Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mà hầu hết mọi người học là ngôn ngữ thứ hai ở Hoa Kỳ. Đồng thời cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Nhiều người Mỹ bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ở độ tuổi trung học hoặc cao học, nhưng đa số không bao giờ đạt đến mức mà họ có thể thực sự có một cuộc trò chuyện.

Người tạo: linhndp
Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu người dùng ngôn ngữ này. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, giao du văn học cũng như âm nhạc, tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới và thứ ba tên internet chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia. Nó được Châu Âu, Hoa kỳ và khoảng hơn 50 nước khác ưa chuộng. 
 
thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
 

Thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mà hầu hết mọi người học là ngôn ngữ thứ hai ở Hoa Kỳ. Đồng thời cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Nhiều người Mỹ bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ở độ tuổi trung học hoặc cao học, nhưng đa số không bao giờ đạt đến mức mà họ có thể thực sự có một cuộc trò chuyện.

Tích hợp nó vào cuộc sống của bạn

Không cô lập việc học ngôn ngữ từ phần còn lại của cuộc đời. Bạn không học tiếng Tây Ban Nha để có thể nói về học tiếng Tây Ban Nha. Loại cuộc gọi vòng tròn trở nên nhàm chán nhanh và có thể tàn phá đến động cơ. Thay vào đó, hãy nghĩ đến tiếng Tây Ban Nha như một cách sống mới trong cuộc sống hàng ngày của bạn: thay đổi ngôn ngữ máy tính của bạn sang tiếng Tây Ban Nha.

> > Xem thêm: Tầm ảnh hưởng của tiếng Tây Ban Nha

Tìm phim tiếng Tây Ban Nha và các chương trình truyền hình (với phụ đề tiếng Tây Ban Nha) hay bạn có thể đọc tin tức và tin đồn người nổi tiếng trong các tờ báo hoặc các trang trên mạng Internet bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tìm kiếm poddar và youtube bằng tiếng Tây Ban Nha về các chủ đề mà bạn đã quan tâm.

Nếu bạn sử dụng tiếng Tây Ban Nha vì những điều bạn vẫn phải làm, đóng đội hàng ngày sẽ là phản xạ tự động, thay vì một tác vụ bạn đang đăng.

Liên lạc và trò chuyện với người bản xứ

Cách tốt nhất để làm cho người Tây Ban Nha một phần trong cuộc đời bạn là đi chơi và trò chuyện với người bản ngữ. Nếu bạn có những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha, hãy thuyết phục họ nói tiếng Tây Ban Nha với bạn trong ít nhất nửa giờ mỗi lần bạn nhìn thấy. Nếu bạn đang ăn ở một nhà hàng nào đó của Tây Ban Nha, hãy thử đặt hàng bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đi du lịch đến Châu Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha. Mỗi khi bạn có cơ hội nói tiếng Tây Ban Nha, hãy lấy nó làm cơ hội. Bạn cần phải thực hành những gì bạn học được và cách tốt nhất để làm điều đó là luôn luôn nói chuyện. Khi bạn có thể thực hiện một cuộc trò chuyện đơn giản, bạn có thể thấy nếu bạn có thể tìm thấy một nhóm hoặc hiệp hội nói và học tiếng Tây Ban Nha, do đó, bạn có thể thực hành bất kỳ sở thích của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây là nơi bí mật nằm trong việc giữ lại những gì bạn học. 
 
Những thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha
Nếu bạn có những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha

Như Luca Chia sẽ: "Cha mẹ tôi có bạn bè Tây Ban Nha đi ăn tối với chúng tôi mỗi tuần một lần, vì vậy tôi có thể luyện tập chúng. Nếu bạn có cơ hội nói nhiều thứ tiếng hàng ngày, bạn sẽ không quên họ. " Điều này áp dụng cả nếu bạn giữ 10 ngôn ngữ trở lên hoạt động và nếu bạn "chỉ" cố giữ ngôn ngữ thứ hai trong bộ nhớ. Càng sử dụng nó, bạn càng ít nguy cơ mất nó.

Thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha qua cộng đồng

Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Rumani khó có thể coi là "ngoại ngữ" vì tất cả chúng đều bắt nguồn từ tiếng Latinh. Những ngôn ngữ La mã này có từ vựng tương tự, chuỗi từ và ngữ pháp mà họ là anh chị em ruột. Những điểm tương đồng với người bản địa Ý giúp Luca bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, nhưng ông vẫn phải tập trung và làm các bài học tiếng Tây Ban Nha cho một thói quen hàng ngày. Để so sánh, một người nói tiếng Thụy Điển dường như có những bất lợi lớn khi học tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Thụy Điển là một ngôn ngữ Germanic. Vậy còn tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha có điểm gì chung? Vâng, nhiều từ tiếng Thụy Điển có, giống như tiếng Tây Ban Nha, nguồn gốc Latin. Ngoài tiếng Anh, nó cũng là một lợi thế. 

Lấy Ví dụ của Matthêu: "La proclamación de la democracia". Câu đó hầu như không cần dịch sang tiếng Anh! Luca tiếp tục theo cùng một ca khúc: "democratization, democratización, democracy, democratizzazione ... bạn có thể học bốn ngôn ngữ cùng một lúc".

Mục tiêu cuối cùng

Một giọng nói xác thực là mục tiêu cuối cùng. Để có thể học tốt tiếng Tây Ban Nha, bạn phải lắng nghe cẩn thận với người bản ngữ và bắt chước những gì bạn nghe. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một diễn viên: bạn không chỉ học các bản sao, mà bạn cũng cố gắng nhập vai một nhân vật. Bất kể bạn nhập tiếng Tây Ban Nha như thế nào (hãy trò chuyện với bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với một đối tác thông qua Skype, xem phim nói tiếng Tây Ban Nha hoặc chương trình truyền hình), cố gắng bắt chước giọng nói mà bạn nghe được một cách chính xác nhất có thể. Từ từ nhưng chắc chắn bạn sẽ làm quen với âm thanh mà bạn không quen. 
 
thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hay
Hãy luyện nói thường xuyên với tiếng Tây Ban Nha

Lúc đầu, có vẻ như lố bịch, như thể bạn đang giả vờ một ai đó, nhưng khi cách phát âm đúng, bạn sẽ trở thành vai trò của bạn trong việc nói tiếng Tây Ban Nha.

Vì tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều dấu nhấn khu vực nên những người mà bạn chọn bắt chước có thể cho Tây Ban Nha của bạn một đặc điểm khu vực đặc biệt. 

Khi các bạn tích góp và đã có vốn từ kha khá thì bạn nên tạo môi trường tiếng Tây Ban Nha xung quanh mình để tiếng Tây Ban Nha có thể ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Đây là sự hình thành của phản xạ (nghe nhạc, xem phim, đọc báo, giao tiếp ngoài lớp học bằng tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn). Bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian trong ngày, ví dụ như trong khi bạn đang làm việc bạn có thể nghe một vài bài hát hoặc tin tức tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể nghe tiếng Tây Ban Nha khi đang ngồi đợi xe buýt, hay bạn có thể nghe khi đang lại xe, hoặc khi bạn đang xếp hàng đợi tính tiền tại siêu thị. Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian để nghe và luyện tập. Việc luyện tập và nghe liên tục này sẽ tự tạo và hình thành phản xạ khi nghe và giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha cho bạn. 

> > Xem thêm: Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha

Cách luyện nói tốt và chuẩn nhất đó chính là bạn có thể luyện nói và giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Tốt nhất là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường như mình đang sống ở Tây Ban Nha vậy, tức là nên giao tiếp với các bạn cùng lớp hay thầy cô giáo. Trong lớp cũng như ngoài lớp học, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha tạo cho mình thói quen mở miệng là nói tiếng Tây Ban Nha.
 
Lập ra kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha
Lập ra lịch trình, thời gian biểu

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ hiện đại hóa hiện nay việc luyện nói càng trở nên dễ dàng hơn với nhiều ứng dụng hữu ích dành cho người học ngoại ngữ, và không nhất thiết bạn phải qua Tây Ban Nha mới có thể luyện nói với người bản ngữ được. Bạn có thể sử dụng các chương trình, các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, các mạng xã hội hiện nay để phục vụ cho việc học ngoại ngữ của bạn. Ví dụ như qua "Skype" bạn có thể hoàn toàn ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể kết bạn với những người bạn quốc tế để vừa luyện tập giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha vừa có thể trao đổi các phương pháp học sao cho hiệu quả.

Thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha cuối cùng


Mỗi khi tiếp cận với những kiến thức mới, sự kiên định là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu phù hợp tối thiểu phải dành ra một tiếng để học mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tuân thủ những gì đặt ra. Để đạt được hiệu quả tốt iến bộ cần thực hiện trong thời gian dài không thể học tốt tất cả trong cùng một lúc được.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận