Học tiếng Hàn để đi làm thì cần TOPIK bao nhiêu?

Tùy vào khả năng và nỗ lực của mỗi cá nhân trong quá trình học mà bạn sẽ nhanh hay chậm đạt được TOPIK 3. Nhiều học viên đã đạt TOPIK 3 chỉ sau 6 tháng với các khóa học tiếng Hàn cấp tốc và sau 1 năm với các khóa học thông thường. Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học.

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn để đi làm thì cần TOPIK bao nhiêu điểm? Và mất bao lâu để đạt đến trình độ này?

Phần lớn các sinh viên, người đi làm đang theo học tiếng Hàn bày tỏ nguyện vọng học tiếng Hàn để xin việc, để có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam hơn...

Tiếng Hàn để đi làm


Diễn đàn xin cung cấp một số mẫu yêu cầu năng lực tiếng Hàn đối với ứng viên mà các công ty Hàn Quốc hiện đang đặt ra khi tuyển dụng như sau :

#1 Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Hàn 

#2 Thành thạo 4 kỹ năng tiếng Hàn, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm biên phiên dịch về lĩnh vực A

#3 Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên

#4  Tiếng Hàn giao tiếp tốt trong công việc (không yêu cầu bằng cấp)

Tùy theo mức lương trung bình từ 500$ - 1000$ mà yêu cầu đối với người đi làm rất khác nhau, lương càng cao thì yêu cầu càng khắt khe.

> > Xem thêm : Bí quyết để học tiếng Hàn qua bài hát một cách hiệu quả

 

Học tiếng Hàn Topik để đi làm
Học tiếng Hàn topik
 
Với những người không học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc, để được ưu tiên tuyển dụng vào các công ty Hàn Quốc, làm các công việc liên quan đến tiếng Hàn thì tối thiểu các bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3. Và phần lớn các học bổng du học Hàn Quốc cũng đòi hỏi TOPIK cấp 3, 4 trở lên.

Như vậy, người học tiếng Hàn để đi làm phải đạt đến trình độ tiếng Hàn Trung Cấp và thi được chứng chỉ TOPIK thì xin việc sẽ rất dễ dàng.

Mất bao lâu để học tiếng Hàn đạt TOPIK 3 để đi làm

 
Tùy vào khả năng và nỗ lực của mỗi cá nhân trong quá trình học mà bạn sẽ nhanh hay chậm đạt được TOPIK 3. Nhiều học viên đã đạt TOPIK 3 chỉ sau 6 tháng với các khóa học tiếng Hàn cấp tốc và sau 1 năm với các khóa học thông thường.

Lộ trình học chinh phục TOPIK 3 tại trung tâm tiếng Hàn như sau :

- Tiếng Hàn Sơ cấp
- Tiếng Hàn Trung Cấp
- Luyện thi TOPIK

Với khóa học cấp tốc, để hoàn thành 3 khóa học trên, bạn cần 6 tháng. Với khóa học thông thường, bạn cần 1 năm.

> > Xem thêm : Học tiếng Hàn tại Nhà

 

Học tiếng Hàn để đi làm mất bao lâu
Học thi Topik tiếng Hàn

Tại sao chúng ta nên thi Topik ?

1. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia đó cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp. Chứng chỉ TOPIK tương đương như chứng chỉ tiếng Anh như: TOEIC, TOIFL, IELTS, ... 

2. Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác.

3. Bộ giáo dục Hàn Quốc qui định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.

4. Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học.

Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

5. Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước.

 

Tiếng Hàn để đi làm học có khó không
Trình độ tiếng hàn của bạn ra sao?
 
6. TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

7. Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc.

8. Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK.

9. Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyển viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

10. Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin Visa, xin việc vào Hàn Quốc, tóm lại, tất cả mọi thứ liên quan đến Hàn Quốc đều lấy TOPIK làm chuẩn

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận