• slider
  • slider

Những điều cần ghi nhớ khi luyện đọc tiếng Hàn

Có thể nói trong suốt quá trình học tiếng hàn quốc, việc đọc được tiếng Hàn là một trong những quá trình thú vị nhất. Khi bạn đọc được tiếng Hàn, đó đồng nghĩa là lúc bạn vận dụng được ngôn ngữ trong quá trình học của mình. Thế nhưng, để có thể luyện nói thật tốt, bạn không thể bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi.

Bí quyết luyện đọc tiếng Hàn siêu hiệu quả

Trong quá trình học tiếng Hàn, phát âm tiếng Hàn là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp bạn có thể luyện phát âm và luyện nói tiếng Hàn siêu hiệu quả. Nó là một trong những điều căn bản để bạn có thể thành công hơn trong việc học tiếng hàn giao tiếp sau này của bản thân. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp bạn luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả, từ đó có thể cải thiện tốt khả năng phát âm của chính mình.
 
luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả
Bí quyết luyện đọc tiếng Hàn siêu hiệu quả

Khi luyện đọc tiếng Hàn hãy đảm bảo bạn hiểu nội dung đoạn văn

Để có thể luyện đọc tiếng Hàn cơ bản tốt, điều đầu tiên bạn cần là hiểu được nội dung đoạn văn bạn đọc, bởi chỉ khi nắm được nội dung, bạn mới biết đâu là phần chính phần phụ, phần nào bạn cần nhấn mạnh và ngược lại, từ đó bạn mới có thể ngắt nghỉ và điều chỉnh giọng điệu cho đúng. Ví dụ đơn giản như khi đọc một câu chuyện hài hước và khi đọc một bản tin thời sự, thì giọng điệu và cách nhấn nhá của bạn phải khác nhau, nếu không hiểu được nội dung, sao bạn có thể điều chỉnh được điều đó, phải không nào? 

Để có thể hiểu được nội dung đọan văn, bạn có thể sử dụng từ điển tra cứu và ghi nghĩa của những từ vựng tiếng Hàn mới bên cạnh, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình dịch. Nếu còn thời gian , hãy ghi chúng ra một cuốn sổ tay khác nữa, cốt để bạn ôn tập lại sau này.
 

Cách luyện đọc tiếng Hàn Quốc
Luyện đọc tiếng hàn quốc
 

Phiên âm những từ bạn chưa biết

Có rất nhiều người có quan niệm rằng, cả đoạn văn dài như thế, mình có nói sai một vài từ cũng không vấn đề gì, không ai để ý tới, có sai cũng không sau. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi khi bạn đã đọc sai một từ nào đó, dần bạn sẽ quen với cách đọc sai, phát âm sai, cách phát âm sai này vô hình đi vào tiềm thức, rồi mỗi khi gặp lại từ đó, bạn lại phát âm sai. Do vậy để có thể luyện phát âm tốt thông qua luyện đọc tiếng Hàn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ phiên âm tất cả các từ bạn chưa biết trong đoạn văn, luyện đọc đúng nó ngay từ những lần đầu tiên. Khi bạn hoàn thành được những điều trên, bạn sẽ học tiếng Hàn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đọc kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc

Có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi luyện đọc tiếng Hàn: như cách phát âm, cách nhấn, cách ngắt...rồi giọng đọc làm sao cho phù hợp với nội dung. Do đó, khi luyện đọc, bạn nên đọc thật kỹ một bài, đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu rồi mới thôi. Việc đọc đi đọc lại, chẳng những khiến bạn có thể nhớ được cách phát âm, rèn phản xạ phát âm chuẩn mà đó còn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn có trong bài. Hãy tưởng tượng, giữa việc làm nhiều chiếc bánh mà hỏng hết và làm 1 cái mà ngon, bạn chọn cách nào? 

Khi luyện đọc tiếng Hàn, bạn hãy ghi âm


luyện đọc tiếng hàn cơ bản
Luyện đọc tiếng hàn cơ bản
 
Ghi âm trong khi luyện đọc tiếng Hàn là cách có thể giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ quá trình đọc của mình, xem mình đọc như thế nào, phát âm đúng hay chưa, ngắt nghỉ chỗ nào còn sai, giọng điệu có phù hợp…Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng, khi đang ghi âm, nếu bạn phát âm sai một từ nào đó dẫu biết thì hãy tiếp tục ghi âm cho đến hết bài, và sửa lại xong khi đọc xong chứ rất nhiều bạn khi biết mình đọc sai, liền tắt và ghi âm lại từ đâu, điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, nếu cứ đọc sai lại ghi âm lại thì không biết mất bao lâu bạn mới có thể có một bài đọc hoàn chỉnh.  Luyện đọc tiếng Hàn là cách học phát âm tiếng hàn cơ bản vô cùng hiệu quả.

>> Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi luyện đọc tiếng Hàn

Luyện phát âm qua luyện đọc tiếng Hàn là một cách học rất hiệu quả, hãy luyện tập thường xuyên và lưu ý những ghi chú trên chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: internet

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home