Những cách tự học Tiếng Pháp căn bản hiệu quả

Hãy sáng tạo và làm cho việc tự học Tiếng Pháp trở nên thú vị bằng nhiều cách như xem phim, nghe nhạc hoặc tập viết nhật kí hay cập nhật trạng thái facebook bằng Tiếng Pháp. Hãy luôn chủ động sử dụng Tiếng Pháp thường xuyên nhất có thể. Chẳng hạn bạn vừa học được từ “le Tableau” là “cái bàn” thì hãy ngay lập tức mặt định mọi cái bàn bây giờ không còn là cái bàn nữa mà nó là “le Tableau”.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tự học Tiếng Pháp không phải là điều dễ dàng đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu Tiếng Pháp. Người ta lựa chọn học Tiếng Pháp vì nhiều lý do khác nhau như vì tìm việc làm, muốn đi du học hoặc vì yêu mến văn hóa Pháp và đam mê Tiếng Pháp. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa muốn học Tiếng Pháp để trở nên khác người đạt được thành công đòi hỏi sự cố gắng kiên trì cũng như dành nhiều thời gian nổ lực cho nó. Bạn phải luôn đặt ra mục tiêu và duy trì động lực học tập của chính mình từng ngày qua ngày, “mưa lâu thì mới thấm đất” ngoại ngữ cần phải có thời gian rèn luyện không thể trong một sớm một chiều mà giỏi được. Muốn tìm hiểu cách tự học Tiếng Pháp căn bản, bạn cần những cách học đúng đắn thì mới giảm bớt được lỗi sai và tiến bộ nhanh chóng. Những cách học được chia sẻ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn không ít trên con đường tìm đến Tiếng Pháp của mình.

Cách tự học tiếng Pháp cơ bản hiệu quả


Cách tự học tiếng pháp hiệu quả
Tự học Tiếng Pháp hiệu quả 
 
Tập nhắc lại và trả lời

 

Hãy nhớ rằng con đường học nói của một đứa bé cũng chính là con đường tự nhiên và hiệu quả nhất để một người học ngoại ngữ. Trước tiên, bạn hãy tự học phát âm Tiếng Pháp bằng cách nghe và nhại lại những câu nói của người bản xứ như cách một đứa bé học nói. Nhại lại cho đến lúc bạn nghe giọng mình càng gần với giọng gốc càng tốt. Tiếp theo là tập phản xạ trả lời. Bạn hãy nghe đoạn hội thoại trước khoản hai lần rồi sau đó mở lại và cho dừng trước mỗi câu nói rồi bạn sẽ đóng vai người còn lại trong bài để trả lời. Tiếp tục như thế nhiều lần và bạn sẽ thấy phản xạ nói của mình sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Những cách học tiếng Pháp cơ bản hiệu quả khác

 
Tập đoán nghĩa của từ
 
Khi bạn học hãy cố gắng tư duy và đoán nghĩa của từ dựa trên những ngữ cảnh nhất định. Điều này nghe có vẻ dễ nhưng thực tế các bạn sẽ rất lười đoán nghĩa mà thường lệ thuộc vào từ điển. Việc dùng từ điển thường xuyên như thế sẽ khiến nảy sinh cảm giác lười tư duy. Thay vì sử dụng từ điển mọi lúc như thế, bạn hãy xem từ điển như công cụ kiểm tra những suy đoán của bạn. Để đoán nghĩa bạn có thể dựa trên những yếu tố như văn cảnh, hình thức của từ, các mạo từ, vị trí của từ đó trong câu… 

> > Xem thêm: Vì sao bạn học tiếng Pháp hoài không giỏi
 
Tập phân chia nội dung học hợp lý
 
Ngôn ngữ là bao la, mênh mông, bạn có cảm thấy học mãi học mãi vẫn không thể làm chủ ngôn ngữ không? Chính vì thế bạn cần xác định lĩnh vực mà bạn sẽ sử dụng Tiếng Pháp. Nếu bạn học Tiếng Pháp để du lịch thì hãy tập trung học Tiếng Pháp giao tiếp và những từ vựng xung quanh lĩnh vực văn hóa du lịch. Nếu bạn học Tiếng Pháp để du học thì đòi hỏi phải học tốt ngữ pháp và những từ vựng học thuật chuyên sâu, hay bạn học Tiếng Pháp để đi làm thì cần làm quen những mẫu câu giao tiếp công sở và dùng trong công việc.

Khi xác định được rồi bạn sẽ thấy việc tự học từ vựng Tiếng Pháp cũng không đến mức quá tải. Bước tiếp theo là bạn phải biết phân bổ thời gian học từ vựng Tiếng Pháp hợp lý. Điều mấu chốt cần nhớ là học vừa đủ nhưng phải chắc và luyện tập thường xuyên. Có thể lúc mới học bạn sẽ thấy đầy nhiệt huyết và cho rằng mình có thể học 20-30 từ vựng mỗi ngày, tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng. Nếu bạn dành thời gian để học 20-30 từ mỗi ngày chắc hẳn sẽ không thể có thì giờ để ôn lại bài trước và kết quả học đến đâu quên đến đấy. Thay vào đó bạn hãy học 10 từ mỗi ngày và dành thời gian để ôn lại 10 từ hôm trước và ngày cuối cùng của tuần hãy dành thời gian ôn hết từ vựng của tuần đó.
 
cách tự học tiếng Pháp đúng đắn
Tự học tiếng Pháp 1 cách chủ động
 
Tập học một cách chủ động

 

Hãy sáng tạo và làm cho việc tự học Tiếng Pháp trở nên thú vị bằng nhiều cách như xem phim, nghe nhạc hoặc tập viết nhật kí hay cập nhật trạng thái facebook bằng Tiếng Pháp. Hãy luôn chủ động sử dụng Tiếng Pháp thường xuyên nhất có thể. Chẳng hạn bạn vừa học được từ “le Tableau” là “cái bàn” thì hãy ngay lập tức mặt định mọi cái bàn bây giờ không còn là cái bàn nữa mà nó là “le Tableau”. Như thế sẽ giúp bạn tư duy và phản xạ bằng chính tiếng pháp chứ không phải cần một quá trình chuyển ngữ Viêt sang Pháp. Ngoài việc cho rằng mình đang học Tiếng Pháp bạn hãy xem như mình đang dùng Tiếng Pháp như một công cụ để học hỏi nhiều điều khác hoặc để truyền tải suy nghĩ của bạn.
 
cách tự học tiếng Pháp nhanh nhất
Tập học một cách chủ động
 
Một lần nữa, để tự học tiếng Pháp thành công hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này “Học ngoại ngữ đòi hỏi bốn điều quan trọng đó là thời gian, sự nỗ lực, sự kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày”. Chúc các bạn thành công với quá trình tự học tiếng Pháp của mình!
 

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

Tags: học tiếng pháp, học tiếng pháp online, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp ở đâu, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp có dễ xin việc không, học tiếng pháp ở idecaf tốt không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận