• slider
  • slider

Cách tự học tiếng Đức hiệu quả cho người đi làm.

Đối với một từ đơn, không phân biệt là bạn đã biết từ này trước đây hay là chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính và xác dùng để hình thành nên từ này, và tập nguyên âm đó theo một cách riêng lẻ. Nhận biết cách đặt vị trí lưỡi, răng hay môi… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó hãy cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100% nhất có thể.
Phần lớn người đi làm học tiếng Đức để có thể giao tiếp tốt phục vụ trong công việc của họ. Do đó, người đi làm nên sử dụng phương pháp tự học tiếng Đức phù hợp với định hướng, thời gian biểu của bản thân, nên học qua các tình huống làm việc điển hình hàng ngày.

1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm tự học tiếng Đức trong 1 năm.

 
Do thời gian biểu của một người đi làm sẽ khá bận rộn và không linh hoạt được, vì vậy bạn không cần phải bỏ từ 1 – 2 tiếng để tập trung học tiếng Đức, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 – 30 phút/ngày để tập trung học tiếng Đức. Còn các thời gian còn lại bạn chỉ việc dùng để tắm ngôn ngữ, nghe bạn không cần phải tập trung và hiểu nhưng phải kiên trì thực hiện hằng ngày theo kế hoạch.​
 
học tiếng đức cho người mới bắt đầu
Xác định kế hoạch ràng ngay từ khi bắt đầu

2. Luyện phát âm theo giọng chuẩn

Tại sao phải sửa phát âm theo giọng chuẩn? Đơn giản một ví dụ cho bạn dễ hiểu: có thể thấy người miền Trung khi ra miền Bắc sẽ rất khó khăn trong việc nghe hiểu một người miền Bắc nói. Mặc dù chúng ta biết và sử dụng rất thành thạo tiếng Việt, và cũng là là tiếng mẹ đẻ nhưng vẫn nghe không ra. Vì vậy khi bạn cố gắng sửa phát âm, khi bạn phát âm gần giống họ thì bạn cũng sẽ nghe họ nói được.
 
>>Xem thêm: 7 Mẹo giúp bạn nâng cao việc học tiếng Đức.

Để sửa việc phát âm sao cho chuẩn nhất có thể, bạn phải tập phát âm từng âm một, phát âm chậm từ từ lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó kết hợp với các phụ âm và tập phát âm tổ hợp âm đó thật nhiều lần dần dần bạn sẽ quen với chúng thôi. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để thu âm lại nghe cho rõ mình đã phát âm có đúng hay chưa, rồi từ từ điều chỉnh dần dần sao cho chuẩn nhất.
Để tập được tất cả những âm và tổ hợp âm, bạn chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là bạn đã có thể sửa được toàn bộ âm của mình sao cho chuẩn. Từ đó trở đi là khoảng thời gian bạn lặp lại âm đúng trong những từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên nhất của mình.
 
Học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức cho người đi làm.

3. Học 5 từ vựng mới mỗi ngày


Mỗi một ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng từ 15-20 phút là bạn có thể dễ dàng học thuộc được 5 từ vựng mới, nhưng khi bạn học phải nhuần nhuyễn và có thể kết hợp với một số câu nói để dễ nhớ hơn.

Đối với một từ đơn, không phân biệt là bạn đã biết từ này trước đây hay là chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính và xác dùng để hình thành nên từ này, và tập nguyên âm đó theo một cách riêng lẻ. Nhận biết cách đặt vị trí lưỡi, răng hay môi… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó hãy cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100% nhất có thể.
 
Một từ vựng mới học bạn cần phải tập phát âm tối thiểu là 100 lần. Đồng thời, bạn có thể áp dụng mẹo tự học tiếng Đức, chỉ có phương án đó bạn mới có thể nhanh nhớ và nhớ lâu từ vựng và không bao giờ quên.

4. Học 5 mẫu câu mới mỗi ngày

 
 Ngoài các việc tập phát âm chuẩn, chỉnh sửa phát âm hay học từ vựng mỗi ngày bạn còn cần phải chọn 5 mẫu câu phổ biến nhất trong đời sống giao tiếp để luyện học và luyện tập hằng ngày.
Tại sao bạn phải làm như vậy vì theo nghiên cứu khoa học thì việc học một từ vựng mới đơn lẻ rất khó nhớ và sẽ dễ quên, nhưng khi bạn ghép thành các câu bạn sẽ dễ học và có thể nhớ mãi và rất khó quên nếu có thời gian học đủ lâu.
 
tự học tiếng Đức tại nhà
Học cả câu sẽ dễ nhớ hơn từ vựng đơn lẻ
 
Với 4 nguyên tắc học tiếng Đức trên thì dù bạn có bận rộn đến đâu thì tôi chắc chắn bạn vẫn có thể linh động và sắp xếp thời gian để học tiếng Đức và đạt được mục tiêu bạn mong muốn.
Những phương pháp hay cách thức học trên một chỉ là công cụ bên ngoài giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ở chính bản thân bạn. Bạn phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Đức của bản thân mình là gì. Kế hoạch thực hiện ra sao và sự quyết tâm, và kiên trì thực hiện được mục tiêu đó theo đúng kế hoạch.
 
Chúc các bạn thành công!!!
Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home