Cách học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả phần 2

Học tiếng Pháp qua các cuốn truyên tranh là một phương pháp cũng vô cùng hữu ích đối với bạn, tranh ảnh độc đáo thú vị và vui nhộn có thể giúp ích cho quá trình học tiếng Pháp của bạn. Ưu điểm của truyện tranh là những hình ảnh làm cho nó dễ hiểu hơn. Nếu bạn là một fan hâm mộ, vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng phương pháp này!

Người tạo: lananhvuthi.000 - 25 tháng 11, 2020
Trong một thế giới hiện với sự chuyển động nhanh chóng và thay đổi liên tục, thì khả năng học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Pháp nói riêng một cách cấp tốc là một kỹ năng rất cần thiết. Cách học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả là câu hỏi ám ảnh của nhiều người khi học tiếng Pháp. Hãy cùng tìm hiểu "Cách học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả phần 2" để có những cách học tiếng Pháp thực sự hiệu quả với bản thân nhé.

Tiếng Pháp không quá khó để học nhưng để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng Pháp phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu tốt? Cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Để giúp các bạn tự học tiếng pháp tốt, tôi sẽ mách bạn một số bí kíp sau đây:

> > Xem thêm: Những kinh nghiệm làm thêm dành cho người du học tại Pháp 
 
Cách học tiếng Pháp hiệu quả nhất
Làm thế nào để học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả

Cách học tiếng Pháp một cách dễ dàng


1. Suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Cũng cố gắng suy nghĩ và nói chuyện với chính mình bằng tiếng Pháp. Dù bạn có nghĩ gì trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy cố nghĩ về nó bằng tiếng Pháp. Lúc đầu có vẻ như việc này khá khó khăn.

Thật vậy, suy nghĩ của bạn sẽ nhất thiết phải là cơ bản hơn trong ngôn ngữ mới, bởi vì bạn kiểm soát nó ít hơn ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bài phát biểu sẽ ít chính xác hơn, kém phát triển hơn, kém sắc nét hơn. Vâng, không bao giờ tâm trí! Chúng ta phải giữ sự nhiệt tình của người mới bắt đầu, như một đứa trẻ phát hiện ra và vui vẻ!
 
2. Đọc sách và truyện tranh bằng tiếng Pháp

Hãy tìm cho mình một cuốn sách, hoặc bạn hâm mộ hay bạn yêu thích một tác giả tiếng Pháp mà bạn đặc biệt thích? Ken Follett? JK Rowling? Arthur Conan Doyle? Đọc nó trực tiếp bằng tiếng Pháp! Chỉ cần đi đến Amazon trong phần "Sách tiếng Pháp". Nếu bạn không thể tìm thấy nó, đi đến amazon.com (thay vì .fr) và mua nó.

Nghĩ đến thư viện công cộng và các thư viện truyền thông. Hầu hết đều cung cấp toàn bộ kệ sách bằng tiếng Pháp. 

Học tiếng Pháp qua các cuốn truyên tranh là một phương pháp cũng vô cùng hữu ích đối với bạn, tranh ảnh độc đáo thú vị và vui nhộn có thể giúp ích cho quá trình học tiếng Pháp của bạn. Ưu điểm của truyện tranh là những hình ảnh làm cho nó dễ hiểu hơn. Nếu bạn là một fan hâm mộ, vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng phương pháp này!

Đọc và tìm hiểu về nền văn hoá của đất nước mà bạn quan tâm. Khám phá phong tục, thói quen, thể thao quốc gia, các bữa tiệc, v.v. Đó là một sự mở đầu về văn hoá thiết yếu để hiểu cách suy nghĩ của những người nói ngôn ngữ mà bạn đang học.
 
Cách học tiếng Pháp nhanh chóng
Học tiếng Pháp hiệu quả
 
3. Phim 

Câu hỏi lớn với phim và chương trình truyền hình là liệu có nên đặt phụ đề và nếu có thì ngôn ngữ nào. Tốt nhất là đặt phụ đề để bạn có thể hiểu rõ nhất. Nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì mà không có phụ đề tiếng Pháp, sau đó đặt chúng trên. Lúc đầu, nó sẽ luôn luôn tích cực hơn là không làm gì cả. Bạn sẽ luôn có thể xem lại bộ phim hoặc bộ phim này bằng cách thay đổi ngôn ngữ của phụ đề và không có phụ đề nữa nếu bạn đến đó. Điều quan trọng là làm theo mức độ của bạn. Nếu bạn không hiểu gì, nó sẽ kém hiệu quả hơn nếu bạn đặt phụ đề bằng tiếng Pháp.
 
4. Chương trình truyền hình bằng tiếng Pháp

Tìm trong chương trình truyền hình tiếng Pháp và sử dụng trang web hoặc ứng dụng Filmon.com để xem truyền hình Pháp và học tiếng Pháp ngữ pháp hiệu quả. Tôi mô tả tất cả điều này một cách chi tiết và từng bước trong bài viết này.
 
5. Đồng minh tốt nhất của bạn: Internet

Đăng ký các blog, đăng ký vào các diễn đàn tương ứng với các trung tâm sở thích của bạn. Làm một số nghiên cứu trên Google, đăng ký vào các kênh Youtube của các lớp học tiếng Pháp, có hàng chục thậm trí hàng trăm kênh để bạn có thể tham khảo!

6. Podcast

Podcast là điều cần thiết để nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Nó có tất cả các chủ đề mà bạn có thể cảm thấy hứng thú. Về chính trị, lịch sử, văn hoá, phát triển cá nhân, thể thao, ngay cả các lớp tiếng Pháp! Thực hiện tìm kiếm dựa trên niềm đam mê của bạn và đăng ký! Hầu hết đều miễn phí. 

7. Kênh Youtube

Các video học tiếng Pháp trên youtube là con số không ít! Do vậy, hãy đăng ký với những người phù hợp với sở thích của bạn. Bạn cũng có các khóa học tuyệt vời, cho ngữ pháp, từ vựng, hiểu và như vậy. bạn sẽ tìm thấy một số trong phần "Tài nguyên" ở cuối bài viết này.
 
Cách học tiếng Pháp dễ dàng
Các phương pháp học tiếng Pháp

Những cách học tiếng Đức hiệu quả khác

 
8. Báo tiếng Pháp, cách đọc chúng miễn phí

Nếu bạn thích một số tờ báo, bạn có thể đọc các bài viết trực tiếp trên trang của các tờ báo này. Ví dụ: New York Times, Washington Post, Tạp chí Thời gian, The Economist, v.v ... Nếu bạn có một người đọc giống Kindle (hoặc bất kỳ thương hiệu nào khác), bạn có thể nhận các bài báo mà bạn quan tâm, miễn phí, trực tiếp trong người đọc của bạn. Để thực hiện việc này.

Một ý tưởng ban đầu: đọc công thức nấu ăn bằng tiếng Pháp. Nấu các món ăn mới. Mỹ, món Canada. Đặc sản từ nơi khác! Bạn có biết một chuyên ngành ở New Zealand chẳng hạn? Tìm kiếm trên Google và tìm kiếm một, sau đó nấu nó! Thật thú vị, đó là sự khởi đầu của sự khám phá, và nó sẽ yêu cầu bạn đọc các công thức nấu ăn của bạn bằng tiếng Pháp.

Hãy nhớ rằng: tập trung vào sở thích, niềm đam mê của bạn, và vui vẻ, sau đó cấu trúc môi trường của bạn để có tiếng Pháp ở khắp mọi nơi.
 
9. Điều làm nên sự khác biệt: sử dụng sổ nhật ký

Một cuốn nhật ký có thể là một phương tiện hoàn toàn hữu ích đối với quá trình học tiếng Pháp của bạn. Một cuốn sổ nhỏ sẽ giúp bạn có thể lưu ý và ghi như những từ mới mà bạn gặp phải trong quá trình học tiếng Pháp của bạn, và theo dõi sự tiến bộ qua quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn xem một bộ phim và thấy từ này khá hay và đó là một từ mới, hãy viết nó xuống. 

Điều này có thể cho:

Thứ Năm, ngày 4 tháng 8, đã học được những từ mới: tay lái ghế sau, vô-lăng .
Thứ sáu, ngày 5 tháng 8: học được hiện tại hoàn hảo .
...
Bằng cách đọc lại cuốn sổ ghi chép của bạn sau đó, bạn sẽ thấy tiến bộ của mình!

Nó không phải là giá trị trong khi viết ra tất cả các thời gian. Ví dụ nếu bạn xem một bộ phim, bạn sẽ không nhất thiết muốn tạm dừng nó mỗi 30 giây để viết trong nhật ký của bạn. Ý tưởng đơn giản là sổ ghi chép này luôn ở bên bạn. Mỗi tuần, viết ra một vài khái niệm hoặc từ mới, và bạn có thể đọc chúng thường xuyên để giữ lại chúng.

Thật vậy, sự lặp đi lặp lại rất quan trọng cho việc học từ vựng. Và công việc của bạn chỉ cần vui lòng xem lại những từ đã học.
 
10. Học lớp

Bạn có thể thành công trong việc học ngoại ngữ mà không cần tham gia các lớp học, tuy nhiên, các trung tâm dạy học tiếng Pháp có thể thực sự giúp đỡ, cải thiện và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chinh phục tiếng Pháp của bạn! Nó sẽ giúp bạn với các chương trình học phù hợp, thúc đẩy bạn, cho bạn trở lại niềm đam mê, và di chuyển bạn nhanh hơn. Tôi khuyên bạn nên tham gia vào các khóa học đào tạo tại các trung tâm nếu có thể. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, bạn sẽ được định hướng trực tiếp với những phương pháp học hiệu quả đã được kiểm chứng, nó sẽ duy trì động lực của bạn theo thời gian. Tóm lại, với một khóa học, nó giúp bạn học dễ dàng hơn.
 
11. Ngữ pháp tiếng Pháp có thật sự cần thiết

Sai lầm đầu tiên với ngữ pháp là bạn học quá nhiều và dành quá nhiều thời gian cho những ngữ pháp mà thực sự bạn sẽ không cần phải dùng trong thời gian sau này. Sai lầm thứ hai là bạn học không đúng phương pháp học. Ngữ pháp rất hữu ích, bạn phải biết được ngữ pháp cơ bản và tối thiểu để hiểu được ngôn ngữ hoạt động ra sao và biết cách sử dụng nó một cách chính xác. Cá nhân, tôi thực sự thích cuốn sách tiếng Pháp hướng dẫn việc học ngữ pháp như thế nào cho hiệu quả từ A đến Z. Bạn cũng có một số lượng tốt các bài học giải thích rất đơn giản ở đây.

12. Tìm kiếm một người bạn đồng hành trong quá trình học 

Nếu bạn có thể gặp gỡ những người nói tiếng Pháp, thật tuyệt. Tại tất cả các thành phố lớn của Pháp, Bỉ và Canada, bạn sẽ tìm thấy quán cà phê ngôn ngữ. Đừng ngần ngại gì mà hãy bước vào đó và bắt đầu trò chuyện với những người bạn bản ngữ này tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều! 

Nếu bạn là một sinh viên, chắc chắn có sinh viên trong trường đại học của bạn đang có nhu cầu gặp gỡ người Pháp để cải thiện bản thân. Hãy tìm một cuộc trao đổi ngôn ngữ, nơi bạn sẽ nói chuyện ví dụ 30 phút bằng tiếng Pháp, sau đó 30 phút bằng tiếng Pháp. Tham gia cộng đồng nói tiếng Pháp tại trường đại học của bạn và gặp gỡ sinh viên quốc tế.

Hãy tìm một người muốn học tiếng Pháp với bạn, hoặc đã nói chuyện với nó. Bạn có thể nói tiếng Pháp thường xuyên với người này, và động viên lẫn nhau để tiến lên phía trước.

> > Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả tốt nhất 
 
Cách học tiếng Pháp dành cho người mới
Những bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả nhất
 
13. Lập kế hoạch một chuyến đi

Nếu bạn sống ở Pháp, Ireland và Anh là một giờ đi bằng máy bay. Nếu có thể, hãy lên kế hoạch một chuyến đi, hoặc hai năm nữa! Nó sẽ động viên bạn, và giúp bạn cải thiện vốn tiếng Pháp của bạn một cách nhanh nhất.
 
14. Bạn bè nhiều người thường xuyên 

Nếu bạn có bạn bè nói nhiều ngôn ngữ xung quanh bạn, hãy đi đến họ. Hãy bắt đầu học hỏi ở họ! Hãy hỏi họ các câu hỏi, yêu cầu họ nói tiếng Pháp với bạn. Bạn của bạn có thể sẽ hoàn toàn sẵn lòng để truyền đạt lại kiến thức và sự hiểu biết về ngôn ngữ đó cho bạn.
 
15. Vượt qua sự hiểu biết của bạn trong việc nói tiếng Pháp, và cải tiến cách phát âm của bạn

Như tôi đã nói ngay từ đầu, đừng xấu hổ! Đây có thể là một khóa đào tạo theo chính bản thân nó. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Pháp thật, mà không cần thấu hiểu mọi thứ 100%. Tương tự, giọng Pháp của bạn nó có thể không thật chuẩn xác nhưng đừng vì chuyện đó mà làm bạn khưng lại và không bắt đầu việc giao tiếp thực tế. Nếu bạn chờ đợi bản thân để phát âm chuẩn như một người bản xứ để bắt đầu nói chuyện, thời gian học ngoại ngữ của bạn có thể sẽ kéo dài mọi thứ, và bạn làm cho bản thân phức tạp mọi thứ. Phát âm là một mục đích rất tốt, nhưng đừng đợi đến khi bạn bắt đầu nói chuyện. Không cần phải hoàn hảo để bắt đầu nói chuyện!
 
16. Cách phát âm của hiệu quả

Tập trung vào việc hiểu, trước khi có một giọng nói hoàn hảo. Đó là một chủ đề rộng lớn.

Chúc bạn thành công!

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận