Làm thế nào để học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn bằng Flashcard Phần 1

Nếu bạn đã sử dụng bộ phim như một công cụ học tiếng Pháp, bravo! Xem phim tiếng Pháp là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ khi nó được nói. Tuy nhiên, một cách khác để sử dụng phim là tìm các bộ phim tiếng Anh (hoặc chương trình truyền hình) mà bạn đã từng yêu và đã quen và xem chúng bằng phụ đề tiếng Pháp.

Người tạo: lananhvuthi.000 - 25 tháng 11, 2020
Bạn thực sự cảm thấy mệt mỏi với thói quen sử dụng flashcard để học ngoại ngữ của bạn, hay việc sử dụng hay áp dụng flashcard vào việc học ngoại ngữ của bạn chưa thật sự đúng đắn và khoa học? Bạn muốn giảm thiểu thời gian học ngoại ngữ xuống mức tối thiểu và đưa mọi thứ được đẩy đến cấp độ tiếp theo một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất?

Flashcards là một phương pháp tốt để xây dựng vốn từ vựng, và giúp việc học từ vựng tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn đã sử dụng chúng để học tiếng Pháp, ắt hẳn bạn đã thấy được nhiều lợi ích mà flashcard mang lại trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. 

Vì vậy, để có thể áp dụng flashcards vào việc học sao cho hiệu quả, trước tiên chúng ta cần phải biết chúng hoạt động như thế nào, và sau đó bạn cần nhận ra rằng đó không phải là cách duy nhất mà còn rất nhiều cách học tiếng Pháp hiệu quả. Hiểu được tất cả các mong muốn và lựa chọn của bạn là gì? - và mục tiêu cuối cùng khi bạn học là gì? Điều này sẽ giúp bạn học hỏi hiệu quả hơn và vui vẻ trên con đường mà bạn đã lựa chọn!

> > Xem thêm: Mất bao lâu để học tiếng Pháp thành thạo 
 
học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp với một phương pháp học hiệu quả

Học từ vựng tiếng Pháp qua Flashcards dưới dạng dịch thô


Bạn có thể nghĩ rằng bạn không biết gì về dịch thuật mà mọi thứ liên quan đến nó. Nhưng bằng cách sử dụng flashcard, bạn đã có thể thực hiện một số bản dịch ở mức độ cơ bản.

Chắc chắn việc kết hợp một từ tiếng Pháp với từ tiếng Anh (hoặc tiếng Việt) đơn giản hơn là làm cho toàn bộ một câu tiếng Pháp thành tiếng Anh (hoặc tiếng Việt). Bạn hoàn toàn không chỉ là tự học tiếng Pháp đơn thuần mà bạn còn có thể mở rộng thêm vốn tiếng Anh của bản thân qua phương pháp này. Nhưng đó cũng là một ý tưởng chung.

Bằng cách học từ vựng tiếng Pháp bằng cách học theo cụm từ và học cách làm việc đặt câu cú sao cho đúng và phù hợp với các câu, bạn sẽ tăng số lượng từ vựng bạn có thể học trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng những từ bạn đã biết hiệu quả hơn. Đây là một phương pháp tuyệt vời để học tiếng Pháp và bạn đã khám phá các khía cạnh khác của việc học từ vựng khi bạn đang ở đó.

Học tiếng Pháp qua thẻ Flashcards thực tế

 
Học từ vựng tiếng Pháp qua flashcard như thế nào
Thói quen học tiếng Pháp
 
Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để thay đổi thói quen sử dụng flashcard của bạn. Các phương pháp được liệt kê dưới đây mang flashcard vào cuộc sống hàng ngày của bạn và khiến việc tự học từ vựng tiếng Pháp cơ bản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể, nếu bạn thích, sử dụng bất kỳ nội dung nào trong số này làm nguồn để khai thác các từ và cụm từ để làm flashcards. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là để có được thoải mái áp dụng từ vựng vào thế giới thực.

Học tiếng Pháp qua so sánh thành phần và thông tin sản phẩm

Tiếng Pháp và tiếng Anh là hai ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh này. Vì lý do này, nhiều sản phẩm trên kệ của siêu thị hoặc hiệu thuốc địa phương của bạn có thể hiển thị thông tin bằng cả hai ngôn ngữ. Nhìn qua các vật dụng bạn có trong phòng đựng thức ăn ở nhà.

Kiểm tra nội dung của ngực thuốc. Giữ một mắt ra trong khi bạn đang mua sắm, quá. Có thể bạn sẽ tìm thấy ít nhất một vài mục bằng văn bản Pháp, bạn có thể sử dụng phương pháp này khi bạn tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Các sản phẩm này cung cấp cho bạn cơ hội để so sánh và học các từ vựng. Nó giống như sử dụng thẻ flash, nhưng với lợi ích bổ sung của một ngữ cảnh nhỏ. Ví dụ: nếu bạn đang xem xét các thành phần trên một gói bánh quy, bạn sẽ thấy những từ như mì (bột) hoặc sucre (đường). Ghi nhớ các từ trong một kịch bản thực tế như thế này giúp phân chia từ vựng thành các nhóm hợp lý, tất cả mà không có kế hoạch bài học!

Xem phim tiếng Anh với phụ đề tiếng Pháp

Nếu bạn đã sử dụng bộ phim như một công cụ học tiếng Pháp, bravo! Xem phim tiếng Pháp là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ khi nó được nói. Tuy nhiên, một cách khác để sử dụng phim là tìm các bộ phim tiếng Anh (hoặc chương trình truyền hình) mà bạn đã từng yêu và đã quen và xem chúng bằng phụ đề tiếng Pháp.

Bằng cách này, bạn sẽ xem bản dịch tiếng Anh của người khác sang tiếng Pháp, điều này sẽ cho bạn một số nhận định về sự lựa chọn từ và bắt đầu học tiếng Pháp căn bản. Bạn cũng sẽ được học các khối từ vựng rất lớn cùng một lúc, sẽ tốt hơn vì được đặt trong ngữ cảnh bên cạnh các từ bạn đã biết.

> > Xem thêm: Kinh nghiệm để việc học tiếng Pháp cấp tốc trong hai tuần 
 
Học từ vựng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Pháp thật hiệu quả
 
Thay đổi Cài đặt Máy tính sang tiếng Pháp

Duyệt Internet bằng tiếng Pháp là một cách tuyệt vời để tăng cường trải nghiệm học tập của bạn, nhưng bạn có thể học hỏi rất nhiều bằng cách thay đổi cài đặt trên trình duyệt và một số tài khoản cơ bản mà bạn sử dụng (e-mail, Facebook, Twitter, điện thoại thông minh, v.v. ).

Ngay cả khi bạn chỉ thay đổi chúng đủ lâu để lướt qua sự khác biệt, bạn sẽ được lợi từ việc có thể hiểu được từ vựng từ cách sắp đặt vật lý của các từ và cụm từ, học tiếng pháp cấp tốc online khá tiện lợi, dễ sử dụng và mang lại nhiều hiệu quả cho người học.

Điều bạn cần phải làm là vạch ra một thời gian biểu cho việc học tiếng Pháp hợp lý. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để học tiếng Pháp, việc bạn dành 30 phút để học tiếng Pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều trong đầu, việc này sẽ làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết lượng kiến thức quá lớn đó và rồi sau một vài ngày nếu bạn không động đến chúng thì chắn chắc bạn sẽ quên sạch. Việc nhồi nhét quá mức như thế sẽ dễ làm bạn chán nản, từ dẫn đến việc bỏ cuộc một cách nhanh chóng. “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học một ít, qua thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ trước sự tiến bộ của bản thân.

Bạn nên tự phân chia thời gian hợp lý, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tập nói tiếng Pháp, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Pháp mà bản thân bạn nên áp dụng,…Hãy thử đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp giúp bạn đo lường khả năng tiếng Pháp giao tiếp của mình một cách chính xác nhất.

Lớp nâng cao: Công việc ngữ cảnh tiếng Pháp
 
Học từ vựng tiếng Pháp dễ dàng
Lớp học nâng cao tiếng Pháp
 
Bây giờ chúng tôi đã xem xét một số cách để làm cho kỹ thuật flashcard trở nên thú vị hơn, chúng ta hãy đi qua một số lựa chọn thay thế thú vị cho các phương pháp tiêu chuẩn flashcard.

Những kỹ thuật này là nhiều thách thức. Họ đang dựa vào ngọai ngữ, tập trung vào việc học những từ mới hoàn toàn thông qua ngữ cảnh mà không có sự trợ giúp bằng tiếng Anh. Điều đó nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng công việc ngữ cảnh rất quan trọng, không chỉ bởi vì nó là một lựa chọn mới để thay đổi mọi thứ, mà bởi vì nó tạo nên mối liên kết giữa nhớ flashcard và sự hiểu biết trôi chảy.

Khi bạn thử các phương pháp này, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của mình bằng cách sử dụng từ điển Pháp-Pháp (chứ không phải tiếng Pháp-Anh) bất cứ khi nào có thể. Đọc các định nghĩa bằng tiếng Pháp không chỉ tăng cường từ vựng bạn đã biết, nhưng giúp bạn ngay lập tức đặt từ ngữ trong ngữ cảnh bên ngoài các định nghĩa tiếng Anh.
 
 
Vì vậy, nghiên cứu thông minh và các phương pháp sử dụng được vui vẻ cho bạn. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp của bạn và tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích.

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận