• slider
 • slider

Các bí quyết luyện nghe tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn làm trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng tây Ban Nha yêu thích, bạn muốn có thể nghe được tất cả những gì mà người Tây Ba Nha nói, thách thức đặt ra cho bạn là cần phải hoàn thiện kỹ năng nghe của mình. Vậy nghe như thế nào là hiệu quả? 
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha là một công việc tốn khá nhiều thời gian của bạn, bạn sẽ phải có những phương pháp luyện nghe hiểu quả để rút ngắn được thời gian học và nhiều công việc khác của mình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số cách nghe của người dân bản xứ nhé!
 
Luyện nghe tiếng tây ban Nha
Luyện nghe là kỹ năng quan trọng

1. Nghe trên các chương trình trực tuyến
 • Video: Xem video giúp bạn hiểu ngôn ngữ cơ thể và cung cấp tín hiệu thị giác có giá trị cho việc thực hành nghe của bạn.
   
 • Radio: Có nhiều chủ đề được nhắc đến và ngữ điệu nói của người phát thanh viên đa dạng. Bạn có thể học nhấn âm, nhấn câu khi bạn thường xuyên nghe radio.
   
 • Âm nhạc: Nghe nhạc giúp cho bạn cảm nhận về sự sáng tạo và thơ mộng của một ngôn ngữ.
   
 • Tin tức:Nghe tin tức nhiều sẽ cung cấp cho bạn những thông tin trong cuộc sống và giúp bạn bạn quen với việc thực hành ngôn ngữ chính thức, kết hợp với các chủ đề đương đại.

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

2. Những Video dành cho việc luyện nghe tiếng Đức

Vì có những trường hợp bạn phải giao tiếp không lời, bạn phải nhìn các tư thế cơ thể, nét mặt và cử chỉ tay của người đối diện để hiểu tiếng Tây Ban Nha. Và video là loại thực hành nghe duy nhất cho phép bạn thực hành phần quan trọng này trong giao tiếp tiếng Tây Ban Nha.

3. Xem phim trực tuyến

Có rất nhiều trang web để các bạn lựa chọn các chương trình truyền hình, hay những bộ phim truyền hình nổi tiếng có sẵn phụ đề bằng tiếng Tây Ban Nha. Dưới đây là một vài trang web điển hình:
 • Drama Fever: Trang web này cung cấp các bộ phim truyền hình với phụ đề tiếng Anh nhưng nói hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha. thông qua việc xem trực tuyến, bạn sẽ tìm hiểu được một số nét văn hóa của người dân bản địa cũng như những phong tục tập quán đặc sắc của họ.
   
 • Hulu Latino: Hulu một trang web video trực tuyến phổ biến có trụ sở tại Hoa Kỳ, các kênh truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha. Ở tràn web này, bạn sẽ học hỏi thêm được tiếng Anh và có rất nhiều chương trình truyền hình đặc sắc.
   
 • Sách đa ngôn ngữ: Trang web này cung cấp liên kết đến các nguồn cấp dữ liệu video trực tuyến của các đài truyền hình trực tuyến từ nhiều quốc gia. Đây là một kho báu của truyền hình Tây Ban Nha.
   
 • Streema: Streema là một dịch vụ cung cấp liên kết đến các trang web của nhiều đài truyền hình ở đất nước này. Bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình từ các quốc gia nói tiếng  bản địa khác ở Trung Mỹ và Nam Mỹ.
   
 • Univision: Một tên mạng đồng nghĩa với truyền hình tiếng, trang web Univision cung cấp truy cập vào một lựa chọn tuyệt vời của chương trình truyền hình Spansih ngôn ngữ của họ.
   
 • Telemundo: Telemundo là một mạng lưới truyền hình khác với nhiều chương trình.

Cách luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Nghe tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Có rất nhiều chương trình truyền hình tiếng Tây Ban Nha có sẵn để xem trực tuyến, những chương trình đó sẽ giúp cho kỹ năng nghe của bạn tiến bộ một cách nhanh chóng và hiểu quả. Nó giúp bạn nắm bắt được tất cả các ngữ điệu cũng như nhấn âm khi người bản địa tròi chuyện bằng tiếng củ họ. Để có kỹ năng nghe hiểu tiếng Tây Ban Nha tốt và nói trôi chảy, bạn nên thực hành nghe nhạc và video (đối thoại, các bài báo chuyên đề, và các câu chuyện tường thuật). Tốt hơn là có bản ghi âm và các tài liệu video. Bạn hãy thường xuyên thực hành nghe hiểu với cách nói tiếp theo theo trình tự.

4. Lắng nghe trên sách vở và trên thực tế

Bạn nên luyện nghe tiếng Tây Ban Nha từng câu một lần. Đồng thời họ sẽ thấy mỗi câu trong sách. Bạn cần phải chắc chắn rằng mọi người xung quanh hiểu rõ mọi thứ một cách rõ ràng trong từng câu về cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Không nhìn vào sách, bạn nên cố gắng lặp lại từng câu (nói to) chính xác như mọi người đã nghe. Không thể lặp lại một câu, bạn không thể hiểu được. Sau đó, điều quan trọng là bạn lắng nghe cuộc nói chuyện hoặc văn bản cụ thể đó bằng các đoạn văn hoặc đoạn văn ngắn, nói từng đoạn văn và so sánh với sách.

Cuối cùng, bạn lắng nghe toàn bộ cuộc trò chuyện hoặc câu chuyện mà không bị gián đoạn nhiều lần và cố gắng nói lên nội dung của toàn bộ cuộc trò chuyện hoặc văn bản mà bạn nghe được. Các đề thi có thể viết các từ và cụm từ quan trọng, hoặc các ý tưởng chính như một kế hoạch, hoặc các câu hỏi về cuộc đối thoại hoặc văn bản cụ thể đó để giúp họ chuyển tải nội dung bằng tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn phải so sánh những gì mà bạn đã nghe được với sách.

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Những bài luyện nghe  trong các tài liệu luyện thi thường nghe rất nhanh. Do vậy có một cách rất hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe là bạn hãy tập đọc to những bài đọc và tập đọc theo lời thoại của người nói. Khi đọc theo như vậy, bạn không chỉ luyện phát âm mà còn luyện được ngữ điệu, cách nối âm, v.v.. Khi tập đọc hoặc tập nói như vậy, bạn cần tuân thủ 3 điều sau: thứ nhất, phát âm chính xác đến mức có thể; thứ hai, đọc hoặc nói to đến mức có thể; thứ ba, đọc hoặc nói nhanh đến mức có thể.
 
Bí quyết luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Học cách nghe mỗi ngày

Bạn nên cố gắng tập nghe thật nhiều lần trước khi xem script. Nếu bạn xem script ngay sau khi nghe lần thứ nhất thì chắc chắn bạn sẽ không có tiến bộ. Một lần nữa, chúng ta rất cần sự cố gắng. Có cố gắng thì mới có tiến bộ. Bạn nên xem script là giải pháp cuối cùng. Nếu có thời gian, bạn hãy chép chính tả các đoạn nghe bạn nghe được rồi đối chiếu với Tapescript bạn nhé. Điều này sẽ rèn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha bạn cả khả năng sau này đó.

Chúc các bạn thành công!

Tags: ​từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home