• slider
  • slider

Làm sao để học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

Bạn muốn đi du lịch,hoc tập, làm viêc ở Tây Ban Nha.Nhưng lo ngại về tiếng Tây Ban Nha của mình chưa ổn. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nắm được những phương pháp hoc cơ bản và chăm chỉ luyện tập thì tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn là trở ngại. Dưới đây là một số phương pháp học cơ bản, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

 

1. Cố gắng đọc nhiều nhất
Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Tây Ban Nha, mọi lúc mọi nơi,đọc những đoạn văn, nhưng đoạn đối thoại, các bài viết quảng cáo bằng tiếng Tây Ban Nha, những sách có cả hai thứ tiếng Việt và Tây Ban Nha thì ưu tiên đọc bản Tây Ban Nha hơn. Dĩ nhiên lúc đầu đọc chậm và khó, nhưng kiên trì tốc độ đọc sẽ nhanh hơn dễ dàng hơn. Số lượng đọc ngày cũng sẽ tăng lên 1 trang 2 trang dần rồi tăng số lương lên 5 đến 10 trang. Việc đọc những sách tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp cho bạn cách viết câu hoàn thiện hơn và sẽ tìm ra lỗi dùng từ sai.

2.Luôn cố gắng cải thiện kỹ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp của con người.Vì vậy bạn nên trao dồi kĩ năng nghe thật tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt mới hiểu hết ý của người truyền đạt.Bạn có thể chọn những cách đơn giản để luyện tập như: xem phim, nghe nhạc, coi các chương trình truyền hình bạn yêu thích.

Làm sao để học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất
Hãy học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả

 

>> Xem thêm: tapchisinhvien.net/details/hoc-tieng-tay-ban-nha-co-hoi-xin-viec-nhu-the-nao.html

3.Hãy nói mọi lúc có thể

Cách duy nhất để học được tiếng Tây Ban Nha tốt là phải cố gắng nói và nói.Trong bất kì loại ngôn ngữ nào cho dù bạn nắm hết những qui tắc, ngữ pháp mà không thực hành thì đó cũng chỉ là lí thuyết suông. Ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau nên bạn hãy cố gắng nói nhiều nhất có thể. Đừng sợ nói sai nói không đúng khi bạn mắc những lỗi nhỏ khi giao tiếp thì người đàm thoại với bạn sẽ giúp bạn sửa sai và khắc phục lỗi sai đó.

4.Tận dụng thời gian rãnh để rèn luyện

Chúng ta sẽ có những khoảng thời gian rãnh rỗi không biết làm gì ngoài chờ đợi như là đợi xe buýt, đợi thanh toán hóa đơn, xếp hàng chờ mua đồ...Vậy tại sao lại không tận dụng những khoảng thời gian này để rèn luyện. Bạn có thể lưu sẵn những bài hát tiếng Tây Ban Nha vào điện thoại để nge trong khi chờ đợi, những mẫu giấy nhớ nhỏ ghi từ vựng, sổ tay ghi chép ngữ pháp...Lúc này thời gian chờ đợi không còn vô ích nữa nữa đúng không?

5.Học ở mọi nơi

Học từ những thứ thân thuộc với bạn nhất, những đồ vật bạn gặp hàng ngày. Ví dụ như la pared:tường, la puerta:cửa,...bạn sẽ dễ dàng nhớ hơn vì sự xuất hiện của chúng xung quanh bạn và tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn là một ngôn ngữ xa lạ mà nó trở nên thực tế hơn đối với bạn.

Làm sao để học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất
Luôn học tiếng Tây Ban Nha bất cứ khi nào

6.Đặt mục tiêu cho bản thân

Bạn cần đặt ra mục tiêu và lịch trình của bản thân và hãy làm đúng như vậy. Nếu mục tiêu của bạn là học 30 phút mỗi ngày và học những gì thì hãy làm tốt những gì bạn đề ra, vì như vậy sẽ hiểu quả hơn khi bạn cố gắng nhồi nhét trong 1 đến 2 giờ.Không phải bạn cứ nhồi nhét cùng môt lúc càng nhiều thì càng tốt đôi khi việc đó còn phản tác dụng khiến bạn mệt mỏi và chán nản khi không được kết quả như bạn mong muốn.

>> Xem thêm: 
tapchisinhvien.net/details/khi-hau-tay-ban-nha.html

7.Hoàn thiện toàn vẹn

Hầu hết khi học một ngôn ngữ mới sẽ xãy ra trường hợp "nghe" tốt hơn "nói", nên sẽ có những trường hợp là người đọc có thể hiểu được nhưng không thể trả lời.Nếu còn ngại môi trường xung quanh chưa giám đàm thoại trực tiếp bạn có thể tự rèn luyện với bản thân hãy tập nói chuyện một mình sẽ không bị áp lực và tự tin hơn khi giao tiếp.

8.Tìm người cùng đam mê

Nếu mai mắn bạn tìm được một người bạn Tây Ban Nha thì còn gì tuyệt vời hơn, họ sẽ giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị về đất nước này như về văn hóa, con người, lịch sử xã hôi của người Tây Ban Nha. Còn không bạn có thể tìm một người bạn cùng chung đam mê để cả hai cùng tìm hiểu và giup nhau học tốt hơn.

9.Dịch thuật.

Chữ viết trên bản quảng cáo, chữ viết mà bạn gặp đi trên đường hãy những bài hát mà bạn yêu thích bản hãy chuyển tất cả về tiếng Tây Ban Nha khi bạn thấy chúng. Bạn thử cải tiến cách học của bạn theo cách này xem sẽ rất thú vị đấy.

10.Phải kiên nhẫn

Học một ngôn ngữ mới lúc nào cũng là cả một quá trình khó khăn không bao giờ suông sẽ như bạn mong muốn. Bạn tự đề ra nhưng yêu cầu cho bản thân nhưng không phải khi nào cũng dễ dàng đạt được. Sẽ có lúc bạn thấy mình như dậm chân tại chỗ, không hề có sự tiến bộ naò. Hãy xua tan những suy nghĩ tiêu cực này tránh ảnh hưởng đến việc học của bạn vì điều này là hết sức bình thường ai cũng đều gặp phải. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thi không nên tiếp tục nhồi nhét mà hãy đứng dậy hít thở thật sâu đi dạo làm cho bản thân thấy thoải mái và xem xét lại để thay đổi những lỗ hỏng của bản thẩn và tiếp tục cố gắng.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ