• slider
  • slider

Học tiếng Đức như thế nào qua bản tin

Học tiếng Đức qua bản tin là một mẹo học rất hữu ích. Tuy nhiên học như thế nào mới đúng phương pháp? Chúng ta hãy cùng giải đáp qua bài viết này nhé!
Chúng ta có thể học tiếng Đức  qua âm nhạc, phim ảnh hay các chương trình truyền hình thực tế, nhưng bạn cũng đừng quên, các mẩu tin tức cũng là một phương pháp học tiếng đức hiệu quả. Học tiếng Đức qua bản tin giúp chúng ta hiểu được về tiếng Đức thực tế và các tiếng lóng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người bản địa.

Tại sao nên học tiếng Đức  qua bản tin?

Bản tin chính là các chương trình tin tức được viết rõ ràng và trực tiếp, khiến chúng trở thành công cụ hoàn hảo cho việc học ngoại ngữ. Ngoài ra, tin tức còn tập trung chủ yếu vào những vấn đề mà bạn quan tâm, khiến nó hữu ích hơn cho việc tự học tiếng Đức  của bạn. Việc theo dõi các mẩu tin tức khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau giúp cho người học Đức  ngữ có thể làm quen với nhiều ngữ cảnh giao tiếp.

Học tiếng Đức  qua bản tin không chỉ là nâng cao vốn từ vựng, mà nó còn có thể giúp bạn kết nối với những người nói tiếng Đức . Khi mà bạn biết được những gì đang diễn ra trong thế giới của họ thì bạn sẽ có thể nói được ngôn ngữ của họ một cách dễ dàng và tốt hơn.

>> xem thêm http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-qua-youtube-hieu-qua-tai-nha.html

4 lời khuyên để học tiếng Đức  qua tin tức

1. Xem truyền hình trực tuyến và đọc sách báo theo trình độ của bạn

Nếu bạn là người biết nhiều về tiếng Đức nên tìm các chương trình tiếng đức ở mức độ cao. Còn nếu như bạn là người mới học tiếng đức bắt đầu, không sao cả, hãy xem và đọc các tin tức trực tuyến phù hợp với trình độ của bạn. Sau đó tiếp tục với những thử thách khó khăn hơn theo tốc độ mà bạn mong muốn.
học tiếng đức như thế nào
học tiếng đức như thế nào qua sách báo
 
Trong đó các câu chuyện được viết một cách dễ hiểu và thú vị. Sau khi đọc xong, bạn có thể trả lời các câu đố về dấu câu và từ vựng. Còn trên BBC có một chương trình dành cho người hâm mộ tiếng Đức Đức . Các phát thanh viên và MC liệt kê danh sách những từ quan trọng, sau đó họ sẽ đọc một câu chuyện có chứa các từ đó.

Voice of Deutsch (VOD) tạo ra 2 mức độ cho người học tiếng Đức  trên trang web của họ. Bạn có thể nghe podcast bằng tiếng Đức hoặc xem video và đọc cùng với các văn bản. Việc học tiếng Đức qua  được thực hiện thông qua việc nói chậm và rõ ràng của các nhà bình luận đi kèm với phụ đề. Nếu bạn không nghe rõ bài học, có thể tạm dừng và đọc phụ đề theo tốc độ của riêng bạn.


Xem truyền hình trực tuyến và đọc sách báo theo trình độ của bạn
 

2. Xem và đọc tin tức chất lượng

Nếu bạn muốn học tiếng Đức  qua tin tức một cách hiệu quả, hãy chọn các bản tin chất lượng. Bạn cần tìm ra một nguồn tin có văn bản rõ ràng và sắc nét. Câu từ nên được trình bày ngắn gọn và có mục lục. 

Cố gắng tìm các trang web tin tức có các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Những câu chuyện đó có thể cung cấp cho bạn nhiều cách nhìn khác nhau về 1 vấn đề. Các bài viết của trang này được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu. Thêm vào đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có thể chuyển sang từ vựng tiếng Đức và tin tức phù hợp với người Áo, người Đức hay người Thụy sĩ sử dụng tiếng đức.
>> xem thêm http://tapchisinhvien.net/details/hoc-tieng-duc-qua-phim-nhu-the-nao.html

3. Xem và đọc tin mà bạn thích

Nếu bạn là người không quan tâm đến chính trị, không nhất thiết phải đọc nó. Nếu bạn là người có tình yêu với bóng đá, Các tờ báo về bóng đá có thể cung cấp cho bạn tất cả các vấn đề về bóng đá mà bạn mong muốn. Khi mới bắt đầu, bạn hãy tìm đúng loại trang web thể thao mà bạn có thể hiểu được. Bởi có nhiều bình luận viên nói rất nhanh, thậm chí dường như họ đang hét lên khiến cho bạn rất khó theo dõi. Hãy tìm các nguồn tin tức và tách chúng ra thành từng phần nhỏ.

Nếu bạn yêu thích thể thao và chạy bộ, Runners World sẽ cho bạn rất nhiều thông tin và video về tất cả mọi thứ, bao gồm là việc làm thế nào để chọn đôi giày phù hợp cho một cuộc chạy đua. Việc tìm hiểu thông tin về thứ mà bạn yêu thích sẽ là động lực giúp bạn tìm hiểu và học tiếng Đức  như thế nào qua bản tin một cách hiệu quả hơn.

4. Đọc tin tức thành tiếng với một cây bút trong tay

Thay chỉ vì đọc nhẩm câu chuyện trong đầu, hãy đoc thành tiếng to và rõ ràng. Việc đọc to như vậy giúp bạn sắp xếp lại ý nghĩa của từ và làm tốc độ chậm lại. Nếu bạn không biết một từ nào đó có thể dùng bút nhớ đánh dấu nó lại, hoặc là ghi nó lại và tìm kiếm cho nó một định nghĩa phù hợp. Đọc tin tức là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức  vì đa số chúng ngắn và từ vựng có xu hướng giữ nguyên theo từng chủ đề.
học tiếng đức như thế nào
học tiếng đức như thế nào
Đọc tin tức thành tiếng với một cây bút trong tay
 
Khi bạn xem video tin tức, hãy nhấn nút tạm dừng và ghi lại nếu không rõ nghĩa của một từ nào đó. Và đương nhiên hãy dùng từ điển để giải quyết nó. Hầu hết các video học tiếng Đức đều có phụ đề. Hãy theo dõi nó một cách cẩn thận. Thực hiện tua lại một lần nữa và đọc theo bằng cách đọc thành tiếng dòng phụ đề chạy dưới màn hình. Việc này giúp bạn xây dựng vốn từ tiếng Đức  về những điều mà bạn quan tâm và làm bạn tự tin hơn khi phát âm.

Nếu biết thực hiện một cách đúng đắn, học tiếng Đức  qua bản tin sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện vốn từ vựng và khả năng nghe, nói tiếng Đức . Hãy cùng áp dụng những phương pháp trên đây và kiểm tra kết quả nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ