• slider
  • slider

Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu

Du học Đức từ lâu đã là ước mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng muốn thực hiện được ước mơ thì trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Nhiều người mới bắt đầu sẽ đến các trung tâm để học hoặc chọn cho mình những phương pháp khác phù hợp hơn. Và để việc học tiếng Đức của bạn trở nên đễ dàng và thú vị hơn thì đây là một số lời khuyên có ích dành cho bạn.
Khi mới bắt đầu học tiếng Đức nhiều người không biết bắt đầu như thế nào và phương pháp học như thế nào mới hiệu quả, đây luôn là câu hỏi khi chúng ta mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Có nhiều phương pháp để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu như học tại các trung tâm, học qua phim ảnh, học qua những bài hát tiếng Đức, học qua các chương trình trực tuyến. Các bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp để học.

Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Phát âm và đọc: Đây là đặc điểm đễ học tiếng Đức cho người Việt Nam. Dĩ nhiên là có sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ và về ngữ âm nhưng nhìn chung thì nó tương đối giống nhau. Ngay từ đầu chúng ta nên học cách phát âm như thế mỗi khi nhìn thấy một từ tiếng Đức mặc dù chưa biết nghĩa nhưng do đọc được nên chúng ta đã hiểu 50%  từ đó. Hãy cố gắng ghi nhớ khi có điều kiện ta tra cứu lại thì từ đó sẽ nhớ được rất lâu. Thêm nữa nếu có đọc tốt thì mới hiểu và nghe tốt được. Đây là bước quyết định thành hay bại trong khi học tiếng Đức của bạn. Vì thế ngay từ đầu nên chú trọng đến nó.
 
Học tiếng Đức hiệu quả tại các trung tâm
Học tiếng Đức hiệu quả tại các trung tâm
 
 
Đặt câu đơn giản: Hãy cố gắng đặt câu đơn giản nhất với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ (Subjekt), vị ngữ (Prädikat) và 1 thành phần bổ sung vị ngữ (Objekt). Sau khi đặt những câu này hãy tập nói, qua đó tạo cảm giác khi chia động từ. Nếu không nói bật ra được thành câu cú thì chúng ta sẽ bị quên ngay. Chính vì vậy mà có nhiều người rất chăm học, nhưng rồi lại đâu vào đó. Hãy nhớ để thành công thì học luôn phải đi đôi với hành.
 
Học các thì trong tiếng Đức: Tất cả các ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tai, tương lai. Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. Nếu so sánh về thì với tiếng Anh thì tiếng Đức dễ hơn nhiều. Sau khi học thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói. Như thế chúng ta có một sự hình dung tương đối cụ thể sự biến hóa cũng như ý nghĩa của một câu nói.
 
Học cách chia động từ: Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Đức cũng phải chia mới có thể dùng được. Cấu trúc trong tiếng Đức hoàn toàn phụ thuộc vào động từ.
 
Học các từ còn lại và những thành phần câu: Để học tiếng Đức đầu tiên phải hiểu về lý thuyết sau đó tìm các bảng liệt kê để nhớ lại. Tiếng Đức có nhiều thuật ngữ và khái niệm khó hiểu nên dù có cố đến đâu thì cũng khó có thể nhớ hết. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc nhiều với nó thì sẽ không còn phức tạp và hoàn toàn đễ dàng hơn.
 
Học tiếng Đức ngữ pháp
Học ngữ pháp tiếng Đức
 
 
Phương pháp học thế nào để có hiệu quả?
 
Việc học tiếng Đức hay bất kì một ngôn ngữ nào khác cũng cần có sự đam mê và yêu quý nó. Có sự đam mê xong rồi tiếp đến chúng ta cần có một phương pháp học hiệu quả cho mình. Khi có được phương pháp học hiệu quả rồi thì cần đến sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày thì mới đạt được thành quả cho mình. Nếu không xác định được phương pháp học từ đầu, bạn có thể sẽ tốn nhiều thời gian mà không đạt được kết quả tốt hoặc bạn sẽ mắc phải những thói quen xấu trong quá trình học tiếng Đức mà sau này phải mất nhiều thời gian để khắc phục.
 
Lập kế hoạch học tập và đặt mục tiêu rõ ràng: Tiếng Đức thật sự không dễ học. Vì vậy đầu tiên nên có cái nhìn tổng quát và chia tài liệu thành những thành phần nhỏ. Tạo danh sách cho các chủ đề cần học và xác định thời gian thực hiện, đồng thời hãy cố gắng duy trì việc học thường xuyên. Có kế hoạch học tập sẽ giúp bạn kiểm soát và quản lý thời gian học hiệu quả hơn.
 
Học tập điều đặn để cải thiện tiếng Đức của bạn: Có những ngày bạn sẽ có cảm giác lười học. Chính vì thế việc luyện tập thường xuyên là rất quan trọng. Tốt hơn hãy bắt đầu với những đơn vị học ngắn và cố gắng tập trung vào tài liệu của bạn. Kiến thức tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện nếu mỗi ngày dành qua một vài giờ để rèn luyện.
 
Phương pháp luyện học tiếng Đức hiệu quả
Phương pháp luyện nghe tiếng Đức hiệu quả
 

Vì sao chúng ta nên học tiếng Đức?
 

Tiếng Đức ngày nay được sử dụng phổ biến ở châu âu hơn cả tiếng Anh. Tiếng Đức ngày nay đang được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều người học tiếng Đức vì nhiều lý do khác nhau, có thể là du học, công việc hoặc muốn tìm hiểu về văn hóa và con người Đức. Chính vì thế việc học tiếng Đức trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Việc trang bị thêm ngoại ngữ mới sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho mỗi người. Sở hữu tiếng Đức còn mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn
 
Có nên học tiếng Đức?
 
Nếu cách đây vài năm thì học tiếng Đức còn khá mới mẻ với nhiều người thì trong những năm gần đây, với sự vươn lên mạnh mẽ của nền kinh tế Đức nói chung và cả nước Đức nói riêng thì tiếng Đức đã và đang trở thành một ngoại ngữ mà đa số mọi người điều biết đến. Chính vì thế Đức đang được xem như là một miền đất hứa là điểm đến du học được ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam và nhiều người trên thế giới.
 
học tiếng Đức
Du học và làm việc tại Đức
 
 
Những khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Đức
 
Rất nhiều người hiện nay đang có nhu cầu cũng như bắt đầu học tiếng Đức với mong muốn được du học tại Đức. Hiện có nhiều người gặp khó khăn trong quá trình học cũng như rèn kỹ năng giao tiếp của mình. Một phần là do chúng ta mới học quá chú trọng ngữ pháp mà quên đi hết 2 kỹ năng quan trọng bậc nhất đó là nghe và nói. Phát âm không chính xác hay không phát hiện ra cách phát âm chuẩn, không đủ từ vựng để giao tiếp
 
Thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp: Đa số mọi người học ngoại ngữ điều sợ giao tiếp và sợ nói sai. Tuy nhiên không ai cấm các bạn nói sai cả, chứ mạnh dạn nói sai thầy cô sẽ sửa lại cho bạn. Việc bạn sợ hãi không chịu nói ra thì bạn không biết mình sai thế nào và không thể sửa chữa được. Trong quá trình học có sai thì sửa là điều vô cùng bình thường. Nhiều bạn suy nghĩ kỹ năng phát âm của mình chưa tốt nên ngại giao tiếp vì sợ mắc lỗi. Khiến não bị rơi vào trạng thái ứ động  ngôn ngữ không suy nghĩ liền mạch trong việc giao tiếp tiếng Đức.
 
Tags: tự học tiếng Đức, học tiếng Đức tại trung tâm, học tiếng Đức ở tphcm, học tiếng Đức trình độ B1, tài liệu ôn tập tiếng Đức, học tiếng Đức qua phim ảnh, luyện thi tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức trực tuyến, luyện thi cấp tốc tiếng Đức, ôn thi tiếng Đức A1 A2.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home