• slider
  • slider

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DẠY TRẺ TIẾNG PHÁP

Làm thế nào để dạy trẻ tiếng Pháp sao cho hiệu quả khi không sống ở Pháp hoặc một khu vực nói tiếng Pháp sống ở nước ngoài? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Làm thế nào để dạy trẻ tiếng Pháp sao cho hiệu quả

Nuôi dạy con là về sự quan tâm tốt nhất của con bạn đến trái tim và cũng như truyền thừa kế, kiến ​​thức và giá trị cho thế hệ sau. Vì vậy, nếu bạn muốn chuẩn bị cho con của bạn những bước chân thật vững chắc để bước vào thế giới toàn cầu sau này hãy bắt đầu bằng việc dạy trẻ song ngữ ngay từ nhỏ? Làm thế nào để bạn có thể làm điều này trong khi không sống ở Pháp hoặc một khu vực nói tiếng Pháp sống ở nước ngoài?

Tôi có một số lý thuyết về cách dạy con cái của bạn bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, mỗi tình huống cá nhân là khác nhau, do đó hãy xem xét phân loại mình thành một trong những tình huống sau:

>>Xem thêm: Các bước để học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu 
 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp qua phương pháp nghe rất hữu ích

Tình huống 1: Một hoặc cả hai cha mẹ thông thạo tiếng Pháp, và cả gia đình sống trong một khu vực nói tiếng Pháp. 
Tình huống 2: Cả hai cha mẹ thông thạo tiếng Pháp, nhưng họ sống trong một khu vực không thuộc Pháp ngữ. Họ có gia đình và bạn bè sống trong khu vực nói tiếng Pháp. 
Tình huống 3: Một phụ huynh thông thạo tiếng Pháp, nhưng họ sống trong một khu vực không thuộc Pháp ngữ. Họ có thể hoặc không có gia đình và bạn bè sống trong khu vực nói tiếng Pháp. 
Tình huống 4: Cha mẹ không thông thạo tiếng Pháp, và họ sống trong một khu vực không thuộc Pháp ngữ. Họ không có bạn bè hoặc gia đình ở Pháp, nhưng xem Pháp như một cách để giúp con họ thành công trong tương lai.
Khả năng con bạn có được tiếng Pháp giảm khi chúng ta chuyển từ Tình huống 1 sang Tình huống 4. Với Kịch bản 1, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Pháp cao. Với Tình huống 4, bạn sẽ cần nhiều nguồn lực bên ngoài hơn.

MỤC TIÊU CHUNG

Tiếp xúc là chìa khóa để học một ngôn ngữ.

Lý tưởng cho việc di dời đến khu vực nói, giao tiếp tiếng Pháp hoặc đưa con của bạn vào một trường dạy tiếng Pháp trong một vài năm gần như chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được ngôn ngữ. Tuy nhiên, các tùy chọn này không đơn giản vì nhiều lý do, và tôi chắc chắn bạn đã xem xét chúng.

Mục tiêu của bạn là một phụ huynh tìm cách dạy cho con của bạn là tiếng Pháp để đạt được tiếng Pháp của họ càng nhiều càng tốt. Hãy chắc chắn rằng tài liệu học tiếng pháp cơ bản của bạn là phù hợp với lứa tuổi vì đọc Voltaire như là một câu chuyện đi ngủ sẽ giúp bạn có được hư không.

THUÊ GIÁO VIÊN DẠY KÈM

Việc bạn tìm kiếm sự trở giúp từ việc thuê một giáo viên người bản ngữ để giảng dạy cho con bạn là một phương pháp hiệu học tiếng Pháp để bổ trợ tiếng Pháp cho con bạn ngay tại nhà. Bạn có thể dạy con cái của bạn ngay cả khi bạn không thông thạo tiếng Pháp và sau đó yêu cầu họ gặp một người nói tiếng mẹ đẻ để con bạn phát âm.

Tôi khuyên bạn nên tìm một người dạy kèm trong khu vực của bạn hoặc tìm một người dạy kèm trực tuyến. Con bạn có thể tương tác nhiều bằng tiếng Pháp sẽ khiến việc học tiếng Pháp trở nên tự nhiên nhất và mang đến những giờ học hiệu quả hơn cho con bạn.

CÁC NGUỒN TÀI LIỆU ĐỂ HỌC

- Chơi nhạc Pháp trong xe trong những chuyến đi đường bộ dài cũng là một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả dành cho trẻ
- Đọc cho con của bạn bằng tiếng Pháp hoặc xem phim và video trên YouTube với chúng.
- Nếu chỉ có một phụ huynh biết ngôn ngữ X thì phụ huynh đó sẽ tương tác với đứa trẻ chỉ bằng ngôn ngữ đó. Đó là cách một người bạn Nhật Bản một nửa của tôi học tiếng Nhật. Khi lớn lên, cô ấy sẽ nói tiếng Nhật với mẹ và tiếng Anh với bố mình.
- Cuối cùng, làm cho tiếng Pháp có liên quan đến cuộc sống hàng ngày của con bạn. Hỏi họ bằng tiếng Pháp và yêu cầu họ trả lời bạn:
Elle est où, la télécommande? T'as pas faim? Qu'est-ce que c'est? Vân vân…

>>Xem thêm: Làm thế nào để học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn bằng Flashcard phần 1 
 
học tiếng Pháp
Dạy trẻ ngoại ngữ từ nhỏ sẽ khiến việc học ngoại ngữ trở nên hiệu quả hơn

LÀM CHO VIỆC HỌC TRỞ NÊN TỰ NHIÊN NHẤT

Tôi ngưỡng mộ cha mẹ đưa con cái của chọ con họ tham gia vào một môn thể thao hoặc chương trình học tập hữu ích nào đó, cố gắng thúc đẩy sự quan tâm vào sở thích hay nghề nghiệp nói trên. Nhưng đôi khi cha mẹ có thể đi quá đà khi bắt con họ học quá nhiều việc đó sẽ khiến con bạn mất những thứ mà những đứa trẻ khác đáng được hưởng.

Đây là những đứa trẻ! Chúng tò mò, thích thú, đang lơ lửng hoặc hiếu động với sự chú ý của một con ruồi. Tôi không đánh giá thấp trí thông minh của một đứa trẻ, cố gắng giữ cho bạn thực tế. Họ sẽ học tiếng Pháp và thời gian đang ở bên họ. Việc ép buộc chúng học tiếng Pháp chỉ khiến con bạn trở nên chán ghét việc học và việc học sẽ trở nên không hiệu quả. 

Và có một số niềm tin vào quá trình này. Mặc dù tôi không bắt đầu học tiếng Pháp cho đến khi 12 tuổi, tôi đã trở nên thông thạo. Bố mẹ tôi khuyến khích tôi học tiếng Pháp bằng cách đưa tôi đến Pháp dù vé máy bay đắt tiền. Đưa cho con của bạn một khởi đầu với tiếng Pháp ở lứa tuổi còn nhỏ con bạn sẽ được nhiều hơn tôi đã từng có.

KẾT LUẬN CHUNG

Học và biết một ngoại ngữ hữu ích trên toàn cầu hiện nay. Kiến thức của tôi về Pháp đã mở ra nhiều cánh cửa và cho phép tôi gặp những người tuyệt vời. Đây cũng chính là cách dạy con cái của bạn bằng tiếng Pháp.
Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ