Tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại như hiện nay ngoại ngữ đã trở thành một phần không thể thiếu, nhất là trong thời kì hội nhập như hiện nay. Đức là một trong những cường quốc của thế giới và có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên ngày càng có nhiều người muốn học tiếng Đức để có cơ hội được học tập và làm việc tại đây.

Người tạo: Admin
Nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Đức thường đến các trung tâm để học. Nhưng nếu các bạn đang bận rộn với công việc của mình, các bạn muốn học tiếng Đức nhưng không có thời gian để đến các trung tâm để học. Các bạn có thể chọn cho mình phương pháp học tiếng Đức tại nhà, phương pháp này cũng rất hiệu quả nếu chúng ta áp dụng một cách hợp lí. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tự học tiếng  Đức có thật sự hiệu quả không.

Tự học tiếng Đức tại nhà có hiệu quả không?

Thật khó để trả lời chính xác cho câu hỏi này, tuy nhiên chúng ta có thể liệt kê những mặt tích cực và hạn chế khi các bạn cách học tiếng Đức tại nhà. Và mỗi bạn dựa theo hoàn cảnh, điều kiện bản thân sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình. Ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe các bạn hoàn toàn có thể đọc sách và tìm hiểu thêm trên các bài giảng online tại nhà.
 
Tự học tiếng Đức hiệu quả
Tự học tiếng Đức hiệu quả
 
> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức để du học Đức hiệu quả

Ưu điểm khi học tiếng Đức tại nhà

Khi bạn ở nhà bạn có rất nhiều khoảng thời gian trống không liên tục. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống đó để học tiếng Đức online mà không phải tới trung tâm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá phải trả cho các trung tâm dạy tiếng Đức. Bạn có thể vừa học tiếng Đức vừa làm việc nhà. Xem phim có phụ đề và nghe nhạc tiếng Đức là phương pháp luyện nghe hiệu quả. Việc tự học tiếng Đức tăng khả năng nghiên cứu và tự học tập của bạn rất nhiều. Học tiếng Đức tại nhà mang đến cho bạn một cảm giác thoải mái vô cùng chúng ta sẽ không cảm thấy áp lực và mệt mỏi giống như học ở trung tâm.

Những mặt hạn chế khi học tiếng Đức tại nhà


Hạn chế lớn nhất đối với học online tại nhà các bạn chỉ có thể tìm hiểu hết trình độ A1 và A2, đào tạo trình độ B1 hiện nay chưa có tài liệu online phù hợp. Trong khi yêu cầu của du học sinh hiện nay nếu chúng ta muốn đi du học thì trình độ tiếng Đức phải có là B1 trở lên. Học ở trung tâm các bạn sẽ được giáo viên quan tâm và hướng dẫn chi tiết hơn, ở trung tâm chúng ta sẽ có cơ hội làm quen, kết bạn với nhiều người và mở rộng mối quan hệ hơn, được giao tiếp tiếng Đức với nhiều người để nâng cao khả năng giao tiếp. Tự học tiếng Đức tại nhà chúng ta sẽ không được giao tiếp nhiều như học tại trung tâm.
 
Tự học tiếng Đức tại nhà có khó không
Học tiếng Đức tại nhà có khó không
 
> > Xem thêm: Các kinh nghiệm để tự tin học tiếng Đức

Học tiếng Đức tại nhà thế nào để hiệu quả?

Tự lên lịch học tiếng Đức tại nhà của mình

Để học tiếng Đức hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học chi tiết, cụ thể và duy trì thói quen đó hằng ngày. Tránh tình trạng hôm nào cảm thấy hứng thì học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Muốn học tiếng Đức tại nhà hiệu quả không phải một hai ngày là được, mà đòi hỏi các bạn phải có thói quen học mỗi ngày thì mới tiến bộ được.

Học theo nhóm từ theo chủ đề học, mở rộng vốn từ càng nhiều càng tốt

Chẳng hạn bạn đang cần học theo chủ đề ăn uống, văn hóa, du lịch,… bạn nên tìm các từ vựng liên quan đến chủ đề hoặc gần với chủ đề bạn chọn nhất, học như thế sẽ vừa nhớ dễ, vừa tiếp thu nhanh. Đọc đi đọc lại nhiều lần để gây ấn tượng vào não nhiều hơn nhé. Có nhiều cách để học từ vựng tiếng Đức dễ nhớ, vậy học thế nào để mang lại hiệu quả cao? Các bạn không cần phải ép mình phải học bao nhiêu từ mỗi ngày, cách học như thế sẽ kém hiệu quả, chỉ cần bạn chăm đọc sách và nghe các kênh truyền thông tiếng Đức mỗi ngày. Nghe nhiều đọc nhiều sẽ nhớ được nhiều từ mới.
 

tự học tiếng Đức như thế nào
Giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ
 

Áp dụng từ mới đúng cách

Hãy nhớ cách học nào cũng cần phải áp dụng đúng cách để hiệu quả hơn, đừng cứ ghi chép thật nhiều rồi bỏ đó. Một số cách mà bạn có thể áp dụng học từ mới: Nghe phát âm chính xác của từ đó, đọc từ mới một cách thật chuẩn, học thuộc cách đặt câu với từ vựng đến khi thành thạo, đặt thật nhiều câu với chúng để hiểu thêm nhiều nghĩa khác nhau, tập viết nhật ký, viết blog làm mọi việc bằng tiếng Đức.

Ôn lại thường xuyên và điều đặn mỗi ngày

Đối với từ vựng cần xem và học chúng điều đặn mỗi ngày để ghi nhớ sao cho thật lâu, nếu bạn chỉ học một hôm và để đó thì chẳng tài nào ghi nhớ nổi, việc học trở nên vô nghĩa. Chúng ta có thể viết chúng ra giấy sau đó dán khắp phòng để ngày nào cũng nhìn thấy, đối mặt với nó hằng ngày thì bạn sẽ nhớ sẽ dàng hơn.

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ đạt biệt là youtube thì việc tìm những kênh học tiếng Đức trên youtube thật dễ dàng. Học tiếng Đức online trên mạng rất sinh động và không cảm thấy chán nản, học trên youtube còn giúp chúng ta nghe tiếng Đức của người bản xứ tốt hơn. Ngoài youtube thì bạn cũng có thể sử dụng nhiều mạng xã hội khác để học tiếng Đức tại nhà hiệu quả hơn.


Tự học tiếng Đức online tại nhà hiệu quả
 Học tiếng Đức online tại nhà hiệu quả
 

> > Xem thêm: Độ khó của việc học tiếng Đức

Tại sao bạn vẫn phải đến trung tâm để học?

Học tiếng Đức chủ yếu là kỹ năng nghe và nói. Nếu học ở trung tâm các bạn sẽ được giao tiếp nhiều hơn với giáo viên người bản xứ, điều này giúp cho bạn tăng khả năng phản xạ khi nói và tự tin hơn trong giao tiếp. Các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn trực tiếp sửa lỗi khi các bạn nói sai ngử âm. Việc học với nhiều người sẽ vui hơn khi tự học ở nhà.
 
Học tiếng Đức ở trung tâm hay tự học ở nhà cũng điều có điểm mạnh và yếu của nó. Tùy vào sở thích của mỗi người để chọn cho mình một cách học phù hợp. Cách học nào cũng điều có hiệu quả riêng của nó nếu các bạn biết áp dụng tốt thì việc học tiếng Đức của các bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!
 

Tags: Học tiếng Đức. học tiếng Đức tại tphcm, trung tâm dạy tiếng Đức uy tính, học tiếng Đức giao tiếp, phương pháp học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức qua youtube, học tiếng Đức B1, ôn thi đại học tiếng Đức, học tiếng Đức trực tuyến,tự học tiếng Đức , phương pháp học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại trung tâm, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận