• slider
  • slider

Lý do để bạn học tiếng Pháp trong môi trường mới

Nếu bạn đang tò mò về thế giới vượt ra khỏi thói quen hàng ngày của mình, nói tiếng Pháp (hoặc bất kỳ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sống, đi lại, tình bạn, mạo hiểm và yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn.
Lý do khiến bạn chọn ngôn ngữ khác

Trong thế kỷ 21, đa ngôn ngữ đang trở thành tiêu chuẩn. Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn ở đâu trong thế giới đang thay đổi này? Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu co lại? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác?

Nếu bạn đang tò mò về thế giới vượt ra khỏi thói quen hàng ngày của mình, nói tiếng Pháp (hoặc bất kỳ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sống, đi lại, tình bạn, mạo hiểm và yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn.

Và hoàn toàn không có lý do để nản lòng, hoặc tự nói mình không có tài năng cho nó. Ý tưởng rằng chỉ trẻ em mới có thể trở thành ngôn ngữ song ngữ chỉ đơn giản là một huyền thoại. Bạn có thể học cách nói ngôn ngữ khác bất kể tuổi tác hoặc trình độ học vấn của bạn. Có thể bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với người bản xứ, nhưng bạn sẽ có thể giao tiếp - và đó là ngôn ngữ dành cho. Nói một ngôn ngữ là về kết nối, không hoàn hảo. Vậy hãy đặt câu hỏi mới: bạn muốn kết nối với ai?
 
Lý do khiến bạn học tiếng Pháp
Lý do khiến bạn học tiếng Pháp
 

Lý do khiến bạn chọn học tiếng Pháp

 
Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc để làm thế nào để đưa những từ này lại với nhau; Đó là một thế giới khác. Nói tiếng Pháp cho phép bạn truy cập vào thế giới của hơn 75 triệu người bản địa ở Pháp, Bỉ và Luxembourg, và 263 triệu người trên thế giới nói ngôn ngữ thứ hai - phần lớn là ở Tây Phi.

Tiếng Pháp được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Cấu trúc ngữ pháp và câu khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản hơn. Bởi vì cả hai ngôn ngữ đều có gốc La tinh, chúng cũng chia sẻ hàng ngàn ngôn ngữ lập thể - những từ có cùng nghĩa và có cùng ý nghĩa.

Không chỉ là tiếng Pháp tương đối dễ dàng để bắt đầu và nói, sự hiểu biết nó sẽ cho bạn một khởi đầu rất lớn để hiểu các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha.

Bạn bổ sung thêm các khóa học tiếng Pháp mới thường xuyên để các cơ hội học hỏi và cải tiến luôn phát triển. Và nếu bạn sở hữu điện thoại iPhone, Android hoặc Windows 8, chìa khóa để nói tiếng Pháp đã có trong túi của bạn.

Lợi ích khi học tiếng Pháp

 
Đối với Doanh nghiệp

Không chỉ tốt cho việc tiếp tục của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là một ngôn ngữ chính cho thương mại toàn cầu, biết một số người Pháp có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Tây Âu hay nửa phía tây châu Phi. Các quốc gia ở Tây Phi đại diện cho những thị trường đang nổi lên nhanh chóng sẽ khó tiếp cận hơn nếu bạn không thể hiểu được tiếng Pháp. Ở châu Âu, tiếng Pháp vẫn là một ngôn ngữ quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp.
 
Lợi ích khi học tiếng Pháp
Lợi ích khi học tiếng Pháp
 
> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Pháp với âm nhạc và bài hát

Du lịch

Pháp là một trong những quốc gia dễ chịu nhất ở Châu Âu để đi nghỉ mát - nếu bạn có thể nói tiếng Pháp. Tìm kiếm các loại địa điểm thực sự nằm ngoài giới hạn đối với những người không phải là người Pháp. Nếu bạn nhận được từ khách sạn Paris và khu nghỉ mát Riviera, bạn sẽ khám phá ra rằng hầu hết đất nước bao gồm các trang trại, vườn nho và các làng nhỏ. Mẫu số chung, cho dù bạn ở Provence, Champagne hay Brittany, là thức ăn tuyệt vời, rượu vang tầm cỡ thế giới và sự quyến rũ của đất nước không thể thiếu.

Tiếng Pháp cũng được nói ở Bỉ và Luxembourg, và ngôn ngữ thứ hai được nói ở châu Âu, làm cho nó hữu ích ở các nước như Ba Lan, Cộng hòa Séc hoặc Hy Lạp. Đây là tiếng Pháp lingua franca của một nửa lục địa châu Phi: từ Marốc đến Senegal đến Mauritius và Seychelles.

Sống ở nước ngoài

Khi bạn nói tiếng Pháp đủ mạnh để đi du lịch mà không có một quyển sổ tay trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở một quốc gia khác có thể trở nên hấp dẫn. Các thành phố như Paris, Brussels và Lyon cung cấp cơ hội cho sinh viên tìm kiếm học kỳ ở nước ngoài; Các chuyên gia có thể tìm thấy những điều lớn tiếp theo trong các nền kinh tế đang phát triển như Algeria, Tunisia và Côte d'Ivoire; Và người về hưu những người đánh giá cao những điều tốt đẹp trong cuộc sống tiếp tục được rút ra về phía nam của Pháp.

Brain Training - Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Pháp như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng kết nối khác giữa các nơ-ron của bạn. Sự liên kết thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn càng tốt.
 
Làm thế nào để học tiếng Pháp tốt
Lợi ích khi học tiếng Pháp
 
> > Xem thêm: Những điều cần tránh khi học tiếng Pháp

Một văn hóa khác

Thế giới nói tiếng Pháp chịu trách nhiệm về nghệ thuật và văn hóa tuyệt đẹp (về món ăn). Cho dù bạn muốn khám phá khu vực rượu vang của Bordeaux, học cách nhảy Sabar tại Dakar, tham quan nhà máy bia nổi tiếng của Bỉ hoặc tìm hiểu cách thực sự nấu confit de canard, nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. Biết tiếng Pháp cũng sẽ cho phép bạn truy cập không lọc vào các bộ phim của New Wave Pháp, văn học của Flaubert, Balzac và Proust; Và âm nhạc của Édith Piaf và Serge Gainsbourg. Và nếu bạn là một trong số 10 triệu người Mỹ gốc Phi, người không thể nói được tiếng Pháp, việc học ngôn ngữ sẽ biến cửa sổ của bạn thành di sản của bạn thành một ngưỡng cửa.

Cách học tiếng Pháp
 

338 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Pháp, hoặc như là một ngôn ngữ đầu tiên hoặc thứ hai. Ở Hoa Kỳ, đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất sau tiếng Tây Ban Nha. Không có gì đáng ngạc nhiên, có rất nhiều cách để học ngôn ngữ:
 
Trong lớp học
 
Hướng dẫn lớp học tiếng Pháp với giáo viên và các sinh viên khác là cách tiếp cận truyền thống để học một ngôn ngữ. Nhiều người Mỹ đã học được một số tiếng Pháp theo cách này ở trường trung học, mặc dù thường không có kết quả tốt nhất. Nhiều người có động lực để trở nên thông thạo thấy rằng các lớp học cung cấp một sự cân bằng tốt giữa giảng dạy ngôn ngữ và cơ hội để lắng nghe và nói chuyện.
 
Lợi ích đối với việc học tiếng Pháp
Lợi ích đối với việc học tiếng Pháp

Học tư nhân

Học tập từng người một với người dạy kèm cho phép trải nghiệm học tập hoàn toàn phù hợp và có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói. So với một lớp học mà giáo viên phải phân chia sự chú ý giữa hàng chục học sinh, dạy kèm riêng thường mang lại kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy kèm riêng không có giá rẻ và bạn sẽ cần chuẩn bị để trả một tỷ lệ giờ cao cho một gia sư có kinh nghiệm.

Học thật kĩ

Nó chỉ miễn phí nếu bạn không tính vé máy bay hoặc phòng và hội đồng quản trị, nhưng không có gì giúp bạn trở nên thông thạo như sống ở một đất nước nói tiếng Pháp. Nhưng ngẫm lại không phải là viên đạn ma thuật. Nếu bạn chưa đến với ít nhất một số kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Pháp, nghe thụ động sẽ không dễ dàng và sẽ không làm cho bạn thông thạo mà không cần nghiên cứu thêm. Trước khi thực hiện cú nhảy lớn, bạn có thể mô phỏng ngâm bằng cách phát trực tuyến đài phát thanh Pháp và truyền hình trực tuyến, xem phim Pháp và làm các bài học đa phương tiện trực tuyến.

Sách thư viện
 
Nếu bạn là một người tự bắt đầu thực sự thì bạn không cần nhiều hơn một cuốn sách ngữ pháp tiếng Pháp, từ điển và một số sách có từ để bắt đầu với tiếng Pháp. Sách có thể giúp bạn đọc tiếng Pháp sau nhiều lần học nhưng sẽ không giúp bạn nghe hiểu hoặc nói.
 
Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home