• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu (P2)

Để việc luyện nghe đạt hiệu quả cao, bạn cần phải nhớ một nguyên tắc đó là nghe càng nhiều càng tốt. Hiện nay có rất nhiều tài liệu để bạn luyện nghe tiếng Hàn như nghe băng, nghe radio, nghe nhạc, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt, xem TV, …) và tận dụng mọi cơ hội để có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn cũng nên mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học thêm ở nhà. Thêm vào đó, Internet mang đến cho bạn một cơ hội tự học tiếng Hàn một cách tuyệt vời.

Ở phần trước, chúng ta đã được tìm hiểu về một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn rồi. Ở bài viết này, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu những lưu ý nào dành cho người mới bắt đầu để họ có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Phương pháp học tiếng Hàn và những lưu ý cho người mới bắt đầu ( tiếp theo)
 

3. Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

Muốn nói và viết tiếng Hàn tốt thì trước tiên các bạn phải nắm chắc những ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung , sau đó nắm chắc cấu trúc câu ( khẳng định, phủ định, nghi vấn ...) hay cách chia động từ trong câu. Để nhớ chắc hơn bạn phải luyện tập nhiều bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học và tập đặt  những câu đơn giản theo các mẫu câu cơ bản mà bạn đã đọc. Không cần vội, hãy bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp, từ những câu đơn cho đến những câu ghép.
 

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn
 

Quan trọng hơn cả, bạn phải biết vận dụng những gì mình đã học thông qua những ngôn ngữ nói hàng ngày với bạn bè cũng như mọi người xung quanh. Nói là kỹ năng thú vị và vô cùng quan trọng  khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Chỉ khi chúng ta có thể giao tiếp lưu loát với người đối diện thì chúng ta mới có thể cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân. Nếu bạn đang theo học tại một trung tâm học tiếng Hàn thì hãy tận dụng tối đa những giờ học của mình để tập nói càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tập nói với bạn bè, với thầy cô dù chỉ là những cấu trúc câu đơn giản nhất. Và đặc biệt, đừng bao giờ có suy nghĩ học đối phó để đậu kỳ thi là đủ bởi vì bạn cần nghiêm túc luyện nói càng nhiều thì khả năng bạn ghi nhớ những câu nói, những kiến thức đó càng lâu. Dần dần, bạn sẽ tạo cho mình một phản xạ tự nhiên khi nói, và khi bạn gặp những tình huống giao tiếp tương tự trong đời sống thường nhật thì bạn vẫn có thể dễ dàng giải quyết chúng. Một lời khuyên chân thành nữa dành cho bạn là: Hãy mạnh dạn nói tiếng Hàn! Hãy tìm cách khắc phục tính nhút nhát, sợ sai và ngập ngừng khi nói của mình đi bạn nhé!

4.  Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn

Trong sách tiếng Hàn thường có những bài khóa cho bạn luyện nghe, và để luyện nghe tốt, bạn cần thực hiện tốt theo những trình tự sau:

- Trước khi nghe: Hãy suy nghĩ về đề tài đó. Nó giúp bạn hình dung và có khả năng phán đoán những gì bạn sắp nghe.

- Trong khi nghe: Bạn hãy nghe những ý chính trước tiên để có thể trả lời những câu hỏi tổng quát, nghe những từ chứa nội dung chính và đoán ý. Bạn không nhất thiết phải nghe được từng từ một ngay từ khi mới nghe. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần sau đó để có được nhiều thông tin về bài nghe đó hơn. Tuyệt đối không nên xem trước nội dung bài nghe. Vì như vậy bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả mong muốn khi luyện nghe. Để có thể nhớ lâu và luyện phát âm, bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi bạn nghe xong.

Để việc luyện nghe đạt hiệu quả cao, bạn cần phải nhớ một nguyên tắc đó là  nghe càng nhiều càng tốt. Hiện nay có rất nhiều tài liệu để bạn luyện nghe tiếng Hàn như nghe băng, nghe radio, nghe nhạc, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt, xem TV, …) và tận dụng mọi cơ hội để có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn cũng nên mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học thêm ở nhà. Thêm vào đó, Internet mang đến cho bạn một cơ hội tự học tiếng Hàn một cách tuyệt vời. Với internet, bạn có thể đọc tin tức, đọc báo, nghe những bản tin tiếng Hàn, tra từ điển online hoặc tìm tài liệu tiếng Hàn một cách dễ dàng và tiện lợi.

 

luyện kỹ năng nghe
 Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn


Lời khuyên: Cho dù bạn đã có được một phương pháp học tiếng Hàn Quốc phù hợp và khoa học, thế nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, bền bỉ, chịu khó luyện tập tiếng Hàn hàng ngày ở bạn. Những kiến thức cơ bản đã nêu ở trên là những kiến thức nền tảng mà bất kỳ bạn nào học tiếng Hàn cũng nên tìm mọi cách nắm vững, từ bảng chữ cái, ngữ pháp cho đến từ vựng và các cấu trúc câu. Đặc biệt các bạn cũng phải thật tinh tường đễ tránh mắc những sai lầm dễ nhầm lẫn. Và cũng đừng quên học phát âm bạn nhé! Phát âm tốt thì các bạn mới có cơ hội giao tiếp tiếng Hàn tốt với người bản ngữ được. Sách học tiếng Hàn cũng là một nguồn tài liệu phong phú cho các bạn lựa chọn để học tiếng Hàn, đặc biệt là những cuốn sách học tiếng Hàn có kèm CD để nghe và đọc.

Ngoài ra, một trong những cách tốt nhất để học tiếng Hàn là hãy tham gia một Câu Lạc Bộ tiếng Hàn, hoặc bạn cũng có thể tìm một số trung tâm học tiếng Hàn để theo học. Ở đó các giảng viên cũng sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả đấy!

Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công! 

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home