Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang chuẩn bị bắt đầu học tiếng Đức nhưng các bạn không biết nên học từ đâu, học như thế nào mới hiệu quả. Thường khi có ý định bắt đầu học tiếng Đức các bạn sẽ tìm hiểu tài liệu, cách học trên mạng rồi sau đó mới đến các trung tâm để bắt đầu học.

Người tạo: Admin
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và cuộc sống ngày càng hiện đại như ngày nay thì việc học tiếng Đức đối với mỗi người đang trở nên dễ dàng hơn. Nhiều người bận rộn không có thời gian đến các trung tâm thì vẫn có thể học tiếng Đức được qua các chương trình trực tuyến. Học ở nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi học, tùy vào điều kiện của mỗi người mà có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cho mình.

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu
 

Xác định mục đích học tiếng Đức của mình là gì?
 
Khi học bất kì ngôn ngữ gì cũng vậy, các bạn phải xác định mục tiêu cụ thể cho mình. Học tiếng Đức với mục đích là đi du học hoặc học tiếng Đức là vì yêu thích ngôn ngữ này, muốn tìm hiểu văn hóa con người Đức. Có rất nhiều lý do để ta có thể học tiếng Đức nếu các bạn muốn học tiếng Đức tốt thì nên đặt ra cho mình một mục tiêu và hãy cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất. 
 
Học tiếng Đức cho người mới
Học tiếng Đức để du học Đức
 
 
Hệ thống đào tạo tại Đức có hơn 400 mã ngành khác nhau tất cả các mã ngành đều nhận những học sinh từ nước ngoài. Nguồn nhân lực của Đức đang thiếu hụt cao. Các nguồn thiếu hụt này đang quan tâm đến việc chiêu mộ từ các nước đang phát triển. Vì thế học tiếng Đức sẽ đem lại cơ hội nghề nghiệp cao cho bản thân. Đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng: Hiện nay các nhân viên để đáp ứng được nhu cầu làm việc và tuyển dụng đa quốc gia từ các tập đoàn lớn trên thế giới thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Các công ty Đức là những tập đoàn lớn trên thế giới, bên cạnh đó để quản lý tốt được nhân sự thì phải có nguồn nhân lực chất lượng cao và biết tiếng Đức. Biết thêm một ngoại ngữ là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Cơ hội để sinh sống và làm việc tại Đức là động lực để chúng ta bắt đầu học tiếng Đức.

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu từ đâu?

 
Nên bắt đầu từ kỹ năng nghe trước: Kỹ năng này người Việt chúng ta khá yếu nhưng lại không được quan tâm, các bạn khi học tiếng Đức hãy chú ý để đạt được kỹ năng nghe tốt, nghe hiểu những gì người Đức nói thì bạn nắm được 80% nội dung truyền đạt của họ. Nên giành nhiều thời gian mỗi ngày để tập nghe tiếng Đức qua việc xem phim, nghe các bài nhạc tiếng Đức. Nên chọn những bộ phim, bài nhạc tiếng Đức yêu thích để giúp cho việc nghe của bạn tiếp thu nhanh chóng hơn.
 
Học tiếng Đức cho người mới hiệu quả
Luyện kỹ năng nghe tiếng Đức
 
 
Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu tập nói tiếng Đức: Phát âm sao cho đúng là cực kì quan trọng, đó là sự bổ trợ cực kì tốt và là yếu tố quyết định cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy cố gắng phát âm thật nhiều, luyện từng từ đừng quá vội vàng, để phát âm chuẩn bạn cần đọc đi đọc lại nhiều lần. Kỹ năng giao tiếp tiếng Đức là điều hàng đầu các công ty tuyển dụng yêu cầu và là một phần trong đề thi tiếng Đức, khi các bạn đã nghe
 
Cuối cùng là kỹ năng đọc và viết: Hai kỹ năng này phải được học và thực hành song song với nhau vì nếu muốn thuần thục như người bản ngữ thì bạn phải học chúng. Đọc thật nhiều sách báo, bản tin, điều quan trọng không phải là bạn hiểu nghĩa từng từ một mà là nghĩa của cả bản tin. Hãy cố gắng đọc một cách chính xác từng từ. Muốn học tốt kỹ năng này chúng ta phải học nhiều từ vựng và nắm vững ngữ pháp để có thể viết câu cho đúng.
 
Những khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Đức
 
Bỡ ngỡ khi mới bắt đầu, nhiều người gặp khó khăn trong quá trình nhớ các từ mới, khó khăn trong việc nghe tiếng Đức, cũng giống những ngôn ngữ khác tiếng Đức có khối lượng từ vựng khá lớn vì vậy để học hết các từ không phải là chuyện một sớm, một chiều. Tiếng Đức có khá nhiều từ phức tạp, một số từ tùy vào cách sử dụng mà có nghĩa khác nhau. Tính đa nghĩa khiến cho người đọc làm người nghe dễ nhầm lẫn nếu không phát âm một cách chính xác.  Khó khăn trong việc kiên trì học tiếng Đức: Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có sự kiên trì, siêng năng, chăm chỉ mỗi ngày thì mới học được. Nếu người học không chăm chỉ thì kết quả sẽ không bao giờ được cải thiện. Việc hạn chế về môi trường học cũng đã đem lại khá nhiều khó khăn đối với người học tiếng Đức, nếu người học không chú ý đến việc rèn luyện học tập thì sẽ rất nhanh chóng nản chí trong khi học tiếng Đức, và dẫn tới bỏ cuộc giữa chừng.
 
Học tiếng Đức cho người mới
Học giao tiếp tiếng Đức
 
 
Khó khăn trong việc phát âm tiếng Đức: Đối với kỹ năng phát âm thì đòi hỏi sự kiên trì ở mỗi người thì mới nói chuẩn theo ngữ âm của người bản xứ. Một vấn đề tất nhiên đó là bạn không thể chỉ cần một lần là có thể phát âm các từ tiếng Đức, nhất là đố với những ai học ở độ tuổi cao, vì thế kiên trì là điều rất cần thiết cho bạn.
 
Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng. Điều cơ bản và quan trọng quyết định tới kết quả của bạn nhất đó chính là sự nổ lực, kiên trì, bền bỉ ở chính bản thân bạn. Bạn muốn sau này kỹ năng tiếng Đức của mình thế nào thì chính bản thân bạn quyết định chứ không ai khác cả. Lúc đầu có thể sẽ rất khó khăn cho bạn nhưng nếu các bạn biết xây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả thì chẳng có điều gì có thể cản trở quá trình học tiếng Đức của bạn.
 
Tags: học tiếng Đức, tiếng Đức trình độ A1, kỹ năng giao tiếp tiếng Đức, học tiếng Đức với người bản xứ, học tiếng Đức qua skype, học tiếng Đức trên Duolingo, học tiếng Đức qua youtube, trung tâm dạy tiếng Đức tại tphcm, du học Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận