Bạn có biết Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ rất dễ học, hãy bắt đầu đến với học tiếng Tây Ban Nha thôi nào Bạn đang có ý muốn học tiếng Tây Ban Nha, hay bạn đang các khóa học nào đó rồi. Bạn muốn có khởi đầu một cách hiệu quả nhất, dưới đây là một số chia sẻ khi bắt đầu đến với học tiếng Tây Ban Nha cho các bạn mới, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Người tạo: lananhvuthi.000

Đặt mục tiêu khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

Bạn mới bắt đầu học, bạn đặt mục tiêu đầu cho mình là phải nói lưu loát như người bản địa trong một thời gian ngắn. Thật khó có cái gì có thể toàn vẹn ngay lúc đầu được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, lúc thực hiện lại không được làm được, bạn rất dễ bị nản. Học một ngoại ngữ mới, bạn như một đứa bé mới bắt đầu tập nói, có khi phải mất gần năm bạn mới nói được tiếng Việt, và mất nhiều thời gian để bạn có thể sử dụng nó thông thạo trong các bối cảnh. Học ngoại ngữ như học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, mọi thứ phải từ từ, bạn có thể sẽ phạm rất nhiều sai lầm, nhưng đừng xấu hổ về nó. Mọi thứ sẽ dần theo quỹ đạo thôi.
 
> > Xem thêm:  Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha

Các bước luyện tập khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

Tập nghe

bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha
Kỹ năng nghe rất quan trọng
 
Nghe là cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” 1 ngôn ngữ. Mọi đứa trẻ trước khi có thể nói được từ đầu tiên đều phải trải qua từ 18 đến 36 tháng nghe, chỉ nghe và nghe. Không ngạc nhiên rằng đứa trẻ nào càng được nghe nhiều, nghe bố mẹ nói, nghe chương trình tv, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện thì càng sớm biết nói, càng giao tiếp tốt về sau.

Cho nên học bất kì 1 ngôn ngữ nào bằng cách dành thời gian để nghe, nghe thật nhiều, thấm thật nhiều về ngôn ngữ đó là 1 chiến lược đúng đắng. Tiếng Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ. Đừng lo nếu “tôi nghe chẳng hiểu gì hết”, "nghe tiếng Tây Ban Nha 1 hồi là mình nhức cả đầu”, “nghe cứ lùng bùng lỗ tai thế nào đấy”, đó là chuyện bình thường. Khi nghe một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, bắt buộc não phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để xử lý thông tin, thời gian đầu mới nghe, các liên kết nơ ron dành cho việc nghe còn yếu, giống như việc cắm 1 ống nước nhỏ vào 1 vòi to, áp lực sẽ rất lớn, tuy nhiên ngày qua ngày, các liên kết thần kinh dành cho việc nghe dần được tăng cường, thông tin sẽ càng ngày được xử lý nhTây Ban Nha hơn và hiệu quả hơn.

Tập nói

Bạn hãy luyện tập khả năng này bất cứ khi nào có thể. Khi bạn nói, hãy nói rõ ràng phát âm to rõ như vậy mới biết được mình nói đúng hay sai được. Đừng có nghĩ trong não là từ này phát âm ra sao, từ kia phát âm như thế nào..nếu bạn không nói được thành tiếng thì dù có nghĩ đúng bạn cũng sẽ không thể làm chủ được ngôn ngữ đó. Bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu để có thể học tiếng Tây Ban Nha giỏi hơn. Tiếng Tây Ban Nha cũng thế, mặc dù cách phát âm của nó khá dễ, nhưng nếu bạn không thực hành nhiều thì bạn không thể áp dụng nó tốt được.
 
Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Tập nói tiếng Tây Ban Nha

Bạn nghĩ rằng, hàng tuần mình nên học tiếng Tây Ban Nha trong nhiều ngày, mỗi ngày nhồi nhét cỡ vài tiếng là đạt hiệu quả nhất. Nhưng đấy là một suy nghĩ sai lầm, bạn nên học đều đặn mỗi ngày trong tuần, không cần phải học quá nhiều, chỉ cần vài chục phút mỗi ngày là bạn sẽ học được thêm rất thứ mà còn đạt hiệu quả hơn nhiều. Hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thư giãn nhất, bạn có thể luyện nói, luyện nghe. Những lúc bạn thấy thỏa mái là những lúc bạn học bài mau tiếp thu nhất. 

Ghi chú lại để có thể học thêm từ mới

Hãy tận dụng từ giấy ghi chép của bạn để chép những từ mới vào đó, bạn có thể dán ở bất cứ nơi nào trong nhà để có thể nhìn bất kì khi nào. Những tờ giấy nhớ sẽ chỉ gỡ bỏ khi bạn đã học thuộc được từ đó rồi.

Tìm cho mình những câu lạc bộ nói tiếng Tây Ban Nha

Những câu lạc bộ sẽ giúp các bạn có một nơi học tiếng Tây Ban Nha để thực hành nhiều hơn, nhất là khi kết bạn với những người Tây Ban Nha. Họ sẽ giúp bạn có cách phát âm tốt nhất và luyện kĩ năng nghe tốt hơn. Khi giao lưu với câu lạc bộ bạn sẽ thỏa mái hơn trong vấn đề giao tiếp có kĩ năng làm việc nhóm, giúp có ích cho các bạn trong những lúc đi kiếm việc sau này.

Làm quen với tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn thấy những câu tiếng việt hay ở chỗ nào đó hoặc nghe thấy mọi người đang nói chuyện về vấn đề gì đó, hãy chuyển những câu đó sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên quen với cuộc sống Tây Ban Nha và bạn có thể thấy được đâu là những lời văn bạn nên học và sử dụng nhiều. Bạn thậm chí có thể viết các đoạn văn bằng hai thứ tiếng.

Tìm cho mình một người có cùng say mê

Tại sao bạn nên có một người bạn cùng say mê để học tiếng Tây Ban Nha cho hiệu quả. Bởi trong khi học nếu có người học cùng bạn sẽ cảm thấy có hấp dẫn hơn. Khi học các bạn có thể trao đổi bài qua lại với nhau. Hãy viết các mẫu chuyện và luyện tập giao tiếp tiếng Tây Ban Nha cùng nhau. Bạn đồng hành sẽ thấy được những điểm lỗi của bạn và sửa sai giúp bạn. Nếu có thể, bạn hãy học hỏi từ những người bạn đã học tiếng Tây Ban Nha tốt, như vậy bạn sẽ học được nhiều điều hơn đó.

Nghe và nói tiếng Tây Ban Nha tốt

Chúng ta thường bị những sai lầm khi học tiếng Tây Ban Nha đó là học viết, đọc rồi mới học nghe nói. Tuy nhiên nếu bạn đã nghe được, nói rõ thì các kỹ năng còn lại không phải là những vấn đề quá to tát. Lúc đầu bạn nghe chưa hiểu gì nhưng đừng sớm bỏ cuộc nhé. Lâu dần bạn sẽ tự hiểu và học nó theo một cách tự nhiên.
 
bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ đâu
Nghe là một kĩ năng rất quan trọng

Bạn có thể nghe tiếng Tây Ban Nha qua những bài hát hay, xem các bộ phim tiếng Tây Ban Nha, xem clip, đều khá hiệu quả. Thêm vào đó bạn có thể nghe một cách hữu hiệu đó là nghe để làm bài tập qua các bài học tiếng Tây Ban Nha.
 
> > Xem thêm: Khí hậu Tây Ban Nha 

Học thêm nhiều từ vựng mới

Với một người mới học tiếng Tây Ban Nha vốn từ là khá ít ỏi. Vì vậy bạn phải bổ sung vốn từ của mình cho nhiều hơn. Bạn có thể học từ vựng theo những chủ đề khác nhau đó là chúng ta sẽ học các từ theo các chủ đề lớn. Khi học tiếng Tây Ban Nha bạn nên có cuốn sổ để ghi chép lại những từ hay dùng nhất trong giao tiếp hằng ngày, như vậy sẽ giúp bạn có trí nhớ hay hơn. Trên đây là cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho tất cả chúng ta đã được áp dụng thành công ở nhiều nước. Việc của bạn đó là học tập theo, kiên trì và tiến bộ thôi. Hy vọng những bí quyết dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha trên đây của chúng tôi có thể dẫn bạn đến thành công ngôn ngữ này. Bạn cũng có thể dùng các phương pháp khác để chọn cho mình cách học hay nhất nhé. 

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận