Nếu bạn muốn theo đuổi một công việc liên quan đến dược phẩm? Bạn muốn du học ngành Dược nhưng không biết chọn quốc gia nào? Vậy thì Hàn Quốc là quốc gia bạn nên chọn, bởi vì đây là nơi có nền giáo dục đào tạo y tế, dược học uy tín hiện nay. Không ít bạn sinh viên đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Dược để nâng cao chuyên môn của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đặc điểm du học Hàn Quốc ngành Dược


Nói đến Dược các bạn dễ dàng biết được đó là: Ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Đây là một ngành nghề, mà có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày. Bởi những viên thuốc, sẽ tạo nên cuộc sống mới cho người dân. Nhờ có những viên thuốc đó mà sức khỏe của chúng ta sẽ bền bỉ và dẻo dai hơn.
 
Ngành Dược được coi là ngành học có tiềm năng lớn cho dành cho các bạn có ý định du học Hàn Quốc. Rất nhiều tiền đã được đầu tư vào ngành này, bởi vậy sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học chất lượng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.
 
Du học Hàn Quốc ngành dược
Ngành Dược tại Hàn Quốc
 
Từ nhiều năm trước đây, ngành Dược đã có những loại thuốc rất cần cho cuộc sống như: Thuốc giảm đau ibuprofen, thuốc hạ sốt paracetamol. Thuốc ra đời mục đích chính là để cứu sống con người và dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh. Ngày nay, với những khoa học tiên tiến phát triển. Ngành Dược cũng ngày càng phát triển theo và mang đến cho thế giới loài người đủ các loại thuốc để chữa trị đủ các loại bệnh…

Ngành Dược là một ngành học đầy tiềm năng. Bởi khi các bạn xác định theo học ngành này, thì yêu cầu các bạn phải học tập chăm chỉ và chuyên sâu. Chỉ có như thế, thì thành quả của bạn mới có ngày được gặt hái. Khi theo học ngành Dược, cơ hội việc làm đối với các sinh viên là vô cùng rộng mở.

Do đó ngành Dược tại Hàn Quốc, được đầu tư nhiều với những thiết bị vô cùng hiện đại. Đây chính là cơ hội, để cho các sinh viên thực hiện tốt nhất công trình nghiên cứu của mình.

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Dược


Hàn Quốc là một quốc gia văn minh và đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại xứ sở kim chi này.

Theo học ngành dược tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy và tiếp cận những thành tựu ngành dược mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.
 
Du học Hàn Quốc ngành dược có tốt không
Du học ngành Dược tại Hàn Quốc
 
Ngoài mục đích giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất. Mặt khác, mong muốn tạo điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. Vì Hàn Quốc là quốc gia có sự đầu tư cho giáo dục bậc nhất Châu Á. Bên cạnh những cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và tiên tiến nhất là đội ngũ giảng viên chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học của mình. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2018 là tốt nhất cho bạn
 
Du học Hàn Quốc ngành dược: Điều kiện đầu vào và đầu ra tốt nghiệp đều khó ngang nhau

Có lẽ, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà ở hầu hết các quốc gia thì ngành dược luôn là ngành dược tại Hàn Quốc rất được chú trọng vì ngành học này liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự sống của con người. Tại Hàn Quốc, ngành dược khó từ đầu vào, từ khâu tuyển sinh cho đến khâu xét tốt nghiệp ra trường. Bạn phải thật sự có niềm đam mê với ngành dược, đặc biệt là bạn phải rất giỏi mới giúp bạn dấn thân vào ngành học này.

- Ở điều kiện đầu vào, sinh viên quốc tế bắt buộc phải đáp ứng đủ các loại chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, phải có thành tích học tập bậc trung học phổ thông ở mức khá/ giỏi (mỗi trường sẽ quy định riêng về điểm tích lũy bậc trung học phổ thông), bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển vào trường. Chỉ khi bạn thỏa mãn, đáp ứng được những tiêu chí nêu trên bạn mới đủ điều kiện nhập học.
 
Du học Hàn Quốc ngành dược và cơ hội nghề nghiệp
Du học sinh phải thực hiện rất nhiều bài nghiên cứu trong quá trình học tập tại Hàn Quốc

- Trong suốt chương trình học du học Hàn Quốc, bạn phải thực hiện rất nhiều bài nghiên cứu, trải qua các kỳ thi gắt gao mới được chuyển tiếp sang học kỳ tiếp theo. Điều kiện ra trường cũng khắc nghiệt không kém điều kiện đầu vào khi bạn phải đáp ứng đủ số tín chỉ theo yêu cầu, bạn phải hoàn thành các buổi học thực hành thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện, hoàn thành các khóa luận nghiên cứu, báo cáo, tu nghiệp… Tùy vào lĩnh vực, chuyên ngành bạn học, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện khắt khe trước khi ra trường.

Du học Hàn Quốc ngành dược: Ngoại ngữ rất quan trọng


Khi du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn bắt buộc phải thành thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (nếu chương trình học của bạn bằng tiếng Anh - du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh). Bên cạnh việc tích lũy các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định nhập học thì bạn còn phải chắc chắn những loại chứng chỉ đó phản ánh đúng năng lực ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn hạn chế một kỹ năng ngoại ngữ nào đó thì bạn phải gấp rút trau dồi để hoàn thiện chúng sớm nhất có thể vì nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức.

Trong suốt chương trình học ngành dược tại Hàn Quốc, bạn phải đọc cũng như nghiên cứu rất nhiều tài liệu nên nếu bạn hạn chế các kỹ năng ngoại ngữ sẽ là bất lợi rất lớn dành cho bạn.

Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành Dược


Dược là một trong những ngành học khó và có tính cạnh tranh cao tại Hàn Quốc, chính vì vậy yêu cầu đầu vào tại các trường Dược thường khá cao. Theo ước tính tại Hàn Quốc chỉ khoảng 1% số sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc đăng ký theo học ngành Dược và sự cạnh tranh trong các khóa học Dược sau đại học có tính cạnh tranh ít hơn so với các chương trình đào tạo dược bậc đại học.

Đối với chương trình Dược bậc đại học.

- Thời gian học tập trong vòng 6 năm và học sinh cần nộp hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ.

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông.

- Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.

- Sinh viên quốc tế có thể phải trải qua kỳ thi đầu vào.

Đối với chương trình Dược bậc sau đại học.

- Chương trình Dược bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm.

- Sinh viên cần có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao); bên cạnh đó các bạn sẽ phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.

- Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường.

- Đặc biệt các bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Hàn cần thiết để theo học trong suốt khóa học. Các chương trình giảng dạy Dược tại Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại sử dụng tiếng Hàn trong các giờ giảng cũng như trong các bài kiểm tra chính vì vậy khả năng tiếng Hàn cũng là yêu cầu bắt buộc khi các bạn du học Hàn Quốc ngành Dược.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Dược

 
Thông tin khi du học Hàn Quốc cần biết
Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao so với các nước khác
 
Hàn Quốc luôn là điểm du học lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam bởi mức chi phí hợp lý. Ngoài mức tiền học phí và các khoản tiền quy định cần đóng thì các sinh viên không phải chi trả thêm khoản phí nào nữa. Xét về các mức phí khác cũng không quá cao so với các nước khác.

Học phí cho bậc đại học khoảng 4.000 – 5.000 USD cho mỗi học kỳ.

Học phí cho bậc sau đại học khoảng 8.500 – 10.800 USD mỗi học kỳ.
 
Vậy nên theo học Dược ở đâu khi du học Hàn?
 
Dược là ngành được Hàn Quốc rất chú trọng phát triển, bởi vậy có rất nhiều trường đào tạo ngành này tại Hàn và hầu hết trường nào cũng được kiểm soát chất lượng tốt nhất có thể. Hãy chọn trường dựa trên sở thích, nguyện vọng của bản thân. Và đặc biệt là nên dựa vào năng lực, kiến thức, khả năng tài chính cũng như nhu cầu việc làm, sinh sống của bản thân để có được lựa chọn sáng suốt nhất.
 
Du học Hàn Quốc có tốt không
Đại học quốc gia Seoul tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số các lựa chọn trường Đại học đào tạo ngành Dược mà bạn có thể tham gia. Nếu bạn quan tâm đến du học ngành dược tại Hàn quốc, bạn có thể xem xét các chương trình học tập dưới đây:

Đại học Ajou (Ajou University)

Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)

Đại học Dong-A (Dong-A University)

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul Natuonal University)

Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)

Đại học Hallym (Hallym University)

Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)

Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

Đại học Hanyang (Hanyang University)

Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)

Đại học Kosin (Kosin University)

Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)

Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine).

Tags: du học Hàn Quốc, ngành Dược ở Hàn Quốc, học ngành dược tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc ngành Dược, trường Đại học đào tạo ngành dược

Tin cùng chuyên mục

Bình luận