quốc – thiên đường của du học sinh. Và tất nhiên, viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó.

Như bạn thấy đó, lý do bạn nên học ngoại ngữ Hàn rất phong phú, đa dạng. Bạn có thể học tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Hoặc bạn học ngôn ngữ Hàn để thỏa mãn mong muốn khám phá đất nước nơi mà thần tượng của bạn đang sống. Dù là lý do gì thì việc học ngoại ngữ Hàn cũng rất hấp dẫn và thú vị.

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn online trên Skype hiệu quả
 
Cải thiện cá nhân và mối quan hệ kinh doanh

Nếu bạn tương tác với bất kỳ người nói tiếng Hàn Quốc tại nơi làm việc, sau đó học Hàn Quốc sẽ làm cho bạn một tài sản có giá trị hơn cho công ty của bạn. Với các công ty như Samsung, LG, và Hyundai, Hàn Quốc có nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới. 
Nếu công ty bạn muốn mở rộng vào nền kinh tế năng động của Hàn Quốc, kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đặt bạn vào vị trí hàng đầu trong cạnh tranh vô cùng, thách thức của thị trường.

Học ngoại ngữ Hàn cũng có thể giúp bạn tăng cường các mối quan hệ cá nhân với bạn bè nói tiếng Hàn Quốc hoặc những người thân yêu. Bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn để học một ngôn ngữ mới, và họ sẽ được kích thích để giúp bạn thực hành và cải thiện. Có khả năng nói tiếng Hàn, thậm chí chỉ là một chút, có thể giúp bạn phá vỡ lớp băng với bạn bè mới hay đồng nghiệp chuyên nghiệp. Với những lí do trên thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngoại ngữ Hàn ngay từ hôm nay bạn nhé!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận