Ngay cả khi bạn đang học tiếng Hàn, có lẽ sẽ mất vài tuần trước khi bạn vượt qua các chương về Hangeul, nói rằng "Xin chào, tôi tên là Thuỷ. Tôi là người nước ngoài. " Yêu cầu giảm giá đối với một mặt hàng nào đó. Tất cả những bài học hữu ích, bạn có thể nghĩ, nhưng tôi đang sống ở đây bây giờ: làm thế nào để tôi hỏi bà cụ trong nhà hàng nơi phòng tắm, hoặc nói với bà ấy là tôi bị dị ứng với tôm?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Một cách để luyện tập khả năng tiếng Hàn là tìm một đồng nghiệp hoặc bạn bè Hàn Quốc và chỉ cần hỏi họ. Nhưng thành thật mà nói, lời giải thích của họ có thể sẽ không khoa học cho lắm bởi học không phải là những chuyên gia về ngôn ngữ. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến những giáo viên dạy học tiếng Hàn.

Chú ý về phát âm khi giao tiếp Tiếng Hàn
 
Ghi nhớ rằng tiếng Hàn có một số điểm tương đồng với tiếng Việt nhưng không nhiều. Khi nói tiếng Hàn hãy cố gắng bắt chước giọng và tiếng của người Hàn xung quanh bạn - chỉ cần bỏ giọng khi bạn trở lại tiếng Việt. Tiếng Hàn có một cấu trúc nhịp điệu khác với tiếng Việt. Tuy nhiên, tiếng Hàn và tiếng Việt có điểm tương đồng với nhau ở phụ âm cuối, phụ âm đó hầu như không phát âm. Học phát âm tiếng Hàn tốt là yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 
Những câu giao tiếp tiếng Hàn căn bản
Phát âm tiếng Hàn
 

Các câu giao tiếp khi học tiếng Hàn căn bản
 

Xin chào / Tạm biệt - 안녕하세요 - An-nyeong-ha-se-yo
 
Đây là một cụm từ được sử dụng phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Có hàng chục biến thể để giải thích cho các tình huống hơi khác nhau và mức độ tôn trọng, và chúng thực sự phức tạp.
 
Tình huống điển hình: Sau khi gặp gỡ một người nào đó và đến lúc phải đi bạn sẽ nói tạm biệt.
 
Đối với các tình huống yêu cầu mức độ tôn trọng cao, chẳng hạn như gặp ông chủ của bạn, hãy nói rõ hơn: a-nyeong-ha-shyeo-sum-ni-ka?
 
Rất vui được gặp bạn - 반갑 습니다 - Ban-gap-sum-ni-da
 
Đây là cấu trúc được sử dụng rộng rãi bất cứ khi nào bạn thấy mình đột nhiên được giới thiệu trước một đám đông. Và câu nói "Hân hạnh được gặp bạn!" cũng được rất nhiều người sử dụng bất cứ khi nào người Hàn gặp bạn.
Tình huống điển hình: Sau ba ngày học tại trường này, bạn nghĩ rằng bạn đã gặp mọi người từ hiệu trưởng đến người chăm sóc cho đến khi ai đó không nhận ra cách tiếp cận bạn với cánh tay mở ra. Bow, bắt tay, "반갑 습니다".
 
Cảm ơn bạn - 감사 합니다 - Kam-sa-ham-ni-da
 
Đây có thể là mức tối thiểu mà hầu như ai cũng biết nói thậm chí cả những người chưa từng và đang học tiếng Hàn nhập môn. Sử dụng nó chính xác như bạn sẽ tương đương với tiếng Việt.
Tình huống điển hình: Không biết những gì họ đang nói? Có lẽ đó là lời khen: mỉm cười và nói cảm ơn.
 
Xin lỗi / chỉ một lát - 잠시만 요 - Jam-shi-man-yo
 
giao tiếp tiếng Hàn tốt
Nói câu xin lỗi
 
> > Xem thêm: Những câu giao tiếp tiếng Hàn căn bản

Nghĩa là "ít thời gian dừng lại", sử dụng câu nói này để thu hút sự chú ý của mọi người, yêu cầu họ tránh khỏi đường đi, hoặc bảo họ chờ,... nó cũng  khá giống với câu "Excuse me!" trong tiếng Anh.
Tình huống điển hình: Bạn đang cố gắng để đến được một chiếc xe lửa đông đúc, nhưng không ai di chuyển và sự tắc nghẽn xảy. Nếu họ vẫn không di chuyển. Hoặc bạn đang chờ đợi để có được một chiếc xe buýt đông đúc, nhưng một ai đó phía sau bạn nghĩ rằng họ sẽ đẩy bạn để được lên xe buýt đầu tiên ra cửa - yêu cầu họ chờ đợi!
 
Tôi xin lỗi - 최성 합니다 / 미안 합니다 - Chway-seong-ham-ni-da / Mi-an-ham-ni-da
 
Có hai cách để nói lời xin lỗi bằng tiếng Hàn: Đầu tiên là ", Xin lỗi tôi đã đánh bạn", đối với câu thứ hai thì "Tôi thực sự xin lỗi vì đã đánh bạn với chiếc xe đạp, xin hãy tha thứ cho tôi".
 
Tình huống điển hình: Bạn đến lớp muộn: trước đây và bạn xin lỗi giáo viên vì sự trễ học của mình.
 
Cái này / Cái này - 이것 - i-geot (với im lặng)
 
Sử dụng cùng với chỉ vào để chỉ ra một cái gì đó gần đó.
 
Tình huống điển hình: Mua sắm, chỉ trỏ ngẫu nhiên tại một thực đơn trong nhà hàng,...
 
Một số câu nói thông dụng:
 
Tôi thích cái này - i-geot jeo-wa-yo
Đó (gần người nghe) - jeo-geot
Cái đó (xa người nói và người nghe) - geo-geot
 
Đâu là (cái gì) - 어디 예요 - o-di-ye-yo
 
Câu giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày
Học từ vựng tiếng Hàn
 
Trừ khi bạn không bao giờ rời khỏi nhà, nếu không bạn sẽ cần cụm này khá nhiều, chẳng hạn như bạn muốn tìm phòng tắm ở một khu công cộng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm đồ trong siêu thị, hoặc trong những giờ đầu giờ tìm nơi nào đó để ngủ hết tất cả những thứ đó soju và galbi.
 
Tình huống điển hình: "Phòng tắm ở đâu?" là một cụm từ bị đánh giá thấp. Nó phải nằm ở đằng của mỗi cụm từ.
 
Một số câu nói khác:
"Phòng tắm ở đâu?" - Hwa-jang-shil o-di-ye-yo
"Nhà trọ ở đâu?" - Mo-tel o-di-ye-yo
"Lối ra ở đâu?" - Chul-ip-gu o-di-ye-yo 
 
Xoá / thoát ra - 빼 주세요 - Bbae-ju-se-yo

Nếu bạn đang xem cẩn thận, bạn có thể thấy rằng điều này bao gồm ju-se-yo từ số 6. Đó là bởi vì đó là một yêu cầu lịch sự để lại một cái gì đó ra, hoặc loại bỏ nó. Nó cũng có nghĩa là làm cho mỏng hơn (tôi nghĩ, nó phức tạp), và từ ý nghĩa này là một trong những kỳ nghỉ thương mại lớn nhất trên thế giới (và cuộc đảo chính tiếp thị lộng lẫy nhất): Pepero Day, tổ chức vào ngày 11 tháng 11, đó là truyền thống để mọi người tặng quà cho Pepero, một món ăn nhẹ sô cô la địa phương thu được tên của nó từ từ này.

Lưu ý đôi "b". Khi bạn nhìn thấy một phụ âm đôi trong một từ tiếng Hàn Quốc, nó chỉ ra một phụ âm cực mạnh mà bạn gần như nhổ ra. Không có sự so sánh bằng tiếng Việt, thực sự, trừ khi bạn thực sự thất vọng về một cái gì đó.

Trên đây là một số câu hội thoại giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn. Ming rằng bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận