• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng

Để học tiếng Đức hiệu quả điều quan trọng là thời gian sử dụng tiếng Đức trong ngày của bạn, nếu bạn học tại các trung tâm dạy tiếng Đức thì trong thời gian lên lớp bạn hãy giao tiếp với giảng viên. Nói chuyện hay trao đổi bài vở với bạn bè bằng tiếng Đức, cố gắng đặt những câu hỏi cho giảng viên bằng tiếng Đức khi có điều gì muốn hỏi giảng viên. Nếu bạn không tìm được từ ngữ để diễn đạt ý của mình thì hãy hỏi giảng viên bằng tiếng Việt hoặc tìm cách nói một cách đơn giản bằng tiếng Đức.

Học tiếng Đức cũng như học bất cứ ngôn ngữ nào khác điều quan trọng nhất là bạn phải chịu khó, tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ mình học để có những phương pháp cũng như cách học đúng đắn nhất. Dưới đây là một số bí quyết và phương pháp học tập có thể giúp các bạn học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời, những điều cần lưu ý khi học tiếng đức.

Trong quá trình học tiếng Đức sử dụng tiếng Đức để giao tiếp


Để học tiếng Đức hiệu quả điều quan trọng là thời gian sử dụng tiếng Đức trong ngày của bạn, nếu bạn học tại các trung tâm dạy tiếng Đức thì trong thời gian lên lớp bạn hãy giao tiếp với giảng viên, nói chuyện hay trao đổi bài vở với bạn bè bằng tiếng Đức, cố gắng đặt những câu hỏi cho giảng viên bằng tiếng Đức khi có điều gì muốn hỏi giảng viên, nếu bạn không tìm được từ ngữ để diễn đạt ý của mình thì hãy hỏi giảng viên bằng tiếng Việt hoặc tìm cách nói một cách đơn giản bằng tiếng Đức. Những bạn học tiếng Đức tại nhà thì có thể dùng giấy nhớ dán trên các đồ vật trong nhà để lúc nào cũng có thể thấy giúp bạn ghi nhớ tiếng Đức tốt hơn. Làm được những điều này sẽ giúp bạn luyện tập được khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn, những từ mới đã học sẽ không bị lãng quên.

 

sử dụng từ ngữ để giao tiếp khi học tiếng đức
Cách nhanh nhất để ghi nhớ từ mới là sử dụng từ ngữ trong giao tiếp

 

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức cho điện thoại trong thời gian học tiếng Đức


Trong thời điểm hiện tại thì điện thoại di động là vật bất ly thân của nhiều người vì thế hãy tận dụng điện thoại để học tiếng Đức tiện lợi. Điện thoại có nhiều tính năng như nhắn tin, gọi điện, giải trí... nên khi thay đổi ngôn ngữ sử dụng sang tiếng Đức thì bạn sẽ có một kho từ vựng đáng kể ngay trên chiếc điện thoại của mình. Sử dụng điện thoại bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh từ trước đã giúp bạn ghi nhớ được các tính năng của điện thoại vì thế khi sử dụng điện thoại với ngôn ngữ tiếng Đức sẽ giúp bạn nhận dạng nghĩa của từ trong các ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng. Cố gắng sử dụng điện thoại bằng tiếng Đức một cách bình thường sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ vựng mới.
 

sử dụng điện thoại để nâng cao khả năng học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng điện thoại

>> Xem thêm tại: Có nên du học Đức ngành hàng không?

Học tiếng Đức bằng cách đọc truyện, sách tiếng Đức


Cách học tiếng Đức nhanh nhất là thường xuyên đọc truyện, sách bằng tiếng Đức. Việc đọc văn bản bằng tiếng Đức trong các quyển truyện, sách sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Đức. Phương pháp này vô cùng hiệu quả vì nó cũng mang lại sự thích thú và hứng khởi cho bạn, bạn sẽ được vừa học vừa giải trí bằng cách đọc những quyển truyện hay sách văn học mà mình thích, còn gì thích thú bằng việc được đọc truyện trinh thám, phiêu lưu, hành động hấp dẫn, kịch tính mà vẫn có thể bổ sung vốn ngôn ngữ tiếng Đức cho mình. Để tăng thêm phần hiệu quả cho cách học này bạn nên lựa chọn những quyển truyện, sách đã đọc bằng ngôn ngữ tiếng Việt rồi nhưng lần này bạn sẽ đọc bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn nắm bắt được từ ngữ nhanh hơn và biết đâu được bạn sẽ tìm được tình tiết mới trong câu chuyện vì mỗi nước sẽ có một cách dịch thuật khác nhau.
 

Xem các chương trình trên tivi bằng tiếng Đức giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Đức


Bạn là một người thích xem những tin tức thời sự trên thế giới, hay những bộ phim hành động hấp dẫn, những chương trình nấu ăn trên tivi. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn kết hợp việc xem tivi với việc học tiếng Đức vì những phát thanh viên, những người dẫn chương trình, những người lồng tiếng cho các bộ phim là những người phát âm chuẩn nhất. Hãy xem tin tức thời sự trên những kênh tiếng Đức hay những chương trình truyền hình dậy nấu ăn được hướng dẫn bằng tiếng Đức, xem những bộ phim yêu thích phiên bản tiếng Đức kèm theo phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Phương pháp học tiếng Đức này sẽ luyện cho bạn khả năng nghe tiếng Đức rất tốt và cũng mang lại cho bạn không ít vốn từ vựng tiếng Đức.

Học tiếng Đức bằng cách luyện viết

Hãy mang theo một quyển vở hay một quyển sổ nhỏ để ghi chép lại những điều đã xảy ra với mình và nhớ là ghi bằng tiếng Đức. Có thể bạn sẽ không biết được tất cả các từ để ghi thì lúc đó hãy ghi bằng tiếng Việt và tra từ điển tiếng Đức để viết lại. Cách này sẽ luyện cho bạn khả năng viết bằng tiếng Đức tốt hơn, những sự kiện xảy trong ngày đối với bạn là những điều bình thường hoặc quan trọng đều được ghi lại bằng tiếng Đức sẽ giúp cho bạn ghi nhớ từ vựng nhiều hơn. Hãy luyện tập điều này giống như việc ghi nhật ký hàng ngày sẽ cải thiện việc học tiếng Đức của bạn một cách đáng kể.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home