Drama Fever là một trang web phim truyền hình Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Anh mà bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt. Cá nhân tôi thì hay xem Isabel, Desaparecida, Frágiles và El Tiempo Entre Costuras. Đáng tiếc là Drama Fever chỉ hoạt động ở Bắc Mỹ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem phim truyền hình Tây Ban Nha miễn phí trên RTVE, nhưng trang này thì không có phụ đề.

Người tạo: lananhvuthi.000

Bài viết là đúc kết kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha của nhiều người, từ đó xây dựng các bước học tiếng Tây Ban Nha thật hiệu quả dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi.

5 bước nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha

Bước 1: Học cách yêu tiếng Tây Ban Nha

Bạn hãy tìm một giáo viên dạy bạn học nói và hãy học cách yêu tiếng Tây Ban Nha từ những chia sẻ của giáo viên mình. Bạn sẽ chỉ vượt qua điều này nếu bạn có một lý do chính đáng để học tiếng Tây Ban Nha. Đây chính là niềm đam mê của bạn.

> > Xem thêm: Các bí quyết luyện nghe tiếng Tây Ban Nha


5 bước nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha
Thành thạo tiếng Tây Ban Nha
 

Lý do học tiếng Tây Ban Nha của mỗi người là khác nhau. Đối với bạn, nó có thể là vì hoàn cảnh, hay vì sở thích cá nhân. Có thể bạn có một mối quan tâm yêu người là một người nói tiếng bản xứ, hoặc có thể bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp liên quan đến ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha. Văn học, du lịch, mạo hiểm, sở thích - tất cả đều có thể thúc đẩy động lực bạn cần để giữ cho bạn đẩy về phía trước với các nghiên cứu và thực hành của bạn. Bằng cách khám phá lý do thực sự của bạn để học tiếng Tây Ban Nha, bạn có một cơ hội tốt hơn để giữ động lực của bạn cao khi bạn tiến bộ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị mắc kẹt ở Tây Ban Nha, quay trở lại với lý do bạn chọn nó lên ở nơi đầu tiên. Đó là những gì sẽ giữ cho bạn mạnh mẽ.

Nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha bằng sổ tay

Hầu hết các cụm từ tiếng Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm hoặc hàng ngàn từ và cụm từ. Có rất nhiều từ, vì thế bạn hãy viết nó lại, để ghi nhớ. Bạn có thể nhận được xung quanh này bằng cách tạo ra cuốn sách cụm từ tiếng Tây Ban Nha được cá nhân hoá và danh sách từ vựng của bạn. Đây là những từ và biểu thức bạn sẽ sử dụng tất cả thời gian. Tập trung vào những điều này là con đường nhanh nhất để nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Khi bắt đầu, hãy chắc chắn đưa ra một danh sách các từ và cách diễn đạt liên quan đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số chủ đề giúp bạn bắt đầu (và một số ví dụ về những gì tôi có thể nói):

Cuộc sống và kinh nghiệm của bạn ("Tôi đã đi du lịch không ngừng nghỉ trong 12 năm.").

Gia đình và quan hệ của bạn ("Tôi đã đính hôn").

Quê hương và đất nước của bạn ("Tôi đến từ một thị trấn nhỏ ở Ireland").

Sở thích và sở thích của bạn ("Tôi là người ăn chay.").

Trường học và nghiên cứu của bạn ("Tôi đã học về kỹ thuật").

Công việc hoặc nghề nghiệp của bạn ("blogger", "đa ngôn ngữ" hoặc "kinh doanh trực tuyến").

Khi bạn cố gắng nói chuyện với người khác bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ tự nhiên gặp những từ hoặc cụm từ khác mà bạn sẽ muốn thêm vào danh sách này. Bạn cũng có thể kiểm tra những nỗ lực ban đầu của bạn để dịch nó, để làm cho nó đúng.
 

cách nói chuyện thành thạo tiếng tây ban nha
Thường xuyên luyện viết
 

Bước 3: Học các giáo trình kết nối các đoạn hội thoại với nhau

Người nói tiếng Tây Ban Nha thông thạo không nói chuyện như một quyển sách. Nếu bạn cố gắng nói chuyện giống như cách mọi người viết, bạn sẽ không nghe được người đối diện đang nói gì cả. Tiếng Tây Ban Nha có các yếu tố cho phép bạn nối các ý tưởng và cụm từ hoặc thêm không gian vào cuộc trò chuyện nơi miệng bạn có thể bắt kịp với não của bạn (hoặc ngược lại). Tôi gọi những "kết nối thoại" này (mũi cho Anthony Lauder giới thiệu chúng với tôi) và chúng là một trong những chìa khóa để tạo ra âm thanh "thông thạo" hơn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bước 4: Trò chuyện để tập nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha

Đây là nơi bạn thực sự luyện tập để nói thành thạo! Để có thể nói chuyện trôi chảy, tốt nhất nên nói tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Mục tiêu của bạn là sử dụng càng nhiều ngôn ngữ càng tốt, càng thường xuyên càng tốt, bất cứ nơi nào bạn có thể.

Ngay cả khi bạn là một trong số những người hiếm hoi không có Internet, không có người bản xứ trong thành phố của bạn, và không có nguồn lực, vẫn có một cách để nói tiếng Tây Ban Nha tất cả thời gian, đó chính là tự độc thoại. Tất cả các từ vựng nói chuyện bình thường mà bạn đã ghi nhớ trong ngày có thể được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha! Ví dụ, thay vì nghĩ "Chàng trai, tôi thực sự muốn đi dạo", hãy tự nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng loại hình đào tạo "tự độc thoại" này có thể làm để tăng sự lưu loát cho việc nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha bằng cách giúp bạn ít nhất quen với việc nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.Bạn cũng cần phải luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hằng ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra danh sách các tài liệu Tây Ban Nha của mình một cách thường xuyên, bao gồm podcast, video, bài học trực tuyến,...

> > Xem thêm: Tầm ảnh hưởng của tiếng Tây Ban Nha

Bước 5: Tập trung nghe các phần dễ của câu và nói theo


Nói chuyện thành thạo tiếng Tây Ban Nha
Trao đổi đối thoại với bạn bè
 

Nghe thật nhiều là rất quan trọng để nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha ở trình độ này. Notes in Spanish Advanced và Gold sẽ là những nguồn bản xứ rất tốt để luyện nghe. Đương nhiên là sẽ khó khăn, nhưng nếu chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ thấy chúng dần trở nên dễ dàng.

Phim truyền hình tiếng Tây Ban Nha là một nguồn bổ trợ lớn cho bạn, vì nó không chỉ bao gồm từ vựng mà còn gồm ngôn ngữ cơ thể và văn hóa - cả hai đều là chìa khóa cho việc học ngôn ngữ. Drama Fever là một trang web phim truyền hình Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Anh mà bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt. Cá nhân tôi thì hay xem Isabel, Desaparecida, Frágiles và El Tiempo Entre Costuras. Đáng tiếc là Drama Fever chỉ hoạt động ở Bắc Mỹ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem phim truyền hình Tây Ban Nha miễn phí trên RTVE, nhưng trang này thì không có phụ đề.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận