• slider
  • slider

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Một số bạn rất hay nhầm lẫn về đam mê thật sự với sở thích nhất thời. Bạn nên nhớ sở thích nhất thời không bao giờ được chọn để bạn theo học. Đơn giản là đó chỉ là sở thích, bạn có thể thay đổi sở thích của mình vô cùng nhanh và sẽ khiến bạn mất thời gian và đi lệch hướng.

Bất cứ ai có ý định học bất kỳ tại một trường Đại học tại Việt Nam hay việc du học ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng phải cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn cho mình một ngành nghề sao cho phù hợp với đam mê, sở thích đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội.


Quay lại vấn đề chính, vậy bạn nên chọn  ngành nghề gì cho phù hợp khi đi du học tại Hàn Quốc?

Đó là vấn đề chính được chia sẻ trong bài viết này, có rất nhiều sự chia sẻ và những kinh nghiệm về việc lựa chọn các ngành nghề khi du học cho các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

 

du học Hàn quốc
Du học tại Hàn Quốc

 

1. Lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc cho các bạn yêu thích nghệ thuật khi du học tại Hàn.
 

Hàn Quốc đã vô cùng phát triển với kinh tế, nhưng một lĩnh vực khác mà có thể nói còn vượt rội hơn đó là: điện ảnh và âm nhạc. Phim ảnh và âm nhạc Hàn không chỉ giới trẻ Việt Nam mà cả trên toàn thê giới đều ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có một năng khiếu thật đặc biệt mới mong phát triển nhanh được.

Vậy chúng ta nên chọn ngành nào?

>> Xem thêm: Những hành trang du học hàn quốc phần 2


Có thể bạn chưa biết, để quyết định thành công của một sản phẩm âm nhạc hay một bộ phim không phải chỉ ở ca sĩ hay diễn viên mà là sự kết hợp ăn ý của cả một đội ekip góp phần tạo nên các thành công: Đạo diễn, marketing, truyền thông, đồ họa, dàn dựng, âm thanh,...
 
Một ví dụ để bạn dễ hình dung: Ở Hàn Quốc, các trường đại học sẽ được giới thiệu qua các video được biên tập và dàn dựng vô cùng hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở Việt Nam các thì hoàn toàn ngược lại, các trường tại Việt Nam rất hiếm hoặc không có những sản phẩm chuyện nghiệp để giới thiệu về trường mình. Có thể thấy đây chính là nhu cầu vô cùng lớn chưa được đáp ứng tại Việt Nam.

2. Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ cho những ai đam mê công nghệ khi du học tại Hàn.
 

Khi nhắc đến công nghệ trên thế giới thì không thể nào quên thương hiệu Samsung tại Hàn. Ngoài ra còn có những thương hiệu khác cũng khá nổi tiếng như Hyundai, LG,.... Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào mà người Hàn lại có thể tạo ra các sản phẩm công nghệ mang tính toàn cầu như thế còn Việt Nam lại không thể? Câu trả lời đó là cả một quá trình nghiên cứu và học hỏi vô cùng dài. Và đương nhiên Hàn cũng rất cần rất nhiều sinh viên đi ra ngoài học tập các nước phát triển, từ đó quay về phát triển và nghiên cứu cho Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn đam mê và yêu thích công nghệ thì Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng lý tưởng.

 

học hàn quốc
Đi du học Hàn nên chọn ngành gì?

 3. Một lĩnh vực nữa cho các bạn yêu thích kinh tế khi du học tại Hàn.
 

Một ngành vô cùng quen thuộc và không thể thiếu được trong bất kỳ nên kinh tế nào của mỗi quốc gia và đương nhiên nó được khá nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy có hay không nên việc theo học Quản trị kinh doanh tại Hàn? Để có thể xây dựng được một nền kinh tế phát triển, Hàn không thể thiếu được những người lãnh đạo, những người tiên phong và đi đầu tài giỏi được, những nhà kinh tế xuất sắc và không đâu xa chính một nên giáo dục tại Hàn là nơi nuôi dưỡng họ. Vậy còn ngại ngần gì nữa mà không chọn một quốc gia như vậy để theo học.

Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các ngành nghề khác như: Công nghệ nano, y học, thiết kế nội thất, công nghệ sinh, chăm sóc làm đẹp, thiết kế thời trang,....
 
 Việc lựa chọn nghề có liên quan tới sở thích và đam mê?

>> Xem thêm: 
http://www.hoctienghan.com/

Khi bạn hỏi ý kiến của người khác về việc lựa chọn ngành nghề. Đa số các lời khuyên đề khuyên bạn hãy lựa chọn theo đam mê. Tại sao vậy?
 
Rất dễ hiểu thôi, ngành nghề bạn chọn sẽ là những công việc hằng ngày mà bạn sẽ làm và gắng bó sau này trong tương lai, nói đơn giản hơn đó là một phần của cuộc đời bạn. Nếu công việc đó khiến bạn không thích, chán nản thì cuộc đời của bạn sau này sẽ bị gò bó, ép buộc và bất hạnh. Nếu công việc của bạn là sự đam mê, thì mỗi ngày làm việc giống như là mỗi ngày hạnh phúc, cống hiên hết mình và thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Một số bạn rất hay nhầm lẫn về đam mê thật sự với sở thích nhất thời. Bạn nên nhớ sở thích nhất thời không bao giờ được chọn để bạn theo học. Đơn giản là đó chỉ là sở thích, bạn có thể thay đổi sở thích của mình vô cùng nhanh và sẽ khiến bạn mất thời gian và đi lệch hướng.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2017 cơ hội và thách thức

Nhiều bạn có suy nghĩ theo học ngành này, ra trường có thể làm ở lĩnh vực khác là hoàn toàn bình thường. Đúng điều đó hoàn toàn bình thường và xảy ra rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu như vậy bạn đã bỏ phí mất ít nhất 4 năm học đại học của bản thân và bạn lại bắt đầu từ đầu khi tốt nghiệp.

 

du học Hàn
Nên chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc
 

Các bạn có bao giờ tự nghĩ, nhất là các bạn du học sinh. Sau khi học xong mình sẽ làm việc gì không?

Các bạn nên nhớ, nhu cầu nhân lực tại một nền kinh tế trong tương lai là hết sức quan trọng, nó có thể sẽ quyết định xem bạn có thể tiếp tục với ngành nghề hiện tại hay chuyển sang một lĩnh ngành mới. Hãy lưu ý tới các nhu cầu thực tế ở những công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam: Đó là công tu gì? Họ cần những ngành nghề gì trong tương lai? Hiện tại, ở Việt Nam Nhật và Hàn Quốc là 2 quốc gia đứng top đầu trong việc đầu tư với những cái tên lớn như: LG, Samsung,.... Vậy nên nhu cầu cho các lĩnh vực này về nhân lực là rất cao.
 
Nếu bạn chọn du học tại Hàn thì hãy chọn những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh của Hàn Quốc, các ngành có nhu cầu lớn về nhân lực trong tương lai và đương nhiên phải xuất phát từ đam mê của chính bản thân.
 
Chúc các bạn thành công!

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/day-hoc-dan-piano-gia-re-tphcm.html
Home