• slider
  • slider

Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức online

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội thì việc học tiếng Đức không khó đối với mọi người. Hiện nay, không ít người lựa chọn hình thức học online để tìm hiểu những kiến thức tiếng Đức. Thế nhưng, nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi mà đa số người học tiếng Đức online vẫn thường mắc phải.

Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức online

tự học tiếng Đức
Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức online
 
1. Học nhiều chương trình học tiếng Đức trực tuyến cùng lúc
 
Với những người có tính nóng vội, khi quyết định học tiếng Đức online, ai cũng muốn nhanh chóng tích lũy càng nhiều kiến thức tiếng Đức càng tốt. Vì vậy, thay vì tìm hiểu và chọn cho mình những chương trình học tiếng Đức thích hợp với nhu cầu của mình thì họ lại quyết định chọn học nhiều thứ cùng một lúc, hay nói đúng hơn trong trường hợp này là học nhiều chương trình học tiếng Đức trực tuyến cùng lúc. Nếu bạn đang mắc phải sai lầm thì tốt nhất hãy dừng nó càng sớm càng tốt bạn nhé! Học nhiều chương trình học tiếng Đức trực tuyến cùng một lúc có thể khiến bạn dễ bị lẫn lộn giữa các chương trình khác nhau.
 
học tiếng Đức online
Học nhiều chương trình tiếng Đức cùng lúc
 
Lời khuyên cho bạn:
 
- Bạn chỉ nên chọn bài học tiếng Đức thích hợp với mục đích học học tập của bản thân.
 
- Hoàn thiện lần lượt từng bài học và từng trình độ của mỗi chương trình học tiếng Đức online. Hãy cố gắng học theo một trình tự mà những người biên soạn đã đề ra, không nên học nhảy cóc. Việc học theo một trình tự có khoa học như vậy sẽ giúp bạn đi theo một hướng đúng đắn mà không bị sai lệch hay thiếu kiến thức.
 
2) Chỉ học phần từ vựng tiếng Đức

Các số lliệu chỉ ra rằng: có tới gần 70% người học trên các trang web học tiếng Đức trực tuyến. Tuy nhiên, nếu các bạn chỉ học từ vựng thuần tuý mà không gắn nó với một ngữ cảnh cụ thể thì hiệu quả học tiếng Đức của bạn rất thấp.
 
Lời khuyên dành cho bạn:

-  Học từ vựng và những cấu trúc từ vựng/ngữ pháp tiếng Đức có liên quan;
- Thực hành từ vựng tiếng Đức với các bài hội thoại, báo cáo công việc, văn bản viết,...
- Tăng vốn từ vựng bằng việc dành nhiều thời gian để đọc hiểu và viết các bài luận.

3) Không thích kiểm tra, đánh giá

Các bạn học sinh đa số thường sợ phải làm những bài kiểm tra hay những bài đánh giá kết quả học tập, vì họ sợ mình không đạt. Từ đó, đa phần các bạn sẽ tìm cách để không tham gia vào các bài kiểm tra hay các bài thi cuối khoá hoặc từ chối nhận báo cáo đánh giá quá trình học tiếng Đức của giáo viên online .
 
các lỗi khi học tiếng đức
Các lỗi thường gặp khi học tiếng Đức
 
Lời khuyên dành cho bạn:

- Hãy chấm dứt việc tránh né những bài kiểm tra, bài tập và các bài thi tiếng Đức khi tham gia vào các lớp học tiếng Đức online .
- Thường xuyên theo dõi kết quả học tập của bạn và điều chỉnh nó một cách hợp lí nếu việc học tiếng Đức của bạn cho kết quả đi xuống.
- Hãy điều chỉnh kế hoạch học tiếng Đức nếu thấy điều này thực sự quan trọng trong học viên
 
4) Học tiếng Đức online thì lúc nào học cũng được
 
Học tiếng Đức trực tuyến là một lợi thế dành cho bạn, vì lúc này bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc và mọi nơi. Đây là một điểm mạnh nhất mà hình thức học online này sở hữu. Tuy nhiên, tư tưởng vừa học, vừa chơi đã khiến nhiều người dù đã học tiếng Đức trực tuyến cả năm nhưng mà tiếng Đức của họ thì chẳng đi tới đâu. Bởi vì vậy mà họ đã để mất rất nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Trên hết thì mỗi người cần phải có một ý thức tự học cao, học tập với một thái độ nghiêm túc và chủ động. "Việc hôm nay chớ để ngày mai", đừng vì suy nghĩ bạn còn nhiều thời gian để học mà trì hoãn nó các bạn nhé!
 
tự học tiếng Đức online
Học tiếng Đức online có thể học bất cứ lúc nào
 
Lời khuyên dành cho bạn:

- Học tiếng Đức thường xuyên và đều đặn, mỗi tuần phải có tối thiểu 3 giờ học tiếng Đức trực tuyến.
- Tạo thói quen học tập, thực hành tiếng Đức bất cứ lúc nào, bất cứ đâu bạn có thể nhé!

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi bạn học tiếng Đức online. Hi vọng những bạn chọn cho mình cách học theo hình thức online này có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân từ bài viết để không mắc phải những lỗi sai thường gặp này. Chúc các bạn học tốt tiếng Đức! 

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home