• slider
  • slider

Học tiếng Đức với người bản xứ

Hiện nay các trung tâm dạy tiếng Đức được mở ra ngày càng nhiều và ngày càng có nhiều giáo viên người Đức dạy tại các trung tâm ở Việt Nam để phục vụ nhu cầu muốn học tiếng Đức với người bản xứ của chúng ta. Hoặc chúng ta có thể học trực tuyến với người bản xứ qua các ứng dụng, chương trình online. Có nhiều cách để chúng ta có thể học tiếng Đức với người bản xứ. Chúng ta có thể chọn cho mình một cách học phù hợp và hiệu quả.
Bạn đang muốn học tiếng Đức nhưng việc học tại các trung tâm với giáo viên người Việt không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bạn từng cố gắng học nghe rất nhiều nhưng khi gặp người bản xứ thì chúng ta không nghe rõ được họ nói gì. Nếu bạn muốn khả năng nghe của mình tốt hơn thì nên tìm cho mình một giáo viên người bản xứ để học tiếng Đức. Học tiếng Đức với người bản địa là phương pháp học rất hiệu quả.
 
Vậy học tiếng Đức với người bản xứ thế nào mới hiệu quả?
 
Luyện nghe mỗi ngày: Chúng ta có thể xem các chương trình trực tuyến của người Đức để nghe họ nói chuyện hoặc tìm nơi có nhiều người Đức để rèn kỹ năng nghe của mình.
 
Cải thiện khả năng nói tiếng Đức: Giao tiếp với người bản xứ là một cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, giúp bạn chỉnh được khả năng phát âm đúng và chuẩn xác. Bạn có thể đi và gặp người Đức ở các khu du lịch trong nước và bắt chuyện với họ để cải thiện trình độ tiếng Đức của mình. 
 
tự học tiếng Đức trực tuyến với người bản xứ
tự học tiếng Đức trực tuyến với người bản xứ
 
>> Tham khảo thêm: Học tiếng Đức qua skype
 
Cách bắt chuyện với người bản xứ thế nào để giúp chúng ta học tiếng Đức? Nhiều bạn cho rằng bắt chuyện là cách tự nhiên nhất như khi chúng ta hỏi đường hay hỏi mua một thứ gì đó, như thế là đủ để ta bắt chuyện rồi. Không có gì phải lo sợ vì khi mình chưa thể nói gì nhưng khi mình đã bắt chuyện được mọi thứ nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cứ thư giản nói chuyện một cách thoải mái giống như bình thường, nói chuyện một cách tự nhiên như thế mới hiệu quả.       
 
Bắt đầu cuộc trò chuyện với người bản xứ thì bạn sẽ nói gì? Để bắt đầu cuộc trò chuyện cho những tình huống bạn phải phân tích trong cuộc sống hằng ngày, sau đó sẽ chuẩn bị từ ngữ cho cuộc trò chuyện. Điều bạn làm ở đây đó là bạn hiểu được thông tin của người đối diện ra sao và biết được yêu cầu của mình, biết được mình sẽ nói gì và làm gì. Khi đang đi trên đường bạn có thể hỏi những câu hỏi liên quan đến chỉ đường hay một địa điểm nào đó. Mọi lúc mọi nơi bạn có thể học được rất nhiều điều từ người bản xứ. Bạn hãy nghĩ rằng khi học tiếng Đức mà phải với người bản xứ là không hề dễ dàng và cứ nghĩ đây là cuộc trò chuyện đàm thoại với người bản xứ để học thêm nhiều điều hơn. Học tiếng Đức với người bản xứ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. khả năng phản xạ tốt hơn khi giao tiếp với người Đức. Việc giao tiếp được với người Đức tốt giúp ta mở rộng mối quan hệ của mình.
 
học tiếng Đức với người bản xứ hiệu quả
học tiếng Đức với người bản xứ hiệu quả
 
 
Luyện viết để học tiếng Đức
 
Người mới bắt đầu học tiếng Đức hãy học viết câu đơn giản trước, sau đó dần viết những câu phức tạp. Tiếp theo bạn phải học các thì và cách chia động từ để viết câu cho đúng ngữ pháp. Học từ mới chính là sự phấn đấu gian khổ, khó khăn nhất khi học tiếng Đức. Nếu bạn không biết từ mới, bạn chẳng thể nào dịch nghĩa được trọn vẹn một câu tiếng Đức. Do đó, học từ mới là vô cùng cần thiết và vô cùng quan trọng. Bạn có thể học từng vựng bằng cách học theo nhóm từ, ví dụ nhóm từ liên quan đến du lịch, thời tiết, thời trang, thức ăn… kèm theo một số hình ảnh sẽ giúp bạn kích thích tư duy và nhớ lâu hơn. Hãy có cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ tiếng Đức thường gặp, và đặt câu đơn giản với các từ đó sẽ giúp bạn không thể quên được từ mới đó. Một cách học từ mới nữa mà bạn có thể áp dụng đó là học các cụm từ đồng nghĩa- trái nghĩa. Thay vì phải nhớ vô số các từ thì bạn chỉ cần nhớ một từ là đã có thể suy ra các từ còn lại.
 
Ưu điểm khi học tiếng Đức với người bản xứ
 
Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ thông minh, một trong những ngôn ngữ linh động và phức tạp nhất thế giới nhưng tiếng Việt và tiếng Đức điều sử dụng chung bảng chữ cái latinh nên người Việt Nam rất dễ tiếp thu so với những ngôn ngữ khác.
 
Học tiếng Đức với người bản xứ giúp chúng ta nhạy bén hơn trong quá trình giao tiếp hoặc trong những tình huống bất ngờ chúng ta không còn bối rối. Nghe người Đức nói chuyện nhiều khi gặp những người nước khác như Pháp, Tây Ban Nha chúng ta cũng có thể hiểu được sơ sơ ý họ muốn nói vì tiếng Pháp và Tây Ban Nha cũng rất giống tiếng Đức.  
 
Rèn kỹ năng giao tiếp với người bản xứ
Rèn kỹ năng giao tiếp với người bản xứ
 
 
Khó khăn khi học tiếng Đức với người bản xứ
 
Tiếng Đức là một ngôn ngữ không dễ dàng học, và đặt biệt là học với người bản xứ càng khó hơn. Tiếng Đức có nhiều từ khá phức tạp để thuần thục hết thì cần một quá trình lâu dài. Tính đa nghĩa khiến cho người đọc làm cho người nghe dễ hiểu lầm nếu không phát âm chính xác. Cách nói của người bản xứ sẽ rất nhanh và có những từ nối âm hay những tiếng lóng làm cho chúng ta không thể nghe rõ dẫn đến không thể hiểu được họ nói gì.
 
Tiếng Việt chúng ta sử dụng không chú trọng về cách nhấn trọng âm cho lắm, trong khi tiếng Đức lại rất chú trọng đặt biệt là lúc học nói. Rất nhiều người học nói tiếng Đức cho rằng đây là phần khó nhất. Vì nếu bạn nói sai trọng âm thì câu nói của bạn sẽ ra ngĩa hoàn toàn khác hoặc không có nghĩa gì cả.
 
Tags: học tiếng Đức trực tuyến, tự học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức ở các trung tâm tại tphcm, học tiếng Đức qua skype, học tiếng Đức trực tuyến với người người bản xứ, Cách học tiếng Đức hiệu quả, phương pháp học tiếng Đức giao tiếp, học tiếng Đức, học tiếng Đức để du học, học tiếng Đức qua youtube.
 
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home