Những bí quyết tự học tiếng Pháp cơ bản nhất

Tự học sẽ giúp bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và ôn lại kiến thức cũ mình đã học một cách lâu dài trở thành một thói quen như những sinh hoạt hằng ngày. Không phải ai cũng có điều kiện để tham gia tại các lớp học, các trung tâm rèn luyện tiếng Pháp . Do đó hầu hết mọi người cần tự giác học Tiếng Pháp trên internet hoặc sách báo hàng ngày. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm được các "Bí quyết tự học tiếng Pháp hiệu quả nhất" dưới đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàng ngày các bạn nên dành chút ít thời gian để học ngôn ngữ, trong đó để biết cách làm sao tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất và cũng có rất nhiều bạn gặp phải nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Pháp. Để giúp cho bạn cảm thấy thích thú về tiếng Pháp đây là một số bí quyết học tiếng Pháp cơ bản nhất giúp bạn có thể nghe được, giao tiếp được với người bản địa. Đối với tiếng Pháp nói riêng và ngoại ngữ nói chung, bạn muốn học tốt cần dành nhiều thời gian để nâng cao kiến thức. 
 

Bí quyết tự học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp với các bí quyết tự học hiệu quả

 

Tự học sẽ giúp bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và ôn lại kiến thức cũ mình đã học một cách lâu dài trở thành một thói quen như những sinh hoạt hằng ngày. Không phải ai cũng có điều kiện để tham gia tại các lớp học, các trung tâm rèn luyện tiếng Pháp . Do đó hầu hết mọi người cần tự giác học Tiếng Pháp trên internet hoặc sách báo hàng ngày. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm được các "Bí quyết tự học tiếng Pháp hiệu quả nhất" dưới đây nhé.

1. Các bí quyết tự học tiếng Pháp 


- Bạn dành từ 15 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để rèn thêm tiếng Pháp. Đây chính là bí quyết cơ bản nhất của tự học tiếng Pháp để đạt kết quả mà bạn mong muốn thành công. Siêng năng, kiên trì sẽ đem đạt được mục tiêu mình đặt ra.

- Diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi nếu có thể như diễn tả các hành động của mình, kêu tên con vật, đồ vật bằng tiếng Pháp để tăng thêm lượng từ vựng của mình.

- Tự tin giao tiếp, không rụt rè, xấu hổ khi mình phát âm sai hay đọc không đúng khi tập nói tiếng Pháp. Chẳng ai nói đúng ngay từ những câu nói đầu tiên cả và việc học cũng phải trải qua các quá trình luyện tập thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện. 

Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

Học từ vựng, mẫu câu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp.

Hãy bắt tay vào vào học tiếng Pháp cơ bản

- Không chỉ có tiếng Pháp mà tất cả các loại ngôn ngữ đều có từ gốc cả, Bạn cần biết cách sử dụng từ gốc đó vận dụng để tìm hiểu thêm nghĩa và học thêm các từ con của nó. Cách này giúp bạn tăng lượng từ lên rất nhiều.

- Bạn cần phải nắm rõ các ngữ Pháp, tìm hiểu phân tích và biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ Pháp câu để hiểu toàn bộ được ngữ Pháp trong đoạn văn và bài văn mà khi bạn đọc. Đồng thời bạn phân tích và đưa ra các ví dụ liên quan tới cấu trúc ngữ Pháp đó và học thuộc từ những ví dụ đó. Đó là một phương pháp học tiếng Pháp khá hay và đạt hiệu quả cao.

- Bạn có thể dịch bài dựa vào các bài báo tiếng Pháp trong cùng 1 đoạn văn và bạn hãy dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Pháp. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn mà bạn dịch khác ra đến đâu so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ lâu được từ vựng.

- Bạn có thể Học tiếng Pháp qua phim tiếng Pháp mà bạn yêu thích nó sẽ là động lực giúp bạn học và nâng cao hơn. Kết hợp các từ ấy trong khi đặt câu cùng với những từ mới sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

- Thường xuyên học luyện nghe nói tiếng Pháp : thông qua các chương trình thời sự, tin tức, game, ca nhạc hay phim ảnh. Tất cả đều rất tốt với việc luyện nghe và phát âm tiếng Pháp. Không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn. Muốn xây ngôi nhà cao thì bạn phải có nền móng thật vững chắc vì vậy hãy bắt đầu từ những điều cơ bản cho dù nó có hơi nhàm chán.

- Đồng thời bạn có thể luyện khả năng đọc bằng những cuốn truyện, sách tiếng Pháp trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với việc dày đặc  ở trường.

- Viết nhật ký hàng ngày điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú với tiếng Pháp hơn rất nhiều, sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Pháp một cách nhanh nhạy hơn.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp: Tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu
 

Tự học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Tự học tiếng Pháp qua bài hát sẽ giúp bạn hứng thú hơn

2. Các Website tự học tiếng Pháp online

Phim và các kênh truyền hình tiếng Pháp

Kênh Youtube: Cyprien (The # 1 French adorable Youtuber!)

Kênh Youtube: Norman (+44 video tiếng Pháp)

Kênh Youtube: Natoo (~ 40 video bằng tiếng Pháp)

Kênh Youtube: Remi Gaillard (+120 video bằng tiếng Pháp)

Kênh Youtube: La Parole de Chat (+50 video liên quan đến động vật bằng tiếng Pháp với phụ đề)

Kênh Youtube: Stromae (Nhạc sĩ có video quirky tiếng Pháp)

Kênh Youtube: Canal + (được liệt kê chéo với các video giải trí)

Trang web chính thức: Les Guignols de l'info (hài kịch, chính trị, châm biếm, được cập nhật hàng ngày)

Series: H (được tạo ra bởi Canal +) 

Series: Un Gars une Fille

Series: Bref (tạo ra bởi Canal +) 

Series: Camping Paradis

Video: Dubstep Cat versus the Paper Army [Pháp với phụ đề tiếng Anh] 

Video: Babysitting

Phim ảnh và giải trí

Website:  StreamComplet  [Phát hàng trăm phim mới và tiếng Pháp] 

Website:  Films Français  [Phim Pháp với phụ đề] 

Trang web chính thức:  Le Grand Journal  (kênh + chương trình nói tiếng Pháp)

Movie: Revolver  (2013) [Được mệnh danh tại Pháp] 

phim: Big Hit  (2013) [Được mệnh danh tại Pháp] 

Movie: Astérix et Cléopâtre  (1968) [Pháp] 

Movie: Astérix et les Indiens  [Pháp] 

Movie: Clara cet Ete is  ( 2002) [Pháp với phụ đề tiếng Anh] 

Phim: Ultimate Patrol  [Được mệnh danh bằng tiếng Pháp]

Phim bộ: Les Mecs sont des Cochons  (năm 2013) 

Phim: La Tranchée Des Espoirs (1914-1918)

Phim: Braquage Đôi thành phố [Đã được mệnh danh bằng tiếng Pháp] 

Phim: Des Saints et des Soldats (2003) [Phim WW2, dubbed] (2003) [Pháp] 

Phim: Violette (1978) [Pháp với phụ đề tiếng Anh] 

Phim: 588 Rue Paradis (1991) [Pháp với phụ đề tiếng Anh]

Youtube Channel: MadMoiZelle (hơn 700 video bằng tiếng Pháp) 

Kênh Youtube: Canal +

Kênh Youtube: Bonjourlovilies

> > Xem thêm: Các bước để học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu 
 

tự học tiếng Pháp qua website

Thời gian phiêu lưu bằng tiếng Pháp

 

Phim tài liệu và video giáo dục bằng tiếng Pháp

Kênh Youtube: TV5 Monde  (hơn 3.000 video trên tin tức) 

Kênh Youtube: BFMTV  (hơn 1.000 video trên tin tức) 

Kênh Youtube: Réportages & Émissions (kênh truyền hình  dài tiếng bằng tiếng Pháp) 

Kênh Youtube: ArtePlusSept

Kênh Youtube: Amara (hàng nghìn phụ đề video từ youtube) 

Series: 90 minutes enquêtes (Video dài 1,5 giờ về tội ác) 

Series: J’irai dormir chez vous (video 50 phút về một chàng trai ngủ ở nhà của người khác)

Video: Au coeur de L'urgence  (1,5 giờ) 

Video: CRS les combattants de l'Ordre  (khoảng một giờ) 

Video: Lê Dessous des Cartes - Démographie Française

Video:  Nhà ngôn ngữ học Steven Pinker nói về ngôn ngữ và tư tưởng  (tiếng Pháp phim phụ đề)

Video về học tiếng Pháp

Kênh Youtube: Tiếng Pháp cho Người mới bắt đầu đến Nâng cao (OVER 200,000 video)

Kênh Youtube: FrenchCrazy (trang YouTube của trang web này)

Youtube Channel: Tiếng Pháp Sounds  (bài học về phát âm) 

Kênh Youtube: FrenchPod101

Kênh Youtube: Français Authentique (+50 video bằng tiếng Pháp)

Những video dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp

Kênh Youtube: FrenchPod101

Kênh Youtube:  Français Authentique  (+50 video bằng tiếng Pháp) 

Youtube Series: Extr@ Video Series (+20 video bằng tiếng Pháp với phụ đề) 

Youtube Series: Les Parents (Québec mini-series với phụ đề)

3. Tự học tiếng Pháp không hề khó như bạn từng nghĩ

Tự học tiếng Pháp cơ bản không hề khó, nếu bạn có cố gắng và chắc chắn từ những điều cơ bản cộng thêm sự kiên trì của mình thì chắc chắn khả năng của bạn sẽ phát triển khiến bạn không thể ngờ tới. Tiếng Pháp trong thời gian gần đây chính là cơ hội phát triển bản thân bạn cần xã định được mục đích đề ra và đạt được mục tiêu của nó. Chỉ khi xác định được chính xác mục đích học tiếng Pháp của mình thì bạn mới có thể cố gắng đến cuối cùng được. Hi vọng với những chia sẻ trên,đủ để các bạn có thể bước vào con đường đến tiếng Pháp bạn sẽ sớm chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Chúc các bạn thành công!

Tags: ​tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận