• slider
  • slider

Thông tin học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động 2017

Có thể thấy mức độ phát triển kinh tế của Hàn Quốc đang gia tăng. Một quan chức thuộc Bộ Tài chính Hàn Quốc cho hay, với tình hình xuất khẩu khả quan như hiện tại, tăng trưởng GDP của nước này trong năm 2017 dự báo sẽ có thể vượt con số 2,8% của hồi năm 2016 nếu không có bất cứ "cú sốc" từ bên ngoài nào xảy ra trong nửa cuối năm nay.
Nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh, đây là lý do khiến nhiều người có nhu cầu  học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Theo số liệu mới nhất do Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 2/6, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong quý I/2017 đã tăng trưởng nhanh hơn dự báo đưa ra trước đó nhờ sự khởi sắc trong xuất khẩu, xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Hàn Quốc là quốc gia có kinh tế phát triển đứng thứ tư Châu Á. Vì vậy, không khó để hiểu lý do tại sao ngày càng nhiều người Việt muốn học tiếng Hàn cho nhu cầu xuất khẩu lao động. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm 2017 tăng 1,1% (số liệu đã điều chỉnh theo mùa) so với quý trước, cao hơn so với con số 0,9% được đưa ra trước đó. Đây là mức tăng cao nhất kể từ quý III/2015. So với cùng kỳ năm trước, kinh tế Hàn Quốc đã tăng 2,9% trong quý I/2017, cao hơn mức 2,4% của 3 tháng đầu năm 2016.

Có thể thấy mức độ phát triển kinh tế của Hàn Quốc đang gia tăng. Một quan chức thuộc Bộ Tài chính Hàn Quốc cho hay, với tình hình xuất khẩu khả quan như hiện tại, tăng trưởng GDP của nước này trong năm 2017 dự báo sẽ có thể vượt con số 2,8% của hồi năm 2016 nếu không có bất cứ "cú sốc" từ bên ngoài nào xảy ra trong nửa cuối năm nay.

Nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển và tiếp tục gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra nền kinh tế phát triển hơn cũng do sản lượng gia tăng và chỉ số tiêu dùng của người Hàn Quốc cũng tăng. Sản lượng và chi tiêu chính phủ gia tăng là động lực phát triển đối với nền kinh tế Hàn Quốc.

Thông tin học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động
Nền kinh tế Hàn Quốc trên đà phục hồi - cơ hội dành cho người học tiếng Hàn
 
> > Xem thêm: Học phí cho một khóa học tiếng Hàn là bao nhiêu

Nền kinh tế Hàn Quốc chính là động lực cho nhiều người học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Vì vậy, việc học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.
Nông nghiệp của Hàn Quốc chiếm 2,5% GDP, với 1, 2 triệu người làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Hàn Quốc phụ thuộc khoảng 70% vào nhập khẩu nông sản. Nhập khẩu nông nghiệp của Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm trong nước, thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thô cho sản xuất thực phẩm. Do đó, nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hàn Quốc là vô cùng lớn. Vì vậy để cải thiện tình trạng nhập khẩu nông sản, Hàn quốc phải gia tăng sản xuất các sản phẩm thuộc ngành nông nghiệp cho nên đây là cơ hội xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp dành cho những người học tiếng Hàn xuất khẩu ngành nông nghiệp.
Ngành nông nghiệp được chia hai ngành nhỏ: trồng trọt và chăn nuôi. Bạn có biết mức lương đối với những người xuất khẩu lao động ngành trồng trọt là 25 - 30 triệu VNĐ/tháng, còn ngành chăn nuôi là 27 - 32 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức lương cách đây vài năm đối với ngành nông nghiệp Hàn Quốc. Quả thực, mức lương thị trường Hàn Quốc tương đối cao, tuy nhiên, thị trường này cũng đòi hỏi kỹ năng nghề cùng với ý thức kỷ luật cao. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những người muốn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động.

Thực sự nhu cầu học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc không còn mới, thậm chí nó đã trở thành mơ ước của nhiều người bởi số lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Muốn được sang Hàn Quốc để lao động thì ngoài kỹ năng nghề nghiệp, việc học tiếng Hàn phải được ưu tiên hàng đầu.

Đối với việc học tiếng Hàn cho nhu cầu xuất khẩu lao động, bạn cũng phải nắm rõ kiến thức sơ cấp 1, 2, 3 và có đủ thời gian để theo học tiếng Hàn hiệu quả nhất có thể.

Bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Hàn xuất khẩu lao động, tại đó sẽ có các khóa học phù hợp cho nhu cầu của bạn. Hơn nữa khi đến với các trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về kỳ thi KLPT cũng như những phương pháp luyện thi hiệu quả.

Ngoài ra, tại các trung tâm học tiếng Hàn sẽ có khóa học được chia theo từng giai đoạn và cấp độ học phù hợp với học viên. Thường sẽ có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên sẽ giúp bạn nắm rõ các cấp độ kiến thức của tiếng Hàn sơ cấp cũng như bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cuộc thi KLPT và phương pháp luyện thi hiệu quả. Gai đoạn hai sẽ yêu cầu ở trình độ cao hơn, đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn ở cấp độ trung cấp. Tại giai đoạn này kiến thức sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đòi hởi sự nỗ lực thật sự của học viên. Hơn nữa, bạn sẽ được học các tình huống khó hơn ở giai đoạn một, kiến thức ở giai đoạn hai này cũng ở mức độ chuyên sâu hơn.

Đối với việc thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động


học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động
Quyết tâm học tiếng Hàn - thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Đề thi gồm 50 câu hỏi, trong đó 25 câu đọc hiểu, 25 câu nghe hiểu. Thời gian thi là 70 phút, 40 phút dành cho phần đọc hiểu, 30 phút dành cho phần nghe hiểu. Tổng điểm tối đa của kỳ thi này là 200 điểm, điểm được tuyển dụng phụ thuộc vào từng đợt thi, nguyên tắc tuyển dụng lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng.

Thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động được chia làm hai loại:

Thứ nhất, người hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn và có nhu cầu quay trở lại Hàn Quốc để tiếp tục làm việc, việc thi sẽ được tiến hành trên máy tính hoặc trên giấy. Tuy nhiên đối với người hết hạn hợp đồng, có 15 câu hỏi chung và 10 câu hỏi chuyên ngành (nằm trong phần đọc hiểu).

Thứ hai, những người mới sẽ thi trắc nghiệm trên giấy.

Các dạng đề thi xuất khẩu lao động

Đề thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ có 4 dạng đề thi: EPS-TOPIK/A, EPS-TOPIK/B, EPS-TOPIK/C, EPS-TOPIK/D. Về nội dung thì tùy vào từng loại đề, từng ca thi và từng năm sẽ có các nội dung thi khác nhau.

Thông thường, kết quả khi bạn thi thực và thi thử sẽ có sai số khoảng 20 điểm, trừ trường hợp bạn gặp vấn đề về tâm lý hoặc trường hợp bạn học thuộc đáp án.

Theo kinh nghiệm của những bạn đã thi và đạt điểm cao của những năm trước thì học từ vựng là quan trọng nhất, ngữ pháp có thể học hiểu và nhớ được quy luật là được. Từ vựng và ngữ pháp sau khi được học trược thì nên ôn lại thường xuyên, nhất là nên ôn lại hằng ngày hoặc 2 - 3 ngày một lần.
 
Trên đây là thông tin tổng quan về triển vọng phát triển kinh tế của xứ sở Kim Chi cũng như thông tin cơ bản về việc học tiếng Hàn và kỳ thi để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Liệu bạn đã có quyết định cho việc học tiếng Hàn xuất khẩu để tiến tới một chân trời lao động mới?

Tags: Thông tin xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017, Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc năm 2019 đi được không?, Tiếng hàn xuất khẩu lao động và đề thi tiếng hàn xuất khẩu, Chương trình học tiếng Hàn cho người đi xuất khẩu lao động, Làm sao để xuất khẩu lao động Hàn Quốc?
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home