Du học Đức chính là cơ hội được học tập ở châu Âu mà hoàn toàn không mất học phí. Hệ thống giáo dục đại học Đức nổi tiếng trên thế giới với hơn 1720 ngành nghề khác nhau tạo nên sức hút mạnh mẽ cho các bạn sinh viên trên toàn thế giới chọn du học Đức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Thời buổi kinh tế hội nhập, ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học nước ngoài để được tiếp thu với văn hóa hiện đại của nước đó. Trong đó du học miễn phí Đức là một điểm đến du học tuyệt vời đang được quan tâm ở châu Âu.
 
> > Xem thêm: Du học tiếng đức dễ hay khó
 
Du học Đức có khó không?
Du học Đức có khó không?

Những thuận lợi khi đi du học Đức

 
Ưu điểm lớn nhất của du học Đức chính là miễn phí hoàn toàn 100% học phí cho các chương trình học đại học. Khi mà không phải ai cũng có đủ điền kiện kinh tế đê thực hiện giấc mơ du học của mình thì hình thức du học miễn phí Đức mở ra rất nhiều cơ hội và thỏa mãn niềm đam mê du học này. Ngoài ra, Đức là một nước có nền giáo dục tốt nhất  trong số các nước châu Âu. Chất lượng giảng dạy chỉ sau Mỹ và Anh, môi trường học tập thoải mái, thân thiện. Bằng cấp khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đức được cồn nhận trên toàn thế giới.

Khi du học Đức, bạn có nhiều cơ hội làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức. Khi mà tại Đức không có nhiều chính sách ngăn cấm sinh viên làm thêm như Singapore, Mỹ. Nhờ cơ chế dạy “ học đi đôi với hành” nên cơ hội làm việc sau khi ra trường cao và với mức thu nhập lý tưởng.

Vì là 1 thành viên trong Liên minh Châu Âu nên giao thông và các phương tiện đi lại khá là thuận lợi và dễ dàng trong các nước quốc tế.  Sinh viên có thể đi xe khách, du lịch bụi tới các nước láng giềng châu Âu khác mà không cần xin thêm visa hay bất kỳ thủ tục gì. Do vậy du học sinh Đức có thể thoải mái đi du lịch các nước gần đó như Italia, Thụy Điển, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Áo…

Ngoài ra, Đức còn là đất nước thiên đường du lịch và là thiên đường mua sắm. Đức rất đẹp với những thắng cảnh lịch sử có tầm cỡ mà bạn không thể bỏ qua và những công trình nổi tiếng đi vào lịch sử. Sinh viên còn có thể mua các đồ hàng hiệu với giá gốc trong thời gian Sale hàng và những trung tâm mua sắm với mức giá phù hợp với sinh viên.

> > Xem thêm: Hoc tiếng Đức như thế nào qua bản tin
 
Khó khăn trong du học Đức
Khó khăn trong du học Đức
 

Khó khăn trong du học Đức

 
Nếu tiếng Đức bạn kém thì sẽ không thể giao tiếp được với người Đức. Nhưng sinh viên Đức rất hòa đồng, thân thiện nên nếu gặp khó khăn hãy nhờ sự giúp đỡ của họ. Khi đặt chân tới 1 đất nước xa lạ ai cũng đều bỡ ngỡ, khi các du học sinh quốc tế đến Đức cũng vậy họ cảm thấy thật xa lạ với thành phố lần đầu gặp trong đời. Vậy nên họ cần rất nhiều sự giúp đỡ của người bản xứ từ những vấn đề nhỏ nhất như phòng trọ hay mua sắm những vật dụng cần thiết. Để có được tấm bằng đại học trên quốc gia Đức cũng rất gian nan. Bạn cần phải thật sự cố gắng phấn đấu và quyết tâm rất nhiều bởi nó là cả một chặng đường dài và và đầy khó khăn. Nhưng nếu bạn quyết tâm vượt qua thì cơ hội luôn rộng mở trong tương lai.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận