Học tiếng đức qua truyện tranh

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy con người có xu hướng ghi nhớ lâu hơn với những phương pháp học hiện đại ngày nay như học qua truyện tranh, truyện cổ tích, phim, âm nhạc,… Việc học tiếng Đức cũng vậy, học qua những hình thức giải trí là cách học hiệu quả hơn so với những cách học truyền thống thông thường. Đây là cách học mà trong lúc học bạn còn có thể hết hợp giữa việc học và giải trí song song với nhau, cách học này gần như thích hợp với tất cả mọi người.

Người tạo: Admin

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để học tiếng Đức hiệu quả. Những phương pháp học tiếng Đức hiện nay được tìm kiếm để giúp người học có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất. Học tiếng Đức qua truyện tranh cũng là phương pháp học vừa mang tính giải trí vừa mang lại hiệu quả cho chúng ta. Đây là một trong những phương pháp hay mà chúng ta nên áp dụng ngay cho bản thân mình nếu muốn trình độ tiếng Đức được cải thiện tốt hơn.

Tại sao nên học tiếng Đức qua truyện tranh?


Đọc bất cứ văn bản nào bằng tiếng Đức cũng là hình thức luyện tiếng Đức tốt, dù đó là một cuốn tiểu thuyết hay đơn giản chỉ là những dòng tweet. Tiểu thuyết có thể ít người có thời gian đọc do bận rộn với công việc hoặc học tập nhưng truyện tranh thì dễ hơn. Truyện tranh thường chỉ là những dòng hội thoại ngắn kèm theo hình ảnh sinh động tạo cảm giác thích thú cho chúng ta có thể vừa học tiếng Đức vừa được giải trí. Vì vậy, đọc truyện tranh là cách giúp các bạn có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức của mình một cách dễ dàng.
 
Học tiếng Đức qua truyện tranh giúp thư giãn
Học tiếng Đức qua truyện tranh giúp thư giãn hiệu quả
 
> > Xem thêm: Những bộ sách hay về dạy học tiếng Đức

Làm thế nào để cải thiện tiếng Đức bằng truyện tranh?  Bất kỳ ngôn ngữ nào khi học chúng ta cũng cần xây dựng vốn từ vựng cho mình. Truyện tranh là cách để ta xây dựng cho mình vốn từ vựng hiệu quả. Việc đọc truyện tranh sẽ có những từ lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho chúng ta khắc sâu những từ vựng đó hơn. Đọc truyện tranh còn tăng khả năng nói của chúng ta tốt hơn. Khi bạn đọc truyện tranh, các từ bạn biết và đã biết cùng xuất hiện bạn không chỉ ôn từ cũ mà còn học thêm từ mới. Khi đã đọc xong một cuốn truyện tranh chúng ta nên đọc nó lại thêm lần nữa để nhớ kỹ ngữ pháp và từ vựng hơn.

Tính giải trí cao và thư giãn đầu óc

Sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, các bạn có thể đọc những cuốn truyện tranh thú vị vừa có thể giải trí vừa giúp bạn học tiếng Đức mà không cần phải tốn thời gian và chi phí để đến các trung tâm. Những câu truyện tranh có nội dung thú vị và ý nghĩa, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng điều này làm cho bạn có cảm giác thoải mái và thư giản khi đọc. Các câu chuyện hấp dẫn lý thú giúp bạn dễ dàng tiếp thu từ mới hơn.  Đọc truyện tranh tiếng Đức giúp bạn tranh thủ được nhiều thời gian vì nó cũng là một cách học tiếng Đức tại nhà. Bạn có thể mang truyện tranh ra đọc mọi lúc mọi nơi
 
Học tiếng Đức qua truyền tranh như thế nào
Vừa thư giản vừa học tiếng Đức hiệu quả
 
> > Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức online
 

Kho từ vựng phong phú giúp cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp hiệu quả

Các hình ảnh trong truyện tranh có thể giúp bạn theo dõi câu chuyện một các dễ dàng cho dù bạn không hiểu nghĩa. Vì vậy, cho dù bạn là người mới học hay rất ít kho đọc truyện tranh thì truyện tranh là điểm bắt đầu tuyệt vời để có thể giúp bạn xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp hiệu quả cho mình.

Học tiếng Đức bằng truyện tranh là cách giúp bạn có thể thư giãn. Học bằng phương pháp này có thể giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và trình độ ngữ pháp. Những câu nói trong truyện tranh có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần qua đó giúp bạn có thể nhớ những từ vựng đó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những câu chuyện trong truyện tranh thường được xây dựng dựa trên những câu chuyện đời thường, mỗi câu chuyện là một màu sắc, một chủ đề nhất định giúp bạn nắm được vốn từ vựng trong giao tiếp, trong cuộc sống hằng ngày. Các tập truyện tranh tiếng Đức được khéo léo lồng ghép những cấu trúc ngữ pháp, giúp bạn học thêm được cấu trúc mới và ôn lại những cấu trúc cũ.
 

Ưu điểm và nhược điểm khi học tiếng Đức qua truyện tranh
 

Ưu điểm: Học qua truyện tranh đơn giản hơn rất nhiều so với kiểu học qua sách hay tạp chí, báo. Trong truyện tranh có ít chữ, rõ ràng và ý nghĩa của nó luôn được truyền đạt rất nhiều thông qua hình ảnh. Các bạn có thể có được ý chính về những gì xảy ra trong truyện ngay cả khi các bạn không đọc được.
 
Nhược điểm: Nhược điểm của phương pháp học tiếng Đức qua truyện tranh này là trong truyện có vài phần ngôn ngữ riêng của họ mà họ không thể áp dụng được trong các cuộc trò chuyện hằng ngày ngoài xã hội. Nhưng cũng đã có rất nhiều mẫu câu, phương pháp giao tiếp của chính người Đức được đưa vào truyện tranh.
 
Học tiếng Đức qua truyện tranh hiệu quả nhất
Cải thiện từ vựng qua truyện tranh

Học tiếng Đức qua truyện tranh hiệu quả bằng các cuốn truyện nào?
 

Das Leben ist kein Ponyhof

Xuất hiện thường kỳ hàng tuần trên website của Sarah Burrini, tựa đề của cuốn truyện xuất phát từ một thành ngữ trong tiếng Đức. Đây là một cuốn truyện khá hay để bạn luyện tiếng Đức.
 
Kiesgrubennacht

Đây là câu chuyện kể về một gia đình tị nạn cố gắng tìm vị trí của nó trong cuộc sống sau chiến tranh được viết bởi Volker Reiche. Cuốn tự truyện được kể dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Mặc dù có một người cho độc đoán nhưng bốn anh chị em đã chinh phục thế giới của riêng họ bằng trí tưởng của mình.
 
Die Vermessung der

Cuốn truyện tranh nổi tiếng bán chạy nhất được chuyển thành phim vào năm 2012. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện của Alexander von Humboldt và Carl Friedrich Gauss, các nhà khoa học vào thế kỷ 19, những người quan tâm đến việc đo lường thế giới. Cuốn tiểu thuyết khám phá cuộc sống và tính cách của hai nhân vật lịch sử này khi họ theo đuổi sự quan tâm của họ thông qua hai cách tiếp cận rất khác nhau. Trong khi Von Humboldt tin tưởng vào việc khám phá thế giới về mặt vật lý, Gauss đã có một cách tiếp cận "tháp ngà" khác với khoa học của mình. Cuốn tiểu thuyết bắt nguồn từ các cuộc phiêu lưu của họ trong quá trình nghiên cứu và kết nối những người yêu mạo hiểm như họ. 
 
Học tiếng Đức qua truyện tranh
Học ngữ pháp tiếng Đức qua truyện tranh


> > Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng


Don Quijote

Chắc chẳng có mấy người xa lạ với tác phẩm nổi tiếng thế giới này. Đây là phiên bản giải trí của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Don Quijote. Họa sĩ minh họa “Flix” – tên thật là Felix Gordon chính là cha đẻ của loạt truyện này. 
 
Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens 

Ulli Lust được biết đến như là một trong số những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất của Đức và thường đăng tải các câu chuyện nhỏ online. “Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens” có thể được xem là câu chuyện ăn khách nhất của cô ấy. Bộ truyện tranh tự thuật dựa trên chuyến đi vòng quanh nước Ý vào mùa hè năm 1984. Theo dõi những cập nhật thường xuyên của cô ấy có thể giúp bạn học tiếng Đức online tốt hơn. 

Die anderen Mendelssohn

Karl Mendelssohn Bartholdy Felix Mendelssohn chắc hẳn không là một cái tên quá xa lạ với nền nghệ thuật mà có thể bạn đã được nghe ở đâu đó, nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng trên thế giới. Và đây là lúc bạn biết đến 2 người con trai của ông ấy, Karl and Paul. Cuốn truyện tranh chính là lời của người em Paul kể về cuộc đời người anh, Karl.

Tags: học tiếng Đức qua truyện tranh, tiểu thuyết tiếng Đức, truyện tranh tiếng Đức, học tiếng Đức tại nhà, trung tâm tiếng Đức, học tiếng Đức A1, kinh nghiệm học tiếng Đức qua truyện tranh, học từ vựng tiếng Đức qua truyện tranh, luyện ngữ pháp tiếng Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận