Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 của Châu Á. Vì vậy, cơ hội đối với những người học tiếng Hàn là không nhỏ và nhiều người đã quyết định tự học tiếng Hàn. Tự học tiếng Hàn không phải chuyện dễ, sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho những ai đang học tiếng Hàn hoặc có ý định học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn muốn tìm một con đường mới cho bản thân bằng cách học tiếng Hàn bởi tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu và hàu như ai cũng phải có nó trong xã hội hiện đại. Tỷ lệ cạnh tranh của những người nói tiếng Anh chắc chắn sẽ cao hơn những người nói tiếng Hàn cho nên bạn muốn tìm một môi trường ít tính cạnh tranh hơn thì học tiếng Hàn quả là lựa chọn không tồi.

Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 của Châu Á. Vì vậy, cơ hội đối với những người học tiếng Hàn là không nhỏ và nhiều người đã quyết định cải thiện kĩ năng tiếng Hàn. Tự học tiếng Hàn không phải chuyện dễ, sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho những ai đang học tiếng Hàn hoặc có ý định học tiếng Hàn.

Kỹ năng học tiếng Hàn nào là quan trọng nhất?

Với người học tiếng Hàn, trong các kỹ năng học tiếng Hàn: Nghe, Nói, Đọc, Viết thì kỹ năng nghe đóng vai trò rất quan trọng, vì nó giúp nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp. Đây là những mẹo nhỏ nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả nhất.

Học cách phát âm chuẩn
 
Mẹo giúp cải thiện kỹ năng tiếng Hàn
Phát âm khi học tiếng Hàn
 
> > Xem thêm: Hoc tiếng Hàn xuất khẩu ngành nông nghiệp

Bạn không thể nghe tốt tiếng Hàn nếu như bạn không thể biết cách phát âm từ vựng. Nắm được cách phát âm là chìa khóa vàng giúp bạn nghe tốt tiếng Hàn, đặc biệt là trong trường hợp bạn phải nghe nói nhanh. Nói chuyện với người bản sứ sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để giúp bạn hòa mình vào môi trường nói tiếng Hàn và nâng cao khả năng phát âm của mình. Nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn rất nhiều.

Nghe và nắm những từ vựng Hàn chính

Đây là kỹ thuật nghe có mục đích, để tìm hiểu nội dung chính. Trước khi nghe, bạn nên đọc qua những câu hỏi, nghe những chỉ dẫn trong băng đĩa để biết được thông tin và chủ đề của bài nghe. Trong quá trình nghe, bạn nghe những từ quan trọng để dựa vào đó tìm ra Hàn chính. Các từ này thường là những từ mang trọng âm, được nhấn mạnh hoặc mang trọng âm trong bài.

Chọn nguồn học và luyện kỹ năng tiếng Hàn thường xuyên


Bạn nên chọn các nguồn học tin cậy và tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Một số kênh thông tin để học như youtube, các kênh truyền hình Hàn,.... Chỉ cần cải thiện kĩ năng Tiếng Hàn 15 phút nghe mỗi ngày, bạn sẽ tạo cho mình phản xạ nghe và làm quen với cách phát âm.
 
Trau dồi thêm vốn từ vựng
 
Những mẹo để cải thiện kỹ năng Tiếng Hàn
Học tiếng Hàn từ vựng

> > Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả

Muốn nghe tiếng tốt tiếng Đức thì bạn cầ phải nhớ thất nhiều từ vựng. Bạn có thể học từ vụng bằng cách chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, ghi chép lại các từ và cụm từ vào một quyển sổ nhỏ để dễ dàng cho việc học.
Không quá tập trung vào ngữ pháp

Học tiếng Hàn đúng là cần đảm bảo đúng ngữ pháp, song chúng ta chuyên sâu học tiếng Hàn giao tiếp, nếu quá chú trọng vào ngữ pháp, đặc biệt là những ngữ pháp khó thì khả năng giao tiếp sẽ bị hạn chế rất nhiều.
 
Ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng Hàn không cần phải quá phức tạp, đảm bảo đúng nền tảng cơ bản là bạn đã có thể hoàn toàn giao tiếp đúng mà lại đơn giản, dễ hiểu cho cả hai người. Lạm dụng những cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết sẽ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.
 
Ý thức tự giác
 
kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả
Tự giác trong học tập
 
Bất kể bạn học tiếng Hàn hay tiếng Anh, tiếng Trung, bất kể bạn học tập hay làm việc thì ý thức tự giác là vô cùng quan trọng. Thậm chí, tự giác đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn của bạn, đặc biệt đối với những bạn tự cải thiện kĩ năng học tiếng Hàn. Bởi nếu là tự học, bạn sẽ không có sự đốc thúc của giáo viên, không có sự hướng dẫn của thầy cô cho nên nhiều bạn sẽ rất dễ nản. 

Tuy nhiên, dù bạn chọn phương pháp học tiếng Hàn nào đi nữa, tự học tiếng Hàn hay học dưới sự hướng dẫn của giáo viên thì người có thể quản thúc bạn tốt nhất vẫn là chính bạn. Nếu bạn không muốn học thì chẳng ai có thể nói nổi bạn, nhưng nếu bạn muốn học thì chẳng cần ai nhắc nhở, tự bạn đã làm điều đó rồi.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận