Ngoài những nước thường xuyên được biết đến với tên gọi là những quốc gia du học điển hình như Mỹ, Úc, Singapore,... thì Đức hiện nay cũng nhận được những sự quan tâm rất lớn của những bạn học sinh đang có ý định đi du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đức được biết đến là một quốc gia lớn trong khu vực châu Âu, phát triển mạnh về những mảng như kinh tế, khoa học, xã hội, văn học,... Và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng rộng rãi tại cộng đồng châu Âu. Việc học tiếng Đức, du học Đức mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. 

Bài viết “Các lý do tại sao nên du học Đức” sẽ đưa ra một số lý do, thông tin giải thích cho việc bạn có nên chọn Đức là quốc gia đi du học không, những lợi ích và khó khăn bạn phải đối mặt là gì. 

Học phí khi du học Đức rất rẻ


​Du học Đức do chi phí du học rẻ
Du học Đức do chi phí du học rẻ

 
Đây là lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Đức. Nhiều bạn muốn đi du học, muốn có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài nhưng vấn đề học phí, kinh tế chính là yếu tố cản trở bạn thì Đức chính là nơi du học bạn nên cân nhắc thử. Học phí tại Đức chỉ thu theo mức tượng trưng. Theo ước tính trung bình, học phí mà du học sinh phải trả mỗi năm là chưa đến 500 Euro, một mức học phí quá hời cho việc học tập tại nước ngoài đúng không nào.

Hơn nữa, cuộc sống của du học sinh khi du học Đức không gặp phải quá nhiều gánh nặng về chi phí sinh hoạt. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra ý kiến rằng chi phí sinh hoạt tại Đức còn rẻ hơn so với Việt Nam. Một bạn chỉ cần khoảng 300 Euro một tháng là đã có thể chi trả đầy đủ, thậm chí là thoải mái cho toàn bộ chi phí sinh hoạt như tiền nhà, ăn uống, học phí,... 

Tại Đức có rất nhiều trường đại học và chuyên ngành đào tạo


Du học Đức do có nhiều chuyên ngành đào tạo
Du học Đức do có nhiều chuyên ngành đào tạo

 
Bạn đang thắc mắc có nên du học Đức hay không? Liệu chuyên ngành mình chọn có được dạy tại Đức hay không? Nếu bạn có những thắc mắc đó thì đừng lo lắng, Đức có hơn 400 trường đại học với hơn 17000 chuyên ngành đào tạo, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề ngành mình cần học có hay không.

Thậm chí, nhiều bạn khi có ý định du học Đức rất đau đầu về những vấn đề chọn chuyên ngành, chọn trường đại học phù hợp. Để tiết kiệm chi phí hơn và có thể được đào tạo trong những ngôi trường công lập có chất lượng hàng đầu tại Đức, bạn nên cân nhắc đến vấn đề xin học bổng du học Đức. Tuy nhiên, để có được học bổng du học đó thật sự là một hành trình chuẩn bị khá dài và đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều công sức. 

Đức là quốc gia rất cần lao động nước ngoài


Du học Đức có cơ hội việc làm cao
Du học Đức có cơ hội việc làm cao

 
Theo những thống kê mới nhất năm 2018, Đức đang là quốc gia thiếu nguồn nhân lực lớn và phải huy động nguồn nhân lực tại những quốc gia trong khu vực EU. Nhiều công ty, doanh nghiệp tại Đức phải từ chối những hợp đồng, đơn hàng lớn bởi nguồn nhân lực phục vụ cho sản xuất không đủ. Đặc biệt là sự thiếu hụt trong ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn đang có ý định du học Đức thì đây là một quyết định vô cùng sáng suốt. Nguồn nhân lực trong những nước thuộc khu vực EU không đủ, quốc gia này đang sửa đổi bộ luật để thu hút thêm những nước ở khu vực ngoài EU. 

Những trang web, những công ty tư vấn du học châu Âu cũng khẳng định việc xin việc làm tại Đức là một điều vô cùng dễ dàng, nhất là khi bạn có năng lực, tài năng thật sự. 

Đức là cái nôi văn hóa ở châu Âu

Du học Đức đang rất được quan tâm
Du học Đức đang rất được quan tâm

 
Du học Đức có khi bạn sẽ không tài nào cũng lại được bởi những nét văn hóa độc đáo của quốc gia này. Hàng ngày, trải mình trên những con phố, những tòa lâu đài tráng lệ,... Bạn có lẽ sẽ không thể rời xa quốc gia này ngay cả khi việc du học của mình đã chấm dứt. Họ có một nền lịch sử dày dặn về những phát minh, sáng chế, thậm chí là cả về mảng thể dục thể thao.

Khi du học Đức bạn sẽ được lắng nghe những bản giao hưởng tiếng Đức ngọt ngào, đôi khi là lắng nghe miễn phí vì những buổi hòa nhạc này vẫn rất thường hay được tổ chức ở ngoài trời. Nghe nhạc giao hưởng chính là một nét văn hóa có từ rất lâu đời của người Đức. Nơi đây cũng nổi tiếng với những bài thơ, tác phẩm văn học. Đến với Đức, học tại Đức, bạn có thể tự do tìm hiểu nền văn hóa của quốc gia này. 


Có thể làm thêm khi du học Đức


Du học Đức có thể dễ dàng đi làm thêm
Du học Đức có thể dễ dàng đi làm thêm

 
Nếu bạn là người tìm hiểu nhiều về vấn đề du học thì chắc hẳn là bạn sẽ biết đến việc du học sinh sẽ bị hạn chế thời gian làm thêm để đảm bảo cho việc học có kết quả tốt nhất. Du học tại Đức cũng vậy. Tuy nhiên, khi du học Đức quốc gia này ưu ái cho bạn một chút trong việc khá thoải mái trong thời gian có thể đi làm thêm. Con số này lên đến 120 ngày/ năm. Mức đóng thuế cho khoản thu nhập này cũng tương đối thấp và không có sự phân biệt giữa làm thêm trong học kỳ hay trong thời gian bạn đang nghỉ hè. 

Nên du học Đức nếu bạn đang là một người có ý định muốn học tại nước ngoài, và đặc biệt chú trọng đến chất lượng học cũng như học phí. Để có những kiến thức ngôn ngữ hoặc biết thêm về những thủ tục du học bạn có thể liên hệ những trung tâm tư vấn du học. Một trong số những trung tâm du học Đức uy tín nên nhắc đến là trung tâm Phương Nam Education. Trung tâm này đã có kinh nghiệm tư vấn du học, giảng dạy tiếng Đức hơn 10 năm. Để có thể biết thêm những thông tin chi tiết bạn có thể đến trực tiếp số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 hoặc gọi điện thoại đến số (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688. Chúc bạn đưa ra những quyết định đúng đắn về việc du học Đức nhé. 

Tags: tại sao nên du học đức, du học đức, nên du học đức, tai sao nen du hoc duc, du hoc duc, nen du hoc duc. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận