• slider
  • slider

Học tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhất.

Hiện nay việc áp dụng internet vào học tập là rất phổ biếng. Vì vậy hãy tận dụng nó hiệu quả nhất nhé. Tuy phương pháp của bạn có hiệu quả hay hay như thế nào đi nữa, quan trọng nhất vẫn là bản thân chúng ta, sự nỗ lực và kiêng trì. Hãy luôn cố gắng và luyện tập nhé, có như vậy kết quả mới nhanh tới được.


Hiện nay, sự phổ biếng của tiếng Hàn đang lan rộng rất nhanh. Từ văn hóa tới phim ảnh, âm nhạc đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Và cũng vì vậy mà lượng người học tiếng Hàn đang ngày càng tăng cao và gia tăng không ngừng. May mắn là tiếng Hàn có những điểm tương đồng so với tiếng Việt, vì vậy người Việt ta rất dễ thích hợp để học tiếng Hàn. Tuy vậy nếu không chăm chỉ luyện tập cũng như có những phương pháp học hiệu quả thì tiếng Hàn cũng không dễ học chúc nào đâu. Sau đây bạn có thể tham khảo một số biện pháp để học tiếng Hàn hiệu quả. Hy vọng rằng bạn có thể chọn cho mình một phương pháp học hợp lí để sớm thành công.
 

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhất

 

1. Đầu tiên hãy học cách phát âm chuẩn và học thuộc bảng chứ cái.


Trong tiếng Hàn bảng chữ cái bao gồm 24 chứ trong đó có 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bàn phải học thuộc cách viết cách đọc chúng và kể cả mặt chữ nữa, và nhớ là phải thành thạo nữa nhé có thành thạo bạn mới nắm vững cơ bản để tạo tiền đề học tốt hơn được. Bên cạnh còn có các phụ âm đặc biệt như phụ âm bật hơi, phụ âm căng, các nguyên âm đôi,...

>> Xem thêm: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Đến phần phát âm, nếu bạn không muốn sau này phải sửa đổi nhiều thì hãy cố gắng học phát âm chuẩn nhất ngay từ đầu nhé. Nếu được bạn có thể nhờ giáo viên chỉ dạy cách phát âm chuẩn thì càng tốt. Thời gian đầu chắc chắn bạn sẽ chưa quen, vì vậy bạn có thể xem thêm trên youtube, các video hướng dẫn phát âm để quen dần với mặt chữ cũng như cách phát âm chuẩn nhé. Nếu được bạn nên mua thêm sách báo tiếng Hàn để luyện đánh vàn để quen với mặt chứ.


2. Học các từ vựng đơn giản trước.

Sau khi đã nắm rõ và thành thạo bảng chữ cái rồi, tiếp theo bạn có thể ghép các từ ngắn, đơn giản để tạo thành các câu từ đơn giản nhất. Việc này sẽ đem lại sự thú vị và hứng thú cho bạn rất cao. Việc này cũng sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Có thể bạn hãy bắt đầu bằng các chủ đề quen thuộc như gia đình, các lời chúc,.... Cố gắng đặt ra mục tiêu từng ngày từng tuần từng tháng cho bản thân và ôn tập cũng như luyện tập theo kế hoạch đặt ra nhé. Cố gắng khi rảng rỗi cũng có thể nhẩm lại các từ vựng đã học.

Nếu được bạn có thể tạo ra các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) đẻ tự ôn luyện và tự học nhé. Cũng như trên bạn nên làm theo chủ để để dễ hình dung và dễ nhớ và nhanh thuộc hơn.

 

học tiếng Hàn saao cho hiệu quả nhất
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

 

3. Học các mẫu câu giao tiếp ngắn.

Cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có những mẫu câu chúc, câu giao tiếp đơn giản, lịch sự, có hậu tố bổ xung. Hãy cố gắng học chúng trước sau đó hãy nắm vững cấu trúc các câu đơn giản và phổ biến như: Khẳng định, nghi vấn.... và cách chia động từ trong câu là như thế nào. Muốn nhớ tốt hơn nữa, hãy vận dụng những từ vựng đã học tự đặt câu với những tình huống đơn giản trong cuộc sống, có như vậy sẽ giúp bạn vừa ôn từ vựng mà vừa học các cấu trúc câu nhanh hơn.

>> Xem thêm: http://www.hoctienghan.com

Việc bạn tự học theo nhóm các chủ để ví dụ như chào hỏi, các lời chúc,.... hay các cấu trúc câu kính trọng, thông dụng sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn và hiểu rỗ hơn việc áp dụng chúng như thế nào.


4. Học luyện nghe qua phim/nhạc

Việc này có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Việc xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn đã quá phổ biến hiện nay, vì vậy hãy tận dụng nó, áp dụng nó ngay vào việc học tiếng Hàn của bạn. Hãy để ý đến cách phát âm chuẩn của các nhân vật trong phim. Cách họ dùng từ, đặt câu, sử dụng câu trong từng trường hợp, cách họ dùng ngữ điệu khi nói chuyện, cách xuống giọng, lên giọng,.... Cố gắng quan sát và học tập theo nhé. Họ là người bản xứ vậy nên yên tâm về việc dùng tiếng Hàn của họ.
 

luyện nghe tiếng Hàn
Học luyện nghe qua phim/nhạc

Việc nắm vững bản chữ cái là điều cần và là bắt buộc nếu bạn muốn học tiếng Hàn. Tiếp theo hãy nâng cao vốn từ vựng của mình và cấu trúc trong câu để tránh nhầm lẫn. Tạo thói quen tra cứu cách phát âm của mình có đúng chuẩn chưa, nếu chưa phải sửa ngay nhé. Hãy lựa chọn những cuốn sách đơn giản, xem các bộ phim tiếng Hàn để luyện nhé.

Hiện nay việc áp dụng internet vào học tập là rất phổ biếng. Vì vậy hãy tận dụng nó hiệu quả nhất nhé. Tuy phương pháp của bạn có hiệu quả hay hay như thế nào đi nữa, quan trọng nhất vẫn là bản thân chúng ta, sự nỗ lực và kiêng trì. Hãy luôn cố gắng và luyện tập nhé, có như vậy kết quả mới nhanh tới được.
Chúc các bạn thành công!

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home