Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp

Hầu như đa số người học không chú tâm đến phát âm chuẩn xác, bỏ qua phần nhấn âm,cách nối âm. Học tiếng Pháp không giống với tiếng Anh là mỗi chữ đều có dấu nhấn, từ vựng của tiếng Pháp không có dấu nhấn lên xuống giống như tiếng Anh, tuy vậy việc đọc các câu, cũng như việc thể hiện cảm xúc trong từng hoàn cảnh nên có thay đổi âm điệu.

Người tạo: thethong.mtxsolution - 25 tháng 11, 2020

Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp


Học tiếng Pháp là việc không phải dễ, học tiếng Pháp cần phải có những phương pháp đúng, luyện tập tiếng Pháp thường xuyên không phải là quá khó, chỉ cần nhận biết các lỗi sai và sửa chữa chúng sẽ tiến bộ nhanh chóng. Học tiếng Pháp không phải là việc dễ dàng, bạn nên biết những điều cần tránh khi học tiếng Pháp.
 
1. Bạn có suy nghĩ quá cứng nhắc
 
Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp rất quan trọng
 
- Tư duy trong việc học tiếng Pháp rất quan trọng, vì trong tiếng Pháp từ vựng cũng như là cấu trúc sẽ đi liền với nhau, bản thân tiếng Pháp buộc người sử dụng phải tuân thủ theo những quy tắc của nó, tuy vậy việc sử dụng nó ra sao tùy thuộc vào người sử dụng. Ví dụ như việc học từ vựng luôn rất cần thiết nên học từ vựng theo cùng 1 chủ đề, học qua từ cùng nghĩa hoặc trái nghĩa. Trong một bối cảnh nên sẽ có nhiều cách nói. Vì vậy nên học nhiều sẽ giúp cho việc học thêm phần đa dạng.

- Bạn học tiếng Pháp cơ bản, mỗi ngày bạn sẽ gặp rất nhiều từ ngữ mới mà bạn chưa bao giờ gặp trước đây, đó sẽ làm cho việc học thêm phần phong phú. Mỗi bối cảnh mỗi câu một từ có thể mang nhiều nghĩa khác nhau. Khả năng đoán từ cũng rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ, hãy tập đoán nghĩa của từ mà ta chưa biết. Việc học từ vựng là cả 1 quá trình lâu dài. 
  
> > Xem thêm: Học tiếng Đức cho người đi làm

2. Bạn tiếp xúc từ dưới lên trên

- Đa số người học sẽ thường bắt đầu với những phần cấu trúc nhỏ nhất, sau đó thì kết hợp chúng lại, được gọi là tiếp cận từ dưới lên.

- Điều đó nghe thì có vẻ rất chính xác, nhưng đối với ngôn ngữ thì lại không phải như thế. Khi bắt đầu với việc học tất cả các quy tắc, cách phát âm từng từ trước khi tạo thành câu, bạn sẽ kết thúc trong sự không hài lòng và có phần thất vọng, bởi vì việc học sẽ bị gián đoạn bởi vè thời gian diễn ra lâu và phải kiên nhẫn rất lớn.

- Nhưng mà cách thức tiếp cận từ trên xuống sẽ khuyến khích bạn học toàn bộ câu sau đó mới đi vào chi tiết ngữ pháp, cũng giống như một đứa trẻ khi tiếp thu ngôn ngữ 1 cách tự nhiên việc đó giúp cho việc nắm ngữ pháp và từ vựng chắc chắn hơn trước khi bước vào giai đoạn học thêm từ mới hay áp dụng những điều đã học vào trong thực tế. Ngữ pháp cũng cực kì quan trọng, nhưng bạn vẫn nên tiếp xúc ngôn ngữ theo hướng tổng thể trước rồi mới đi vào chi tiết.

Liệt kê những điều cần tránh khi học tiếng Đức
  Tránh học sai lầm để có thể đạt được kết quả tốt
 
3. Bạn đi dịch từng chữ để hiểu nghĩa
 
- Bạn thường không hiểu rằng ngoại ngữ rất khác biệt so với các môn khác. Bạn không thể dịch từng từ để mà hiểu ý nghĩa một cách trực tiếp.

- Học tiếng Pháp, tất cả mọi thứ đối với người đọc đều là những điều mới mẻ, người đọc thường sẽ bắt đầu từ 0. Học 1 cách từ từ, quên đi tất cả các kiểu diễn đạt mà bạn đã quen khi dùng với tiếng việt. Mỗi 1 ngôn ngữ đều có những cấu trúc khác nhau vì vậy không nên phân tích theo tiếng Việt rồi áp vào học tiếng Pháp, hãy tập luyện làm quen với các cách diễn đạt mới, tránh dịch từ tiếng Việt sang tiếng Pháp.

> > Xem thêm: Lý do để bạn học tiếng Pháp trong môi trường mới

Những điều cần tránh khác khi học tiếng Pháp


4. Bạn không chịu chú trọng sử dụng âm điệu

- Hầu như đa số người học không chú tâm đến phát âm chuẩn xác, bỏ qua phần nhấn âm,cách nối âm. Học tiếng Pháp không giống với tiếng Anh là mỗi chữ đều có dấu nhấn, từ vựng của tiếng Pháp không có dấu nhấn lên xuống giống như tiếng Anh, tuy vậy việc đọc các câu, cũng như việc thể hiện cảm xúc trong từng hoàn cảnh nên có thay đổi âm điệu. Nếu bạn học tiếng Pháp theo từng câu mà giọng đọc vẫn chỉ giữ âm ngang thì kết quả là sự phát âm rất nhàm chán và khó để người nghe theo dõi. Nhịp điệu quan trọng không kém gì phát âm chuẩn trong việc làm cho mọi người dễ dàng nghe được.

- Một cách tốt để tập luyện phát âm tiếng Pháp là ghi âm lại giọng nói của mình, thực hành nhiều để xem mình sai ở chỗ nào từ đó mà sửa.
 
Ghi nhớ những điều cần tránh khi học tiếng Pháp
Bạn thiếu tự tin khi học tiếng Pháp
 
5. Bạn thiếu tự tin trong việc học  

Đa số người học khi tiếp xúc lần với tiếng Pháp đều sẽ bỡ ngỡ chưa quen, điều đó làm cho họ có thái độ ngại ngùng, bởi vì đối với họ rất khó khăn với một lượng kiến thức rất nhiều khi mang tư tưởng sợ sai.
 

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!
 

Tags:  tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận