Bạn đang muốn du học Hàn Quốc? Bạn lo lắng về rào cản ngoại ngữ khiến bạn không thể nào du học hoặc không đủ tự tin để hoàn thành chương trình học bằng tiếng Hàn Quốc. Đừng đắn đo nữa, hãy bắt tay học tiếng Hàn ngay. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu để biết thêm tầm quan trọng và lợi ích của việc biết tiếng Hàn khi du học tại Hàn Quốc!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Vì sao nên học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?


Vì sao nên học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?
Vì sao nên học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?
 
Có thể nói, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép. Phương thức này khá tương đồng với cách ghép chữ của người Việt Nam. Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều thường chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với tiếng Hàn về ngữ pháp, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

Tiếng Hàn thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự, sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp… Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh.  Tuy nhiên, khi bạn đã nắm vững trọng tâm ngữ pháp, quy luật kính ngữ thì việc học tiếng Hàn lại trở nên rất dễ dàng. Thông thường, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

Trình độ giao tiếp tiếng Hàn căn bản là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trang cho du học sinh trước khi du học Hàn Quốc. Thông thường, trước khi vào học chuyên ngành đại học hay cao học bằng tiếng Hàn. Đa số du học sinh phải học chương trình 1 năm tiếng Hàn tại trường Hàn Quốc. Sau 1 năm học tiếng Hàn, du học sinh cần cố gắng vượt qua kỳ thi năng lực của trường hoặc đạt được trình độ topik cấp 3, 4 trở lên.

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có chương trình học tiếng Hàn cho du sinh viên quốc tế. Chương trình tiếng Hàn được từng trường thiết kế dành riêng cho du học sinh bao gồm 4 học kỳ. Mỗi kỳ học diễn ra trong khoảng 200 giờ, mỗi lớp học giao động khoảng 15 học viên.

Học tiếng Hàn để có VISA du học
 
du học Hàn Quốc như thế nào
Du học sinh nên học tiếng Hàn để dễ dàng phỏng vấn xin VISA
 
Để du học Hàn Quốc được thì trong hồ sơ nhập học phải có hồ sơ học tiếng Hàn, hồ sơ xin visa cũng cần bài thi năng lực tiếng Hàn, một số trường và sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn (nếu cần)  đều qua tiếng Hàn. Chính vì thế, để đủ điều kiện du học tại Hàn Quốc, du học sinh bắt buộc phải học tiếng Hàn. Hơn nữa, các bạn sang đất nước Hàn Quốc học tập và sinh sống thì các bạn hàng ngày phải tiếp xúc với người Hàn, tiếp xúc với người Hàn mà bạn không biết tiếng Hàn bị hạn chế rất nhiều.

Thông thường, các bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng. Lúc đó, bạn mới đủ điều kiện để xét visa du học của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tiếng Hàn là 1 điều kiện vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có được Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp Visa hay không. Thông thường bạn phải học tiếng Hàn ở Việt Nam 4 tháng trước khi du học Hàn Quốc, nhưng để kĩ càng và chắc chắn bạn nên học trong tối thiểu 6 tháng.

Để hòa nhập tốt hơn với môi trường sống tại Hàn Quốc

Khi bạn sống ở Hàn Quốc, đa phần mọi người xung quanh là người Hàn Quốc và sử dụng tiếng Hàn Quốc để giao tiếp trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chúng ta sẽ trở nên lạc lõng và trở nên cô đơn khi mà đến một xứ sở mình không hiểu họ và họ cũng không hiểu mình. Điều này, sẽ làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn cũng như sự hòa nhập của bạn rất mạnh mẽ. Vì thế,thời gian đầu mới sang Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp và đủ để duy trì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu đã xác định rõ mục tiêu du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi sang xứ sở kim chi này nhé. Tuyệt đối, bạn đừng để mình rơi vào tình trạng lạc lõng tại Hàn Quốc nhé.

Học tiếng Hàn để nghe và hiểu bài giảng khi du học Hàn Quốc

 
Học tiếng Hàn để nghe và hiểu tiếng Hàn
Khả năng tiếng Hàn tốt thuận lợi cho việc học tại các trường Đại học
 
Theo quy định của các trường đại học, du học sinh tại Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành, thì phải tham gia học khóa tiếng Hàn khoảng 6 tháng đến 1 năm. Đương nhiên, trong quá trình học sẽ có những bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng của bạn.

Nếu bài kiểm tra của bạn đạt yêu cầu, thì đương nhiên bạn phải học lại. Nếu đạt bạn mới được học lên đại học. Mục đích của việc học tiếng Hàn trước ở Việt Nam là: Giúp bạn có thể bắt nhịp được bài giảng và nghe hiểu được từ giáo viên. Do đó, khi tham gia lớp tiếng Hàn nếu bạn không biết một chút gì trước đó, thì đây chính là một trở ngại lớn cho bạn.

Trong thời gian 1 năm bạn học tiếng Hàn tại các trường Đại học Hàn Quốc thì giảng viên thường sử dụng 2 ngôn ngữ đó  là tiếng Hàn và tiếng Anh để giảng bài. Do đó để hiểu giảng viên đang nói gì và theo kịp tiến độ của lớp học, bạn cần phải biết tiếng Hàn căn bản trước. Sẽ là trở ngại rất lớn nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở đâu cũng thế các trường đại học đều thích nhận những sinh viên tốt. Nếu bạn có thêm ngoại ngữ thì bạn sẽ được ưu ái hơn trong quá trình học tập. Đặc biệt cơ hội nhận những suất học bổng du học dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc. Những học bổng này thường đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Hàn và trình độ tiếng Anh.

> > Xem thêm: 5 bí kíp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn để có công việc làm thêm khi du học Hàn Quốc tốt hơn


Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc thì: Các du học sinh được phép đi làm thêm sau khi hoàn thành một kỳ học (tức 6 tháng đầu) và được phép làm thêm 20h/tuần (Lưu ý: Ngày nghỉ, kỳ nghỉ lễ có thể làm toàn thời gian).

Bởi vì chi phí đắt đỏ, tốn kém. Vì thế, nếu bạn chuẩn bị vốn tiếng Hàn cơ bản tốt ngay từ ở Việt Nam thì cơ hội bạn có được việc làm thêm để tăng thu nhập, giảm chi phí là rất cao. Hơn thế, vốn tiếng Hàn tốt bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc làm thêm tốt đem lại mức thu nhập cao.

Khi việc học ở trường đã ổn định sau 3 đến 4 tháng, nếu bạn biết tiếng hàn cơ bản thì bạn có thể đi làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn tại hàn Quốc. Việc làm thêm được coi là điều không thể thiếu của du học sinh đi học tập tại nước ngoài. Nó không chỉ là cơ hội để giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi du học sinh  tại Hàn Quốc được trả lương tính theo giờ thông thường là khoảng từ 7 – 10 USD/giờ khi đi làm thêm.

Đối với những công việc trong trường học như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên được khoảng 550 – 700 USD.

Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, siêu thị tiện lợi, nhà hàng mức thu nhập được khoảng 4.000won/ giờ ( 80.000VNĐ)

Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000/giờ ( 500.000VNĐ). Một số du học sinh có khả năng tiếng Hàn tốt , phiên dịch giỏi làm cho các công ty giá khoảng là 200.000 – 400.000 Won/ngày.
 
Du học Hàn Quốc ra sao
Du học sinh tại Hàn Quốc dễ dàng tìm việc làm thêm khi có khả năng tiếng Hàn tốt

Vậy học tiếng hàn như thế nào mới đi du học hàn quốc được?


Một khi xác định mục tiêu của bạn là đi du học hàn quốc thì tiếng hàn được đặt lên hàng đầu. Nhiều bạn cho rằng sang bên hàn rồi mới học tiếng hàn cũng được. Đó là quan điểm sai lầm. Nếu bạn không học tiếng hàn ở Việt Nam trước thì sang bên đấy bạn sẽ bị “sốc văn hóa” bởi vì họ dùng tiếng hàn để giao tiếp trao đổi đôi khi dùng tiếng anh nhưng rất ít. Sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn nói chuyện với học viên nếu mà không biết tiếng. Nghiêm trọng hơn là bạn không hiểu người ta đang nói cái gì. Nếu bạn tiếp thu nhanh thì chỉ cần 3 tháng là bạn đã biết được tiếng hàn ở mức độ cơ bản có thể giao tiếp được. Nhưng có các người mất 6 tháng hoặc 1 năm thậm chí là vài năm mới nói được tiếng hàn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bản thân bạn là chính.

Để học được tiếng hàn bạn cần dành cho mình dồi dào thời gian ôn luyện cũng như có biện pháp học hiệu quả. Ban đầu bạn sẽ được tiếp xúc với bảng chữ cái tiếng hàn. Khi bạn quen dần với mặt chữ thì bạn sẽ biết viết, đọc và ghép chữ tiếng hàn. Tiếp sau đó bạn được học những cấu trúc ngữ pháp cơ bản để có thể ứng dụng giao tiếp đối thoại hàng ngày. Hơn nữa bạn phải rèn luyện cho mình 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Ngoài ra, việc tự học tiếng Hàn tại nhà là không đủ để bạn có thể học tốt tiếng hàn. Lời khuyên cho các ai chưa biết tiếng hàn là bạn nên học tại những trung tâm dạy tiếng hàn. Ở đó bạn được học theo một lộ trình bài bản dưới sự hướng dẫn kèm cặp của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ không phải đau đầu bởi không biết nên học như thế nào và bắt đầu ở đâu. Cơ hội được tiếp xúc với giảng viên người hàn làm quen và nói chuyện với người bản xứ .

Qua các điều trên chắc bạn cũng phần nào thấy được, vì sao phải học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc? Bởi đó là hành trang cơ bản và vững chắc nhất, để bạn tiến đến xứ sở kim chi học tập.

Tags: Du học Hàn Quốc,  du học sinh tại Hàn Quốc, giao tiếp tiếng Hàn căn bản, học tiếng Hàn tại nhà, du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc, vì sao phải học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc?

Tin cùng chuyên mục

Bình luận