• slider
  • slider

Vì sao bạn học tiếng Pháp hoài mà vẫn không giỏi

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/huong-dan-co-ban-cho-ban-khi-di-du-hoc-duc-1.html
 

Vì sao bạn học tiếng Pháp mãi mà vẫn không giỏi? Nhưng liệu điều đó có đúng không? Đó có thật sự là những trở ngại khiến bạn học hoài mà vẫn không giỏi tiếng Pháp? Tất nhiên câu trả lời sẽ là KHÔNG.

Chẳng phải vẫn có rất nhiều người giỏi tiếng Pháp mặc dù họ chẳng một ngày đi nước ngoài? Chẳng phải vẫn có rất nhiều người vẫn giỏi tiếng Pháp dù họ chẳng bao giờ đi đến các lớp đắt tiền vì kinh tế hạn hẹp? Chẳng phải có nhiều người đi từ chỗ không biết gfi về tiếng Pháp rồi ngày càng tiến bộ và giỏi hơn đó sao? Vậy lý do gì khiến bạn học tiếng Pháp dù 4 năm hay 7 năm rồi mà vẫn không giỏi trong khi học cùng lúc với con bạn mà giờ nó nói tiếng Pháp hầu như lưu loát rồi. Vậy lý do tại sao? Dưới đây là 4 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, bạn không được hướng dẫn bài bản

Tiếng Pháp có quá nhiều thứ để học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không thể nào phân biệt được cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học như thế nào.
 
Để học tiếng Pháp hiệu quả bạn cần phải được thiết kế một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Pháp của bạn sau mỗi buổi học.

 

học tiếng pháp hiệu quả
Cần học tiếng Pháp theo một hệ thống mà bạn cảm thấy thích thú (Nguồn: kyna)
 

Thứ hai, bạn quá coi trọng từ vựng và ngữ pháp

 
Bạn hãy nhớ rằng từ vựng và ngữ pháp KHÔNG phải là tất cả trong một ngôn ngữ. Chúng chí chiếm 7% trong giao tiếp mà thôi, 93% còn lại là gì? Là cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Vậy mà bấy lâu nay bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng.
 

ngữ pháp học tiếng pháp

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp (Nguồn: khaigiang)

 

Hãy nhớ lại lúc bạn học tiếng Việt. Không phải mãi tới khi vào lớp 1 bạn mới được học tiếng Việt, mà bạn đã học Tiếng Việt từ trong bụng mẹ và nhiều năm sau đó nữa. Quá trinh học tiếng Việt của chúng ta đó là từ NGHE – bạn nghe từ trong bụng mẹ cho tới khi bạn được mẹ sinh ra và cho tới khi bạn có thể nói được những âm thanh đơn giản đầu tiên như “pa pa”, và khi vào mẫu giáo cô giáo mới bắt đầu dạy bạn đọc những chữ như O,A,C,… và khi bạn vào lớp 1 bạn mới bắt đầu tập viết.
 
Do đó, bạn cần tiếp xúc với một ngôn ngữ bằng cách nghe và lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ như khi bạn dùng tiếng Việt. Sau đó bạn mới tìm hiểu ngữ pháp hoặc bạn tìm hiểu ngữ pháp song song với quá trình trên, Hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Pháp vậy tại sao chúng ta cứ mãi không khá được.

Thứ ba, bạn học không có mục đích, học chơi chơi chứ không phải học để sử dụng

 

Đây chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người học Tiếng Pháp hoài mà mãi vẫn không thể sử dụng được. Hầu hết các bạn học tiếng Pháp có thể là theo sở thích nhất thời hoặc có thể do học theo đám đông, những bạn học tiếng Pháp mà không có mục đích nói thật rất khó để các bạn kiên trì theo đuổi thứ ngôn ngữ này đến cùng. Hãy tự viết riêng cho mình một cái thời khóa biểu học tiếng Pháp. Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 2 – 3 giờ đồng học nghe tiếng Pháp, nghe đều đặn mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho khả năng cũng như tăng thêm động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi ngôn ngữ thứ 2 của bạn.
 
Để sử dụng được Tiếng Pháp, không còn cách nào khác, bạn phải biến những kiến thức của bạn thành kỹ năng bằng cách tập nói thật nhiều, sử dụng nhiều lần những gì mình mới học để não có thời gian ghi nhớ lâu. Bạn nên nhớ bạn chẳng thể bơi được nếu bạn chỉ ở trên bờ và học những lý thuyết về kỹ năng bơi như thế nào. Bạn chỉ có thể bơi được khi bạn nhảy xuống nước.

 

luyện nói khi học tiếng pháp
Bạn sẽ chẳng bao giờ bơi được nếu không nhảy xuống nước
học tiếng Pháp cũng vậy (Nguồn: justgiving)

 

Thứ tư, bạn thiếu tính kiên trì

Dường như khi một ai đó hỏi bạn về việc học tiếng Pháp câu trả lời của bạn bao giờ cũng hỏi ngược lại những câu đại loại như “ làm thế nào để có thể nói tốt tiếng Pháp trong một thời gian ngắn nhỉ, vì mình rất bận” hay “ Tôi chỉ có 3 tháng để học tiếng Pháp vậy làm thế nào mới có thể giao tiếp được?”
 
Khẳng định 100% rằng không ai có thể nói tiếng Pháp giỏi chỉ sau dăm bữa, nửa tháng. Bạn cần phải trải qua quá trình học và sử dụng thường xuyên. Một số bạn thất bại khi học tiếng Pháp không phải vì bạn không có khả năng mà do bạn bỏ cuộc quá sớm. Hãy nhớ rằng bạn chưa thể “chạy” được khi bạn vẫn còn đang “tập bò”. Chỉ cần bạn thấy hôm nay bạn tiến bộ hơn hôm qua là được, bạn hãy tiếp tục và kiên trì vì bạn đang đi đúng hướng. ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC BẠN NHÉ.
 
Nếu thấy bạn không có khả năng tự học, bạn cũng có thể tìm đến trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam, trung tâm có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như tư vấn, các anh/ chị tư vấn viên ở đó cực kỳ dễ thương, và sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Ở trung tâm luôn mở các khóa học tiếng Pháp cấp tốc phù hợp với các không có nhiều thời gian. Hãy kiên trì theo đuổi giấc mơ nói được tiếng Pháp nhé.
 

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/cac-cau-hoi-thuong-gap-khi-di-du-hoc-duc.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ