Một khi đã xác định rảng bạn muốn học học tiếng Hàn, hãy nghiêm túc với quyết định đó. Lý do mà bạn đưa ra chính là động cơ thúc đẩy bạn đi đến cuối con đường "học tiếng Hàn". Hãy học từ nhiều nguồn đa dạng như học tiếng Hàn qua phim ảnh, truyên tranh, video,...chứ không nhất thiết phải học với những cuốn giáo trình khô khan, cứng nhắc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Những lưu ý khi học tiếng Hàn sơ cấp

a. Nắm chắc kiến thức nhập môn 


Để học tiếng Hàn sơ cấp tốt thì điều tất yếu là bạn phải nắm chắc kiến thức ở những phần trước đó. Tức là bạn phải thật vững kiến thức tiếng Hàn nhập môn.

Đối với tiếng Hàn nhập môn bạn phải thuộc bảng chữ cái và cách phát âm phiên âm tiếng Hàn đồng thời là những câu giao tiếp đơn giản nhất như: xin chào, hỏi tên - tuổi, quê quán,... Bạn phải thuộc những nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, cấu trúc âm tiết, những phụ âm cuối, từ vựng về số đếm trong tiếng Hàn, ...

Trước khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cần phải trả lời câu hỏi "Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?" Đó là vì bản thân bạn muốn học hay vì một ai đó? Bất kể ta làm một điều gì đó không riêng việc học tiếng Hàn, phải là tự bản thân bạn muốn thì bạn mới thực sự có động lực để học tốt. Không đơn giản chỉ có vậy, lý do mà bạn đưa ra phải mang tính thuyết phục, bạn học tiếng Hàn vì việc làm - tương lai của chính mình hay chỉ vì sở thích nhất thời. Nếu là vì sở thích nhất thời thì bạn không nên bở ra quá nhiều chi phí cho việc  học mà tốt nhất là không nên vì sớm muộn gì bạn cũng từ bỏ. Một khi đã xác định rảng bạn muốn học học tiếng Hàn, hãy nghiêm túc với quyết định đó. Lý do mà bạn đưa ra chính là động cơ thúc đẩy bạn đi đến cuối con đường "học tiếng Hàn".
 
Lưu ý để học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả
Học số đếm tiếng Hàn

b. Xác lập mục tiêu lưu ý cho việc học tiếng Hàn sơ cấp

Nếu như bạn đã tìm cho mình được một lý do chính đáng cho việc học tiếng Hàn thì điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là xác lập mục tiêu. Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày và vừa sức vì một mục tiếu quá sức cho một ngày sẽ khiến bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Chính vì vậy một mục tiêu vừa sức chính là chất kích thích giúp bạn hứng thú hơn khi học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì điều mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy viết chúng ra đã. Bạn muốn học 20 từ vựng/ngày hay học được 10 từ vựng/ngày + 10 mẫu câu, hãy viết chúng ra một tờ giấy và dán lên trần nhà ngay giường ngủ của bạn để nhắc nhở bản thân mỗi khi chào ngày mới nhé!

c. Lên lịch học để lưu ý hơn khi học tiếng Hàn sơ cấp


Sau khi đã thực hiện ba bước trên thì bước thứ tư mà bạn cần làm là lên lịch học cho mình. Hãy nghiên cứu kỹ và điều chỉnh lịch học cho phù hợp. Bạn học tốt nhất vào ban đêm hay ban ngày? Bạn có cảm hứng học tiếng Hàn ở một nơi yên tĩnh hay đông người? Bạn thích học với một bản nhạc nền hay học tập cùng bạn bè?

Tóm lại hãy tạo cho mình một môi trường học tập lý tưởng cho bản thân,, điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

Chăm chỉ và kiên trì
 
lưu ý cần cho học tiếng Hàn sơ cấp
Tinh thần chăm chỉ và kiên trì học tiếng Hàn
 

Học tiêng Hàn là cả một quá trình "dài hơi", đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì. Khi bạn không ở lớp học sẽ không có ai giám sát và đôn đốc bạn. Vì thế, hãy làm "bảo mẫu" của chính mình, đưa minh vào khuôn khổ, tạo cho mình tính kỷ luật đi kèm với sự chăm chỉ và tính kiên trì thì dù cho tiếng Hàn có khó đến mấy cũng phải chịu khuất phục trước bạn vì "nước chảy đá mòn" mà.

Áp dụng nhiều phương pháp để học sơ cấp tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn, việc chỉ áp dụng một phương pháp học là hoàn toàn sai lầm, điều đó sẽ gây hạn chế khả năng của bạn. Chính vì vậy, kết hợp học tiếng Hàn bằng nhiều phương pháp khác nhau như: truyền thống, học qua bài hát, phim ảnh, hay các ứng dụng, ... sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng học tiếng Hàn của mình một cách toàn diện.

Những tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp cần lưu ý
 

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp là quyển đầu tiên trong bộ ngữ pháp thông dụng của tiếng Hàn - Koreean Grammar in use. Cuốn sách này tổng hợp những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình ở trình độ sơ cấp mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong đời sống hằng ngày, rất phù hợp với những bạn ở trình độ sơ cấp và với những bạn bắt đầu học tiếng Hàn.

Nội dung cuốn sách hoàn toàn được thiết kế dành cho trình độ sơ cấp với cấu trúc ngữ pháp kèm ví dụ minh họa in kèm phần phiên dịch tiếng Việt. Điểm khác biệt ở chỗ phần ngữ pháp sẽ trở nên thú vị và sinh động hơn, người học có thể đối chiếu trong quá trình tự học. Về phần bài tập dựa theo đề thi năng lực tiếng Hàn TOPIK nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn quyển sách này.

Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản – Trình Độ Sơ Cấp
 
điều lưu ý để học tiếng Hán sơ cấp
Học tiếng Hàn thật là đơn giản - Trình độ sơ cấp

“Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ sơ cấp” mà các bạn đang cầm trên tay này nằm trong bộ giáo trình Học tiếng Hàn thật là đơn giản, bộ sách hướng tới những người nước ngoài muốn học tiếng Hàn Quốc. Đây được xem là Bộ sách học tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới. (Bộ sách gồm 5 cuốn: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ sơ cấp, Trình độ Trung cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp). Để học và sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất, hãy theo dõi và làm theo chỉ dẫn mà cuốn sách đã hướng dẫn ngay từ đầu.

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Đối với một số người, học từ vựng tiếng Hàn Quốc cũng như học tiếng Hàn gần như tương đồng với tiếng Việt nên dễ dàng học ngôn ngữ này. Nhưng một số bạn thì lại thấy học tiếng Hàn khó, vì hệ thống chữ viết khác xa nhau. Tuy nhiên có thể vấn đề lại nằm ở phương pháp học tiếng Hàn của bạn chưa tốt.

Vì vậy, khi học tiếng Hàn, hãy biến việc học thành một trò chơi mà bạn yêu thích. Học từ vựng trong lĩnh vực mà bạn yêu thích cũng là một ý hay. Hãy học từ nhiều nguồn đa dạng như học tiếng Hàn qua phim ảnh, truyên tranh, video,...chứ không nhất thiết phải học với những cuốn giáo trình khô khan, cứng nhắc.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận